Astra Theme Review: Theme WordPress nhẹ nhất hành tinh có xứng đáng để bạn chọn không?

Photo of author
Written By Nam Nguyen

Mình là một du mục kỹ thuật số toàn thời gian, mình từng là một mọt sách WordPress và đây là nơi mình chia sẻ những kinh nghiệm WordPress hiệu quả nhất để bạn phát triển Online Business của mình một cách bền vững.

Bạn đã từng được nghe mọi người dùng WordPress nói về Astra Theme với danh xưng theme WordPress nhẹ nhất hành tinh và bạn đang cần một bài Review chi tiết trước khi đưa ra quyết định? 

Thật vui vì bạn đã ghé đây vì chúng ta đang có cùng một lý tưởng.

Mình tin rằng với hầu hết người dùng WordPress bạn rất quan tâm đến những yếu tố quan trọng như giao diện đẹp, chuẩn SEO, tải trang nhanh, dễ sử dụng cũng như nhiều lựa chọn tùy biến.

Mặc dù trong không gian WordPress có không ít theme giúp bạn đạt được điều này và thậm chí mình chưa từng khám phá hết.

Tuy nhiên trong số đó mình nhận thấy có vẻ như Astra theme được rất nhiều bạn quan tâm và đặt lòng tin lên nó để quyết định gắn bó lâu dài.

Vậy thực sự Astra Theme tốt đến mức nào mà nhiều người lựa chọn?

Trong bài viết này mình sẽ cho bạn một đánh giá chi tiết Astra Theme cũng như những điểm nổi bật mà cá nhân mình nhận thấy từ theme này để giúp bạn có một quyết định chọn được theme WordPress tốt nhất.

Đôi chút về Astra Theme

Dành cho những tín đồ WordPress chưa viết về Astra Theme là gì hoặc nếu bạn cần thêm thông tin về nó thì bạn hãy lướt qua một chút. 

Astra Theme là một chủ đề WordPress được phát triển bởi nhà cung cấp Brainstorm Force. Trên thực tế họ đã bắt đầu với ngành công nghiệp web từ năm 2009 nhưng khoảng gần 3-5 năm nay thì Astra mới trở nên nổi tiếng trong lĩnh vực WordPress.

Tại thời điểm bài viết này Astra đã được cài đặt trên 1 triệu Website WordPress và nhận được hơn 4.000 đánh giá 5 sao từ người dùng. Con số này không dễ dàng có được chút nào và luôn là ao ước của hầu hết theme WordPress.

con-so-ve-astra-theme
 • Save

Trong suốt hành trình mình chinh phục WordPress, mình đã gặp vô số theme tốt. Tuy nhiên đến khi mình bắt đầu xuất bản các bài viết nói về danh sách theme thì lạ thay Astra luôn xuất hiện đầu tiên trong ý tưởng & đề xuất của mình.

Ví dụ như bài viết top theme WordPress chuẩn SEO nhất hoặc top theme Premium đáng mua nhất bạn sẽ thấy mình xếp Astra đứng ở Top #1.

Tất nhiên mình có lý do chính đáng vì nó sở hữu những điều tinh túy nhất của một theme WordPress với những yếu tố:

 • Tổ chức code siêu nhẹ & tải trang nhanh: Yếu tố hàng đầu để đánh giá SEO, tăng trải nghiệm người dùng & tỷ lệ chuyển đổi.
 • Dễ dàng sử dụng: Phù hợp với mọi đối tượng ngay cả khi bạn không viết code
 • Tùy biến cao: Nhiều lựa chọn thay đổi các khía cạnh về giao diện chỉ với thao tác kéo thả chuột đơn giản.
 • Tối ưu cho SEO: Làm tốt các yếu tố SEO Onpage như Responsive, cấu trúc Schema, tương thích SEO plugin,...
 • Khả năng tương thích với hầu hết plugin WordPress
 • Multi-purposer: Tính đa năng giúp bạn xây dựng được nhiều loại Website phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau.

Bắt đầu với Astra 

Một trong những nguyên nhân khiến nhiều bạn chọn dùng Astra vì bạn có thể bắt đầu với nó dễ dàng ở phiên bản miễn phí.

Bạn có thể tìm nó ngay lập tức trên tab Popular của mục cài  đặt theme hoặc tải trực tiếp từ WordPress.Org.

cai-dat-astra-theme
 • Save

Sau đó bạn đã có thể trải nghiệm những tính năng miễn phí hàng đầu của theme này.

Mặc dù chỉ ở phiên bản Free nhưng những gì Astra đem lại cũng đủ để phục vụ các nhu cầu cơ bản của một doanh nghiệp trực tuyến. Thậm chí mình cho rằng đôi khi một số theme trả phí cũng không hẳn sánh lại.

Tất nhiên bạn không thể bỏ qua phiên bản trả phí của theme này. Bạn sẽ được cung cấp một plugin addons để bổ sung thêm nhiều tính năng cũng như lựa chọn tùy biến chuyên sâu cho Website.

Chưa dừng lại ở đó, Astra còn có một hệ sinh thái xung quanh ở gói Agency. Bạn sẽ được quyền truy cập vào các plugin Ultimate Addons, ConverPro, Schema Pro để phục vụ mọi mục đích phát triển Website chuyên nghiệp.

Nếu sở hữu hệ sinh thái này thì bạn có thể làm bất kỳ điều gì về mặt thiết kế đồng thời cũng giúp bạn tối ưu Online Business ở mức cao nhất.

Thrive Leads Shortcode could not be rendered, please check it in Thrive Leads Section!

Điều gì khiến Astra trở nên ăn đứt mọi đối thủ khác?

Nếu bạn đang hỏi tại sao nên chọn Astra, nó có gì xứng đáng xếp hạng đầu trong các danh sách theme WordPress thì mình nghĩ bạn sẽ bị thuyết phục với những tính năng hàng đầu dưới đây.

1. Hiệu suất tải trang siêu nhanh

Mình không đề cập đến các yếu tố SEO khác vì cơ bản Astra đã làm tốt mọi thứ.

Mình chỉ đề cập đến yếu tố mà mọi người đều đưa lên hàng đầu hiện nay là tốc độ tải - thứ có thể chi phối nhiều khía cạnh SEO khác. Và yếu tố này đã làm nên thương hiệu của Brainstorm Force.

Cụ thể Astra có kích thước tệp gốc siêu nhỏ chỉ với khoảng 1MB cho theme gốc & 1,7MB cho plugin Addon. Con số này nhỏ gấp nhiều lần so với trung bình 5MB của một theme WordPress.

kich-thuoc-tap-Astra-theme
 • Save

Dĩ nhiên kích thước tệp nhẹ đồng nghĩa với code được tối ưu tốt & khiến tốc độ  tải nhanh đáng kể.

Với Astra bạn chỉ cần 50kb tài nguyên để tải trang trong khi kích thước trung bình của những theme khác dao động từ khoảng 250-300kb. Còn với một số anh chàng trên ThemeForest thì có khi lên đến 500kb cũng hết sức bình thường.

Để bạn hình dung rõ hơn mình đã làm một bài thử nghiệm giữa Astra & Betheme để thấy được sự chênh lệch lớn đến mức nào.

Cùng một trang trên một tên miền và không có sự can thiệp của plugin cache mình đã đo tốc độ bằng công cụ Gtmetrix.

Betheme đã thể hiện điểm yếu chí mạng của một theme multi-purpose trên ThemeForest với kích thước trang lên đến 1.28MB | 65 requests | 6,4s với điểm số C.

toc-do-betheme
 • Save

Trong khi đó Astra chứng tỏ nó xứng đáng với những gì mọi người mong đợi ở theme WordPress nhẹ nhất, trang chỉ còn 561KB | 37 requests với thời gian 3,1s và điểm số A.

toc-do-astra-theme
 • Save

Và đừng quên rằng mình chưa dùng cache plugin, trong thực tế nếu trang bị thêm thì tốc độ sẽ còn đáng kinh ngạc hơn rất nhiều.

Tất nhiên với nhu cầu của mỗi người và tùy thuộc vào số lượng plugin bạn cài đặt trên Website con số này sẽ bị thay đổi, nhưng về cơ bản Astra có một nền tảng tốc độ tải tuyệt vời so với bất kỳ theme WordPress nào.

2. Tùy chỉnh dưới góc độ không rành về code

Với mọi người dùng WordPress hiện nay, việc tùy biến trở nên cần thiết & quan trọng vì nó sẽ thay đổi giao diện Website của bạn.

Nhưng thực tế các chủ Website WordPress lại không có kiến thức về code vì vậy họ luôn cảm thấy bó buộc khi muốn thay đổi một yếu tố về giao diện.

Và không phải ai cũng rảnh như mình trước đây ngồi hàng giờ trước máy tính để tùy biến một thẻ heading có màu xanh lá bằng cách vọc mã CSS.

Điều này thật mất thời gian.

Rất may khi dùng Astra nó sẽ giúp bạn cảm thấy việc tùy biến trở nên đơn giản & thú vị dù bạn chưa từng học về lập trình Web.

Từ bố cục độ rộng, màu sắc chủ đạo cho đến màu của văn bản đều được thay đổi dễ dàng với vài cú click trong giao diện customize của WordPress.

tuy-chinh-Astra-theme
 • Save

3. Thư viện với số lượng các mẫu demo khổng lồ

Trên thực tế không phải ai cũng đủ kinh nghiệm hoặc có nhiều thời gian ngồi tùy biến từng chút một của theme. Thay vào đó những bạn có ít kinh nghiệm về WordPress có xu hướng nhập những thiết kế có sẵn của Theme.

Thật may vì Astra đáp ứng tốt nhu cầu này.

Nó đi kèm với hàng chục đến hàng trăm mẫu demo (tùy từng phiên bản). Những mẫu này đều được các chuyên gia xây dựng với các yếu tố UX/UI tốt nhất vì vậy rất khó tìm thấy khuyết điểm.

Bạn chỉ có nhiệm vụ việc xét theo mục đích của Website & chọn một mẫu ưng ý nhất với nhiều lĩnh vực:

 • Kinh doanh
 • Thiết kế 
 • Giáo dục
 • Y tế
 • Công nghệ
 • Ẩm thực
 • Công nghệ
 • Thời trang
 • Xây dựng
 • E-commerce
 • Làm đẹp
 • ....

Các mẫu này cũng được dựng trên những plugin tạo trang tốt nhất gồm Elementor, Beaver Builder, Brizy Builder. Nên việc tùy chỉnh lại thiết kế sẽ vô cùng dễ dàng và trực quan với giao diện Front-end vốn có của chúng.

Chà! Thật ra mình chưa từng nghĩ việc thiết kế web sẽ dễ dàng như vậy.

4. Tích hợp liền mạch với Page Builder Plugin

Một Website WordPress tốt chắc chắn không thể thiếu Page Builder Plugin khi nó hỗ trợ bạn tạo ra các trang đặc biệt.

Tuy nhiên không hẳn theme nào cũng hoạt động tốt với Page Builder, đôi khi chúng không ăn khớp và làm cho thiết kế của bạn trông khá kỳ quặc.

Nếu không tin bạn hãy thử lấy theme mặc định Twenty Twenty kết hợp Elementor thì sẽ thấy điều này.

su-co-tuong-thich-page-builder-vs-theme
 • Save

Nhưng với Astra nó giúp bạn kiểm soát những thứ không mong muốn trong quá trình tạo trang. Cụ thể trong mỗi phần tùy chỉnh pages hoặc posts sẽ có một vùng kiểm soát phần tử của theme như header, footer,sidebar, title,...

bat-tat-cac-phan-tu-astra
 • Save

Khi bạn tick vào, các mục đó sẽ bị vô hiệu hóa & nhường chỗ làm việc cho page builder. Như vậy giúp thiết kế của bạn trở nên đồng bộ hơn cũng như loại bỏ nội dung không mong muốn.

Vì vậy dù bạn có dùng Page Builder Plugin nào như Elementor Pro, Divi, Thrive Architect, Beaver Builder, Brizy thì Astra vẫn đảm bảo được sự ăn khớp giữa các thiết kế.

Ngoài ra, Astra còn hoạt động rất tốt với trình soạn thảo Gutenberg cũng như plugin Ultimate Addon For Gutenberg giúp bạn mở rộng tùy chọn xây dựng nội dung.

5. Hoạt động tối với các plugin có chức năng phức tạp

Trong những cách kiếm tiền tốt nhất từ Website/Blog, mình cho rằng không có cách nào tối ưu hơn việc bán nội dung và sản phẩm kỹ thuật số (Digital Product).

Vì về cơ bản nó giúp bạn tạo ra nguồn thu nhập bền vững mà không mất nhiều chi phí, phải không?

Nhưng loại này cũng cực kỳ phức tạp về cách triển khai cũng như chức năng nên nó khá kén chọn Theme, vậy nên rất hiếm theme WordPress nào cũng đáp ứng một cách hoàn hảo.

Tuy nhiên mình tin Astra là một ngoại lệ mà không có theme nào trên thị trường làm được khi nó cũng được xây dựng nhằm phục các plugin có tính năng phức tạp như:

 • Xây dựng Website thành viên với MemberPress
 • Bán khóa học trực tuyến với LearnDash
 • Bán các phần mềm hoặc Ebook với Easy Digital Download
 • Tạo ra một chương trình tiếp thị liên kết với AffiliateWP

Mọi thứ sẽ hoạt động một cách hoàn hảo mà không có bất kỳ vấn đề nào về sự cố tương thích hay lỗi hiển thị.

B. Khám phá các tính năng nổi bật bên trong Astra

Được rồi, nếu như bạn muốn thấy thực tế hơn những gì với Astra Theme đem lại thì không còn gì tốt bằng cách thực hiện các bước thực hành. Nơi mà bạn sẽ được trải nghiệm nếu trang bị cho WordPress.

Vì vậy, đây cũng được coi như một hướng dẫn sử dụng Astra theme cơ bản để bạn cảm thấy đỡ bỡ ngỡ nếu như sắp tới bạn quyết định sử dụng.

Thư viện demo cho người không chuyên

Nếu như bạn cảm thấy công việc thiết kế mất nhiều thời gian & nhàm chán thì chắc chắn kho thư viện với các mẫu demo được dựng sẵn sẽ phù hợp cho bạn.

Để kích hoạt các bản demo bạn cần cài đặt plugin "Starter Templates"Appearance -> Astra Options -> Starter Templates -> Install Plugin.

cai-plugin-astra-starter-template
 • Save

Bây giờ bạn có thể chọn một Page Builder yêu thích, mình khuyên bạn nên chọn Elementor vì nó có nhiều mẫu nhất, hơn nữa Elementor cũng quá phổ biên trên nhiều Website WordPress & nhiều tài liệu hướng dẫn.

chon-page-builder-yeu-thich
 • Save

Tiếp đến bạn sẽ thấy hàng tá mẫu thiết kế có sẵn, nếu quan tâm hãy nhấp vào xem trước bạn sẽ thấy các trang đầy đủ được kèm theo mẫu

template-astra-theme
 • Save

Khi đồng ý sử dụng bạn có 2 lựa chọn nhập:

 • Import Complete Site: Nhập tất cả các trang
 • Import "X" Site: Nhập từng trang khi bạn chọn (X là tên một trang đơn sẽ thay đổi khi bạn nhấp).
import-template
 • Save

Nếu bạn chọn Import Complete Site thì còn có thêm một số tùy chọn. Mình khuyên bạn nên tick tất cả để mọi thiết kể trở nên giống nhất nhưng trong trường hợp bạn không muốn lấy các nội dung bài viết hãy bỏ chọn mục "Import Content".

tuy-chon-import
 • Save

Sau khi nhấp Import thì hệ thống sẽ tự động làm việc, bạn chỉ cần chờ một chút để các mẫu được tải về.

Sau đó mình có thể xem và chỉnh các trang được xây dựng bằng Elementor chỉ với thao tác đơn giản. 

tuy-chinh-noi-dung
 • Save

Lưu ý: Một số tempate bạn sẽ không nhập được vì nó chỉ dành riêng cho gói Agency & chỉ kích hoạt khi cài thêm plugin "Premium Starter Template".

Tùy chỉnh trực quan

Mặc dù sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến nhưng mình đánh giá rất cao ở chỗ Astra vẫn giữa được các lựa chọn tùy biến trong customize của WordPress thay vì giao diện dành riêng như nhiều theme khác.

Vì vậy bạn sẽ dễ dàng thấy được những thay đổi trong thời gian thực ngay trên màn hình dưới góc độ người dùng.

Đặc biệt, một số tùy biến chỉ thường gặp ở theme trả phí như bố cục, chiều rộng, màu sắc, kích thước chữ, tối ưu hóa liên kết chân trang thì bản miễn phí của Astra cũng có sẵn tất cả cho bạn.

Ví dụ trên cùng một site bạn có thể quy định các loại bố cục khác nhau cho loại trang thông thường, trang Blog, trang lưu trữ và thậm chí cả trang bán hàng.

bo-cuc-tuy-chinh-astra
 • Save

Hoặc tùy chỉnh chân trang theo thương hiệu & liên kết theo ý muốn thay vì bị ràng buộc một backlink đến Website nhà cung cấp.

tuy-chinh-footer-astra
 • Save

Đó cũng là một trong những nguyên nhân mình thường đề xuất độc giả của mình nên lựa chọn Astra để khởi đầu doanh nghiệp trực tuyến của họ.

Bên cạnh đó số lượng tùy chỉnh còn nhân lên gấp nhiều lần nếu như bạn sử dụng phiên bản Pro, nó sẽ giúp bạn đi sâu vào từng ngóc ngách mà không cần can thiệp vào mã.

Nâng cấp & quản lý Modules

Nếu bạn sử dụng phiên bản Astra Pro và yêu thích tốc độ tải nhanh, mình tin bạn sẽ ấn tượng với cách nó hoạt động.

Cụ thể với phần lớn theme trên thị trường khi nâng cấp từ Free lên bản Pro thì nhà cung cấp sẽ gửi cho bạn một tệp hoàn toàn mới. Tuy nhiên với Astra nó giúp việc nâng cấp từ miễn phí lên trả phí một cách dễ dàng.

Bạn sẽ nhận được một plugin với tên Astra Pro addons, để đem các tính năng mới vào Website. Điều này đảm bảo các nội dung cũ của bạn không bị hỏng bố cục.

Cái hay ở đây là các tính năng được tổ chức dưới dạng modules như các plugin và bạn có thể bật tắt nó trong trường hợp cần thiết.

modules-astra-theme
 • Save

Điều này giúp loại bỏ được những tính năng dư thừa đôi khi bạn không dùng tới cũng như cải thiện hiệu suất tải.

Ví dụ khi bạn muốn nhiều lựa chọn tùy chỉnh về bố cục trang Blog thì có thể Activate modules Blog Pro.

Hoặc khi mình thấy tính năng cuộn lên đầu trang không cần thiết thì có thể Deactivate modules "Scroll to top".

Hooks & Fillters nội dung

Những bạn có chút kinh nghiệm về WordPress cũng như dùng mã thì sẽ nhận thấy tính năng Hooks rất tiện ích trong trường hợp bạn muốn chèn một nội dung bất kỳ vào vị trí mong muốn.

Điều này giúp bạn không phải can thiệp vào tệp cốt lõi của Theme, thứ vốn rất dễ gây ra các sự cố nghiêm trọng.

Khi bạn bật module Custom Layout thì Astra sẽ mở ra tính năng Hook nội dung.

Tại đây nó hỗ trợ rất nhiều vị trí cho bạn chèn vào trong mục Action.

Đồng thời bạn có thể kiếm soát các trang được phép hiển thị với tùy chọn Display on.

Astra-theme-review-hooks-&-fillters
 • Save

Tính năng này Hooks này mà kết hợp Elementor Pro thì quả thực không có gì ngăn cản ý tưởng thiết kế của bạn.

White Label

Nhắc đến Astra Pro bạn không thể bỏ qua tính năng thú vị White Label mà mình nghĩ bạn không thể tìm ở mọi theme WordPress khác.

Mặc dù về cơ bản không có gì quan trọng nhưng với White Label bạn có thể cá nhân hóa thương hiệu Astra thành Theme dưới tên của riêng bạn. 

Điều này cũng khá thú vị, phải không?

Nó rất hữu trong trường hợp bạn không muốn chia sẻ thông tin theme đang sử dụng cho người khác. Dù họ có dùng các công cụ tìm tên theme WordPress thì cũng không thể mò ra được

Cụ thể tính năng này phép bạn thay đổi hầu hết các chi tiết về theme như tên tác giả, url tác giả, mô tả, hình ảnh chụp màn hình của theme,...và còn cả thông tin của Astra Addon.

Giờ thì bạn đã có thể tận hưởng thương hiệu WordPress Theme của riêng bạn mà không sợ trùng tên với người khác hoặc để họ sao chép.

Tất nhiên đối với những người như mình sẽ là ngoại lệ, do mình đã tiếp xúc và làm việc nhiều với theme nên nhìn vào thiết kế sẽ biết ngay lập tức.

Nên chọn Astra Free hay Astra Pro?

Astra cung cấp 2 gói miễn phí và trả phí nên mình nghĩ việc lựa chọn không hề khó chút nào.

Nếu bạn vừa mới làm Website và không cần quá nhiều lựa chọn tùy biến cũng như muốn tiết kiệm tiền thì hãy bắt đầu với Astra miễn phí. Những tính năng cơ bản của nó cũng quá đủ cho bạn.

Tuy nhiên nếu bạn không ngại đầu tư cũng như muốn có một theme sở hữu những tiêu chí tốt như nhiều tùy chỉnh mà không cần sử dụng mã, tốc độ tải nhanh, tối ưu SEO,...thì chắc chắn Astra Pro sẽ vô cùng xứng đáng số tiền bạn đã bỏ ra.

Với những bạn đang sử dụng bản Free nhưng muốn nâng cấp lên Pro thì cũng vô cùng đơn giản. Chỉ cần cài thềm một plugin Addons để tận hưởng các tính năng cao cấp nhưng vẫn giữ được thiết kế nguyên bản đã có trước đó.

Mức giá Astra Pro là bao nhiêu?

Trong trường hợp bạn quyết định chọn mua Astra Pro thì bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn với 2 loại thanh toán và 3 gói sản phẩm.

Annual: Là loại thanh toán thường niên, bạn sẽ nhận được hỗ trợ và cập nhật tự động trong vòng 1 năm kể từ ngày mua. Hết thời gian bạn cần gia hạn để tiếp tục cập nhật tự động và hỗ trợ.

Trong đó gồm có các gói:

 • Astra Pro ($59): Nhận quyền truy cập vào mọi tính năng cao cấp của của Astra, tuy nhiên bạn sẽ bị giới hạn một số template từ thư viện demo.  
 • Mini Agency Bundle($169): Bao gồm Astra Pro + Tất cả mẫu demo + plugin WP Portfolio + chọn 1 trong 2 plugin Ultimate Addons for Elementor hoặc Ultimate Addons for Beaver Builder.
 • Agency Bundle($249): Sở hữu toàn bộ hệ sinh thái của Branstorms với Astra Pro + WP Portfolio +  Ultimate Addons for Elementor + Ultimate Addons for Beaver Builder + Schema Pro.

Tất các gói đều cho phép cài đặt trên không giới hạn website vì vậy sẽ rất lợi nếu như bạn phát triển nhiều site.

Riêng Agency Bundle bạn còn được truy cập vào SkillJet Academy với các khóa học hàng đầu của những chuyên gia về MMO, thiết kế Web, Digital Marketing trên thế giới.

Lifetime: Về cơ bản cũng có các gói như trên nhưng khác ở chỗ bạn bạn chỉ cần thanh toán 1 lần và được trải nghiệm mọi tính năng cũng như cập nhật tự động và hỗ trợ trọn đời.

Nếu bạn quyết định chọn Astra dùng để phát triển Website lâu dài thì Lifetime sẽ tiết kiệm rất nhiều.

Nam có ưu đãi nào cho mình không?

Brainstorm Force không phải lúc nào cũng hào phóng với các chương trình khuyến mại hay mã giảm giá.

Tuy nhiên mình có xin được một mã giảm giá độc quyền 10% áp dụng cho mọi gói thanh toán.

[wpcd_code id=71848] - Giảm 10% khi mua Astra tại Brainstorm Force

***Các ưu đãi mình sẽ luôn cập nhật để bạn tiết kiệm được chi phí.

Đối thủ của Astra

Thế giới Theme WordPress sẽ rất nhàm chán nếu Astra trở nên thống thị với các tính năng riêng biệt mà nó đem lại.

Đó là lý do tại sao Astra vẫn phải đối mặt với 2 gã khổng lồ khác và một trong số đó mình đang trang bị cho Blog này.

Chính là GeneratePress & OceanWP.

Về cơ bản cả 3 theme này đều có cách hoạt động và tính năng giống nhau, đều cho phép bạn bắt đầu miễn phí, quản lý các các tính năng cao cấp với modules & mức giá không quá chênh lệch.

Chúng chỉ khác nhau ở chỗ một số tính năng cũng như vấn đề hỗ trợ. GeneratePress thì có một diễn đàn rộng lớn, OceanWP thì có khá nhiều tính năng vượt trội. Còn Astra lại trung hòa cả 2 yếu tố này.

Lời kết

Mình đã bắt đầu với ngành công nghiệp WordPress gần 3 năm nay & vọc vô số theme WordPress. Tuy nhiên cho đến thời điểm này Astra vẫn luôn là theme tốt nhất mình từng trải nghiệm.

Nó lý tưởng cho những bạn mới với phiên bản miễn phí và dễ dàng nâng cấp khi có nhu cầu với plugin Astra Pro.

Quan trọng nhất Astra sở hữu các tiêu chí hàng đầu của một Theme WordPress với tính đa năng, tốc độ tải trang nhanh, dễ dàng tùy biến cho người không biết code và khả năng tương thích tuyệt vời với Page Builder.

Thư viện demo cũng là một điểm đáng chú ý với nhiều lựa chọn trên nhiều lĩnh vực giúp bạn tiết kiệm không ít thời gian thiết kế ban đầu.

Cuối cùng xung quanh Astra còn có một hệ sinh thái WordPress hàng đầu với các plugin cao cấp Convert Pro, Schema Pro, Ultimate Addons (Elementor + Beaver Builder), WP Portfolio.

Được rồi, dù bạn ở góc độ nào thì bắt đầu trải nghiệm Astra Theme ngay hôm nay bằng cách cài nó trên Website của bạn.

Đừng quên cho mình biết ý kiến của bạn về Astra trong phần comment bên dưới, mình sẽ phản hồi sớm nhất cho bạn.

 • Save

Đôi chút về Nam Nguyen

Mình là một cựu quân nhân Hải Quân đã xuất ngũ, Blog này là một trong những doanh nghiệp trực tuyến của mình. Nơi mình chia sẻ những kinh nghiệm thiết thực nhất về WordPress có thể áp dụng để xây dựng và phát triển Online Business của bạn một cách bền vững. Bạn có thể kết nối với mình trên Facebook, Twitter, Linkedin.

25 thoughts on “Astra Theme Review: Theme WordPress nhẹ nhất hành tinh có xứng đáng để bạn chọn không?”

 1. Chào bạn, Cảm ơn về bài viết.
  Bạn cho mình hỏi một blog đơn thuần thì cần tối thiểu bao nhiêu plugins mới gọi là hoàn thành. Mình là người mới, mình đang có Elementor, starter template, WPfroms lite.

  Reply
 2. Xin chào Anh, em đang cố gắng thực hiện thay đổi trong Tùy chỉnh (customize), nhưng khi em click vào “Xuất bản” các thay đổi, thì em không nhận được bất kỳ thay đổi nào trên trang web (trong bản xem trước thì em vẫn thấy sự thay đổi). Mong các anh tư vấn giúp em trường hợp này. Em cảm ơn ạ!

  Reply
 3. AD cho em hỏi ạ: Nếu mua Astra Pro thì có dùng cho nhiều Website trên cùng 1 Host Hawk được không AD?

  Reply
 4. Sao ad cứ kích thích túi tiền của mình vậy nhỉ? Trước là elementor pro giờ lại đến astra. Mình đang rất đắn đo ko biết co nên quất luôn bản pro ko đây nữa.

  Reply
  • Không sao nha bạn, nhưng mình thấy hơi sai sai sao ấy. Tại Astra chỉ thường đi kèm với Elementor, Beaver Builder với Gutenberg thôi.

   Reply
 5. Hi anh Nam! anh cho em hỏi nếu như em dùng astra pro với elementor pro thì có làm được blog như anh ko ạ? tại vì em thấy blog rất đẹp và ngưỡng mộ phong cách thiết kế của anh.

  Reply
  • Cảm ơn Quân nhé! Nếu dùng Astra Pro vs Elementor Pro thì gần như làm được các thiết kế giống mình, uy nhiên tính năng bên trong thì có thể khác khá nhiều.

   Reply
 6. Tính mua avada của themeforest nhưng thấy bài review Astra của ad thấy trội quá nên quyết định chọn em nó. ad mà có thêm tài liệu hướng dẫn sử dụng astra chuyên sâu thì hay biết mấy nhỉ.

  Reply
 7. Chào Nam, mình đang dùng kreativ pro của studiopress cho blog tra***hu.com nhưng nó có rất ít lựa chọn tùy biến. giờ mình muốn chuyển sang astra pro thì liệu có vị vỡ các thiết kế cũ ko ạ?

  Reply
  • Không nha bạn. Nhưng giao diện cũ sẽ chuyển sang giao diện của Astra và một số yếu tố sẽ thay đổi.

   Reply
 8. mình dùng astra free cũng được hơn 3 tháng và thấy rất tốc độ load rất nhanh chóng và giao diện cũng dễ tùy biến. có lẽ sắp tới sẽ dành tiền tiết kiệm nâng cấp lên pro xài cho đã

  Reply

Leave a Comment

223 Shares
Share via
Copy link