About Nam Nguyen

Hola!

Mình là Nam Nguyen! Một Blogger & Freelancer toàn thời gian

Chào mừng đến với thế giới của mình - nơi chia sẻ các kinh nghiệm xây dựng & phát triển Website từ WordPress như một chuyên gia thực thụ.

Tham gia danh sách của mình để nhận được các hướng dẫn WordPress độc quyền.

Nếu bạn đã từng tự hỏi mình bất kỳ câu hỏi nào dưới đây, có lẽ bạn đang ở đúng nơi.
  • Làm cách nào để bắt đầu kinh doanh - kiếm tiền Online?
  • Làm cách nào để tạo Website khi không biết lập trình
  • Làm thế nào để có thể phát triển Website WordPress của tôi nhanh hơn?
  • Muốn học Digital Marketing nên bắt đầu từ đâu?
  • Làm thế nào để trở thành một chuyên gia WordPress?

Giá trị của Blog này là gì?

Mình muốn giúp mọi người Phát triển Website chuyên nghiệp từ WordPress

Mình nghĩ bạn cũng biết rằng kinh doanh hay kiếm tiền Online đang là một xu hướng bùng nổ trong thời gian gần đây. Khi tất cả mọi người ai cũng hiện diện trên Internet từ mạng xã hội, Google,...và đặc biệt là Website.

Đó là tín hiệu tốt để bạn nhận ra lợi ích của Internet trong kinh doanh với hàng tấn tiềm năng. Điều này thúc đẩy bạn muốn khởi động một công việc?

Mình biết không phải ai cũng được đào tạo bài bản về mặt kỹ thuật, đặc biệt là những thứ xung quanh Website. Vì vậy với một số bạn, để hòa nhập vào Internet & bắt đầu công việc kiếm tiền Online không phải là điều đơn giản.

Đó là lý do Blog này ra đời, nơi mình sẽ giúp bạn có các kỹ năng tốt nhất để làm việc trên Internet cũng  như với Website một cách dễ dàng nhất.

WordPress là công cụ mình muốn đề cập & tất cả mọi thứ về ngành công nghiệp này mình sẽ chia sẻ tất cả trên Blog hoàn toàn miễn phí.

Để không bỏ lỡ bất kỳ những chia sẻ hữu ích nào, mình khuyên bạn nên tham gia vào bản tin của mình qua Email, ngoài ra cũng nên thường xuyên ghé đọc Blog để tích lũy kiến thức WordPress cho bạn.

Về tác giả...

Mình nghĩ bạn đã biết về những gì Blog này mang lại. Bạn có thấy hứng thú chứ?

Nhận tiện nếu bạn đang tò mò về kẻ đã tạo ra toàn bộ nội dung bạn đang đọc, mình sẽ giới thiệu một chút.

Mình là Nam Nguyễn người sáng lập Blog NamDenRoi.Com - đây có thể coi là nguồn tài nguyên giúp các Website WordPress phát triển nhanh nhất.

Để xây dựng được Blog này nó được coi như sự tình cờ cũng như cơ duyên với mình. Cụ thể như thế nào mình sẽ kể cho bạn một câu chuyện ngắn, hi vọng sẽ không tốn nhiều thời gian quý báu của bạn.

gravata-author-nam-nguyen

Nam Nguyen 

Founder of NamDenRoi.com

Một học sinh trung học khác hẳn so với bạn bè cùng lứa

Mọi chuyện về Blog này đều phải kể từ thời gian cuối năm cấp 3 của mình, khi đó những đứa bạn cùng lứa đang tất bật chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp đại học thì mình lại là người thản nhiên nhất. (Mặc dù mình không giỏi hay xuất sắc gì - chỉ ở mức khá thôi)

Thay vào đó mình dành hầu hết thời gian rảnh ở quán nét - không phải chơi Game như bạn đang nghĩ đâu.

Thay vào đó mình bắt đầu tìm hiểu về các thuật ngữ Internet cũng như các hình thức kiếm tiền Online thời đó.

Sau một thời gian tìm hiểu mình biết đến Blog cũng như cách phát triển Website kiếm tiền trên Internet.

Bạn đầu mình dùng các nền tảng miễn phí Blogger của Google & Wix.com nhưng thật sự nó rất khó để phát triển cũng như tùy biến với một đứa chưa từng học về lập trình như mình.

Cơ hội tiếp xúc với WordPress

Một thời gian sau khi tìm hiểu sâu hơn, mình vô tình biết đến WordPress - đó là cột mốc đáng nhớ đời mình. Mình được các Blogger đi trước giới thiệu WordPress như một nền tảng xây dựng Website tốt & dễ dàng nhất mà bất kỳ ai cũng làm được.

Ban đầu mình có vẻ nghi ngờ như một số bạn lần đầu biết đến Blog của mình!

Tuy nhiên vì tính tò mò khám phá bẩm sinh, mình đã làm theo hướng dẫn trên mạng, đầu tiên mình mua domain, Hosting để cài đặt WordPress. Mình còn nhớ khi đó mình đầu tư khoảng 300k để mua gói Hosting+ Free domain của Godaddy. (Rất tiếc gói ưu đãi này nay đã hết)

Và kết quả...

Mình có một Website ngon lành với giao diện quản trị chuyên nghiệp, và vấn đề của mình với WordPress bắt đầu từ đây!

Nghiện giao diện cùng các tính năng trên WordPress

Tưởng chừng như mình sẽ bắt tay xây dựng nội dung cho Website bằng cách viết Blog & kiếm tiền như dự định.

Tuy nhiên điều đó không xảy ra như mong muốn.

Mình bắt đầu tiếp xúc với thuật ngữ Theme & Plugin - 2 gã khổng lồ khiến bất kỳ dịch vụ lập trình Web nào hiện nay đều phải sợ xanh mặt.

Với theme nó giúp mình có nhưng giao diện đẹp mắt chuyên nghiệp ở mức dễ chưa từng thấy, chỉ cần cài đặt từ thư viện miễn phí với vài cú click là đã xong.

Còn Plugin cũng tương tự, nhờ nó mà mình có thể thêm bất kỳ tính năng nào cho Website mà không cần học về lập trình hay phải bỏ tiền thuê các dịch vụ thiết kế làm giúp.

Khi đó mình càng thích thú, càng học tập mình càng lấn sâu vào WordPress mà quên mục đích bạn đầu.

Mình đã dành gần 1 năm để nghiên cứu, sử dụng các Themes & Plugins phổ biến có mặt trên thị trường. Điển hình như các sản phẩm trả phí từ ThemeForest, Mythemeshop, StudioPress, Elegant Themes đều đã được mình sử dụng.

Đó là khoảng thời gian mình dành rất nhiều tâm huyết, không chỉ dừng lại ở mức trải nghiệm mình còn phân tích đánh giá các tính năng sao cho tốt nhất. Đây là một trong các lý do chính mình có các bài Review, so sánh rất chi tiết trên Blog.

Và rồi...Mình nhận ra niềm đam mê thực sự

Thật khó tin được nhưng cho đến một ngày mình nhận ra bản thân có một niềm đam mê lớn với WordPress. Kiến thức WordPress của mình đạt đến level mình không thể tin nổi.

Bất kỳ vấn đề khó khăn về WordPress mình có thể giải quyết một cách nhanh chóng.

Khi đó mình quyết định chọn WordPress là chủ đề viết Blog - nơi chia sẻ những kiến thức mình đã tích lũy cho mọi người.

Mình bắt đầu kiếm tiền với kiến thức đã học được

Sau 1 năm tìm hiểu về WordPress cũng đã đến lúc mình bắt đầu kiếm tiền Online như mục đích bạn đầu đã chọn.

Mình không dành nhiều thời gian cho viết Blog, thay vào đó mình làm Freelancer cho một network nước ngoài có tên Fiverr.

Tại đây mình nhận thiết kế Website WordPress theo yêu cầu, khắc phục các sự cố, và đắt xô nhất là thiết kế Landing Page dựa trên các Page Builder - thế mạnh lớn nhất của mình.

Sau khoảng 6 tháng làm việc mình cũng nhận được kha khá tiền chi trả cho sinh hoạt cũng như làm những thứ bản thân thích như mua sắm, đi du lịch,...So với những bạn sinh viên đi làm thêm bên ngoài thì mình tự do và thoải mái chán, tất nhiên thu nhập cũng không kém.

Nhìn sơ qua thôi bạn cũng thấy kiếm tiền Online tiềm năng và tự chủ thế nào rồi, đúng chứ?

Khoảng thời gian trên mình rất ít tập trung viết bài cho Blog, nhưng cho đến một ngày... một người cực kỳ quan trọng với mình sang ngoài xuất khẩu lao động.

Khi đó mình nghĩ rằng tại sao không giúp giới trẻ có thể ở trong nước làm việc mà không cần đi đâu cho xa xôi.

Cách tốt nhất mình hướng đến lúc này là kết hợp các khái niệm phổ biến bao gồm : Internet - Website - kinh doanh & kiếm tiền Online.

Tất nhiên Website là bước đi đầu tiên cần làm nếu bạn muốn hoạt động lâu dài trên Internet.

Nhưng mình biết rất nhiều bạn muốn học làm Website nhưng không có kiến thức về lập trình, còn đi thuê thì quá đắt. Vì vậy không còn giải pháp tốt nhất hơn bằng cách mình mình quảng bá WordPress rộng rãi đến mọi người. Bạn tự học dễ dàng tự quản trị & làm chủ công việc.

Blog này chính thức ra đời

Sau đó mình đã dành hầu hết thời gian để phát triển nội dung chất lượng cho bài viết trên Blog này. Không chỉ đơn thuần với các kiến thức WordPress mà mình còn cung cấp nhiều kiến thức nền tảng để bạn có các kỹ năng làm việc trên internet như SEO, Email Marketing, UX/UI,...

Hiện tại mình đã ít nhận dịch vụ về WordPress, tuy nhiên vì mình hay ngứa tay thiết kế cũng như giúp một số bạn có nhu cầu nên mình chỉ giới hạn số lượng nhất định trên 1 tuần. Còn lại mình đều từ chối thẳng.

Đó là câu chuyện về Blog này, rất vui vì bạn đã lắng nghe chia sẻ để biết nhiều hơn về mình.