Cách đăng ký Paypal & Verify với thẻ VISA mới nhất 2022 [Từng bước]

Photo of author
Written By Nam Nguyen

Mình là một du mục kỹ thuật số toàn thời gian, mình từng là một mọt sách WordPress và đây là nơi mình chia sẻ những kinh nghiệm WordPress hiệu quả nhất để bạn phát triển Online Business của mình một cách bền vững.

Làm thẻ VISA - Đăng ký Paypal - Kết nối chúng lại là 3 bước cơ bản để xây dựng hình thức giao dịch cho những người muốn làm việc trên Internet.

Nếu bạn đang bắt đầu hành trình trở thành một Blogger, một Digital Marketer hoặc là một người MMO chuyên nghiệp. Việc đầu tiên bạn cần trang bị không chỉ là kiến thức mà bên cạnh đó bạn cần phải có một số công cụ hỗ trợ.

Mặc dù sẽ có rất nhiều công cụ hỗ trợ khác nhau tùy vào lĩnh vực của bạn, tuy nhiên một công cụ không thể thiếu và cơ bản nhất dành cho những người kinh doanh -kiếm tiềm Online là phải có phương thức giao dịch để rút tiền hoặc thanh toán Online với các công ty quốc tế.

Ví dụ như mua Hosting quốc tế làm Website WordPress, mua các Theme Plugin Premium hoặc rút tiền kiếm được từ Network như Fiverr.

Thông thường sẽ có 3 hình thức thanh toán phổ biến nhất:

1

Tài khoản Paypal

PayPal là một cổng thanh toán quốc tế phổ biến và lớn nhất thế giới. Hầu hết các công ty quốc tế đều cho phép thanh toán và rút tiền qua hình thức này.

Hơn nữa quá trình thanh toán cũng không phức tạp như các hình thức khác. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ email là có thể lập tức chuyển khoản cho người khác

2

Thẻ Visa/Mastercard

Có lẽ nhiều bạn đang nhầm lẫn là visa đi nước ngoài cũng không chừng!

Nhưng ở đây là một loại thẻ cho phép bạn có thể thực hiện các thanh toán quốc tế tương tự như PayPal. Nhưng nó cũng tương tự như các thẻ ngân hàng khác.

Bạn có thể dùng thể thanh toán khi mua sắm online hoặc có thể trực tiếp ra cây ATM để rút tiền.

Nhưng không chỉ  trong nước, bạn có thể rút được tiền ở bất kỳ cây ATM nào trên toàn thế giới, miễn là có logo Visa trên đó. Nó cũng rất hữu ích cho những người đi du lịch nước ngoài.

3

Payoneer

Thẻ này không phải là lựa chọn cho những người mới bắt đầu, nhưng khi bạn đã bắt đầu phát triển doanh nghiệp trực tuyến của mình và có nhiều doanh thu thì hãy chuyển sang hình thức này.

Vì Paypal họ có chính sách quản lý khá khó khăn, nếu bạn nhận quá nhiều tiền trong đó thì rất dễ bị ăn limit.

Nhưng với Payoneer thì không xảy ra tình trạng đó. Hơn nữa quá trình nhận tiền từ nước ngoài về cũng vô cùng nhanh chóng.

Hình thức này thường được sử dụng bởi các Pro MMO về kiếm tiền với T-shirt…hoặc các network về Affiliate như Amazon, Clickbank.

Với Payoneer vì nó không cho phép liên kết với một hình thức thanh toán nào nên mình đã có một bài hướng dẫn riêng dành cho bạn. 

Bây giờ, với 2 hình thức còn lại mình sẽ hướng bạn cách đăng ký PayPal và làm thẻ Visa sau đó liên kết chúng với nhau.

Mặc dù quá trình này không có gì khó khăn cả, nhưng một số thay đổi nhanh chóng về giao diện của PayPal thì có lẽ đôi lúc bạn sẽ hơi khó khăn một chút. Tuy nhiên bạn hãy yên tâm, mình sẽ giúp bạn điều đó đơn giản nhất có thể.

Nam, mình cần chuẩn bị những gì?

Để quá trình đăng ký thuận lợi nhất có thể, trước tiên bạn cần chuẩn bị một vài thứ bắt buộc.

Trước tiên hãy chuẩn bị sẵn khoảng 150k trong túi & CMND hoặc hộ chiếu để bạn ra ngân hàng đăng ký làm thẻ.

Trong đó 100k là phí đăng ký thẻ (một số trường hợp họ có chương trình tri ân có thể sẽ rẻ hơn) và 50k (khoảng $1.95) là nạp vào thẻ để bạn thực hiện bước xác thực với Paypal, và bạn sẽ được trả lại sau khi verify với PayPal.

Bạn có thể lựa chọn bất kỳ ngân hàng nào gần nhất, tuy nhiên mình khuyên bạn nên đến ACB (Ngân hàng Á Châu). Đây là ngân hàng tốt nhất  ở Việt Nam về dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng như khả năng bảo mật cho tài khoản của bạn.

Hơn nữa bạn được phép lấy thẻ liền thẻ sau khi đăng ký mà không phải chờ lâu như những ngân hàng khác.

Hiện nay hầu như chi nhánh của ACB đã phủ nhiều tỉnh thành toàn quốc, bạn có thể xem danh sách chi nhánh của họ tại đây.

Nếu ngân hàng ACB quá xa nơi bạn ở, bạn có thể lựa chọn VCB. Đây cũng là một ngân hàng đáng tin cậy và chất lượng cũng khá tốt. Nhưng không được lấy liền thẻ sau khi đăng ký và phải đợi khoảng 1 tuần.

Okay, nếu bạn đã chuẩn bị xong những thứ cần thiết bây giờ chúng ta sẽ đi tới phần hướng dẫn chi tiết. Ở đây mình chọn ngân hàng ACB để có thẻ nhanh nhất!

A. Làm thẻ Visa tại ngân hàng

Bạn đem mọi thứ đã chuẩn bị đi tới ngân hàng/Phòng giao dịch (PGD) gần nhất bạn muốn làm thẻ. Nếu không biết đường thì bật Google Map lên mà tìm nhé! Đừng có lượn vòng vòng đi tìm như mình trước đây thì mất thời gian lắm.

Khi đến ngân hàng chỉ cần mở cửa ra hỏi thì sẽ được nhân viên hướng dẫn & tư vấn từ A-Z. Tuy nhiên tránh mất thời gian cho bạn và họ, bạn chỉ cần nói muốn làm thẻ Visa Prepaid hoặc không thì bạn nói làm thẻ visa trả trước hay Visa chạy quảng cáo Facebook  là được.

Tránh trường hợp chỉ nói “làm thẻ Visa” vì các nhân viên ngân hàng sẽ dễ nhầm lẫn giữa các loại thẻ Visa khác, đặc biệt là Visa Debit (Thẻ ghi nợ).

Khi đó họ sẽ đưa cho bạn một vài tờ giấy và yêu cầu bạn điền thông tin cá nhân . Cũng rất đơn giản, chỉ là những thông tin cá nhân như tên ngày sinh,… nên không có gì phức tạp

Còn thắc mắc chỗ nào thì cứ hỏi mấy chị nhân viên, họ sẽ nhẹ nhàng hướng dẫn chứ không có gì ngại cả.

***Lưu ý: Với thông tin SĐT & Email phải chính xác và sử dụng cái bạn hay sử dụng nhất. Tránh trường hợp đưa lung tung rồi mai mốt quên thì bạn sẽ phải mất thời gian làm lại

Khi điền thông tin và ký tên đầy đủ bạn sẽ đưa cho nhân viên kiểm tra và nhập thông tin lên hệ thống sau đó họ sẽ tiến hành cấp thẻ.

Trong quá trình này hệ thống sẽ gửi cho bạn một tin nhắn kèm theo một dãy số dài. Bạn chỉ cần đọc nó cho nhân viên để xác thực và họ sẽ tiến hành giao thẻ cho bạn.

Đồng thời bạn sẽ được yêu cầu đóng 100k (hoặc ít hơn) để mở thẻ.

Khi giao thẻ bạn sẽ thấy kèm theo một tờ giấy về thông tin cá nhân và mã PIN, bên cạnh đó là một tờ giấy Internet Banking (để dùng đăng nhập ACB Bank Online) có tài khoản đăng nhập và mật khẩu của bạn.

Trong trường hợp không thấy tờ thông tin Internet Banking thì hãy yêu cầu nhân viên cấp cho bạn nhé! Tờ giấy này rất cần thiết để sau này bạn truy cập và kiểm tra thông tin tài khoản Visa của mình.

Nhớ giữ kỹ 2 tờ giấy này, tránh làm mất để xảy ra các vấn đề không mong muốn.

Tiếp theo bạn muốn nạp tiền hãy hỏi nhân viên để được chỉ dẫn. Cụ thể là bạn sẽ được yêu cầu ra ngoài cây ATM để thay đổi mã PIN ( bắt buộc phải thay đổi mới nạp được). Xong thì bạn vào quầy nhân viên thu tiền đã được chỉ dẫn & nói với số tiền bạn muốn nạp.

Nếu bạn chỉ xác thực với Paypal thì chỉ cần nạp 50k là đủ, ngoài ra bạn muốn nạp thêm để mua Domain, Hosting để làm website WordPress, chạy quảng cáo hoặc sử dụng với mục đích khác thì có thể nạp thêm.

Lưu ý: Sau này bạn muốn nạp tiền vào tài khoản, bạn cần ra ngân hàng/PGD ACB để nạp.

Ok, nếu bạn đã làm thẻ Visa xong rồi thì hãy chạy về nhà, bật máy tính lên, mở lại bài viết này & tiến hành bước tiếp theo.

B. Đăng ký tài khoản PayPal

Để đăng ký PayPal, trước tiên bạn hãy đi đến trang chủ của họ.

Bạn nhấn vào một trong 2 nút Sign Up để tiến hành đăng ký.

sign-up-paypal-nam-den-roi

Bây giờ bạn sẽ thấy 2 lựa chọn:

Buy with PayPal: Loại này dùng cho mua sắm bằng Paypal, tuy nhiên cũng hỗ trợ thanh toán luôn cho bạn (đừng để bề ngoài đánh lừa).

Và hầu hết chúng ta là những cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ, vì vậy bạn chỉ cần sử dụng lựa chọn này là đủ.

Receive payments with PayPal: Loại này thường dành cho các doanh nghiệp trung bình trở lên, nếu bạn là một trong số đó thì hãy sử dụng.

Nhấn Get Started với lựa chọn của bạn.

buy-with-paypal-ndr

Sau đó, hãy điền thông tin vào các trường được yêu cầu:

Trường đầu tiên bạn chọn quốc gia đang sống (thường nó sẽ tự động điền cho bạn).

 • Email Address: Địa chỉ email mà bạn sử dụng thường xuyên, nó sẽ sử dụng trong quá trình nhận tiền và thanh toán.
 • Create you password: Tạo mật khẩu cho tài khoản của bạn. Và đảm bảo các điều kiện: nhiều hơn 8 ký tự, có một chữ số hoặc một ký tự đặc biệt như (! @ # $ % ^). Ví dụ: Namdenroi365!$
 • Confirm your password: Gõ lại mật khẩu của bạn thêm lần nữa.

***Lưu ý: Hãy giữ gìn mọi thông tin một cách cẩn thận vì khi biết được email và Password người khác có thể rút tiền từ tài khoản của bạn.

Nhấn Continue để sang bước tiếp theo.

fill-infomation-dang-ky-paypal

Tiếp theo điền một số thông tin khác:

 • First name: Họ của bạn
 • Middle name: Tên đệm của bạn
 • Last name: Tên của bạn
 • Date of Birth: Điền ngày sinh của bạn theo định dạng MM/DD/YYYY (Tháng/ngày/năm).
 • Nationality: Chọn quốc gia bạn đang sinh sống.
 • National ID: Diền số CMND vào phần ID Number.
 • Address line 1:Điền tên đường hoặc địa chỉ nhà
 • Address line 2: Quận hoặc huyện của bạn
 • City: Thành phố hiện tại bạn đang sống.
 • Province/Region: Tỉnh thành phố bạn đang sống,
 • Postal Code/ZipCode: Xem mã mới nhất tại đây và sau đó copy và dán vào ô đó.
 • Mobile: Điền sô điện thoại của bạn và bỏ số 0 đầu tiên.

Tick vào ô vuông nhỏ để đồng ý với điều khoản của Paypal.

Nhấn Agree and create account để kết thúc bước này.

fill-infomation-2-dang-ky-paypal

Bây giờ bạn sẽ tiến hành thêm thẻ thanh toán quốc tế vào tài khoản Paypal vừa tạo bằng cách điền thông tin về thẻ Visa:

 • Credit Card Number: Số thẻ của bạn (Hàng số dài nhất ở mặt trước)
 • Expiration Date:Hạn sử dụng của thẻ, được ghi ở mặt trước bao gồm tháng và năm hết hạn.
 • CVV: 3 mã bí mật mặt sau của thẻ.

Khi bạn nhập xong rồi thì hãy nhấn Add Card để hoàn tất.

fill-infomation-3-dang-ky-paypal

Sau đó bạn sẽ được chuyển hướng tới giao diện có dạng như vậy có nghĩa là bạn hoàn thành các bước đăng ký Paypal.

hoan-tat-dang-ky-paypal

Lúc này bạn có thể click vào logo Paypay để trở về trang giao diện chính hoặc có thể đóng tab đó lại cũng luôn cũng được.

Tiếp theo chúng ta hãy tới bước cuối cùng nữa là xong.

C. Xác thực (Verify) thẻ visa với tài khoản Paypal đã đăng ký

Xác thực là một quá trình cần thiết để tài khoản của bạn luôn ổn định. Nếu không xác thực thì tài khoản của bạn sẽ rất dễ bị khóa bất kỳ lúc nào mà không cần lý do.

Vì vậy mà hãy dành một chút để hoàn thành bước này để đảm bảo sự ổn định cho tài khoản của bạn.

Bây giờ hãy mở email bạn đã đăng ký tài khoản Paypal và tìm một tiêu đề dạng ”Welcome to PayPal…” hãy mở ra và nhấn Yes, this is my email để xác nhận.

xac-nhan-dang-ky-paypal

Trong trường hợp không thấy đâu thì hãy kiểm tra hộp thư Spam là được nhé!

Tiếp theo bạn sẽ yêu cầu nhập mật khẩu, sau đó nhấn Confirm để kết thúc xác nhận và bạn sẽ được chuyển hướng tới tài khoản.

dien-pass-xac-nhan-paypal

Sau khi xác nhận thành công bạn sẽ được dẫn đến trang quản lý tài khoản Paypal của bạn.

Trong phần Bank accounts and cards hãy nhấn vào biểu tượng Visa với 4 số cuối thẻ bạn đã thêm ở bước trên.

chon-the-visa-paypal

Một Pop-up sẽ xuất hiện yêu cầu xác nhận và hãy click vào Confirm credit card 

confirm-creatdit-card-paypal

Bạn sẽ thấy một số hướng dẫn là yêu yêu cầu xác thực với 4 mã digit code, vì vậy hãy nhấp Ok để tiếp tục bước này.

ok-confirm-digig-code-paypal

Bây giờ bạn sẽ bị trừ $1.95 trong thẻ, tuy nhiên khi Verify xong thì bạn sẽ được trả lại. Vì vậy mà không cần lo lắng!

Để nhận được 4 mã Digit Code bạn sẽ có 3 cách, mình sẽ sắp xếp theo thứ tự ưu tiên bên dưới.

Cách đầu tiên là nhanh và dễ nhất, nếu không sử dụng được cách đầu tiên thì hãy sử dụng cách 2 hoặc 3.

Cách 1: Xem tin nhắn ngân hàng gửi đến điện thoại của bạn

Sau khi bị trừ $1.95 thì bạn sẽ được ngân hàng gửi một tin nhắn thông báo chi tiết về giao dịch vừa rồi.

Trong đó bạn sẽ thấy 4 mã Digit Code như trong hình dưới mình đã đánh dấu.

cach-tim-degit-code-1

Cách 2: Truy cập Internet Banking

Nếu không thấy tin nhắn như trên thì bạn hãy đăng nhập vào Internet Banking bằng tài khoản và mật khẩu được ngân hàng cấp trong tờ giấy.

Nếu bạn là ở ACB thì có thể đăng nhập qua đường dẫn này https://online.acb.com.vn

Khi đăng nhập thành công bạn hãy chọn  Dịch vụ thẻ -> Xem thông tin thẻ -> Thường truy cập.

Sẽ có một bảng thông tin về các giao dịch của tài khoản hiện ra cho bạn. Sau đó hãy tìm đến giao dịch với số tiền bị trừ là $1.95 và có chi tiết dạng PP*xxxx*CODE. Trong đó xxxx là số digit Code của bạn.

Cách 3: Gọi cho nhân viên trên ngân hàng

Nếu trường hợp nhọ tới mức bạn đã thử 2 cách trên mà vẫn không thấy code đâu. Bạn chỉ còn giải pháp gọi lên ngân hàng hỏi để họ đọc cho bạn.

Lúc này họ cũng sẽ yêu cầu bạn đọc số thẻ, số CMND hoặc hộ chiếu để xác thực chủ thẻ.

Khi đã có được mã digit code rồi thì quay lại giao diện Paypal và chọn Ready to confirm.

ready-to-confirm-paypal

Bạn sẽ thấy một ô trống, hãy điền 4 mã digit code vào đó và nhấn Confirm.

dien-digit-code-paypal

Một cửa sổ bật lên với dấu tick màu xanh và kèm theo lời chúc mừng bạn đã xác thực thành công.

xac-thuc-paypal-thanh-cong

Vậy là bạn đã đăng ký tài khoản Paypal và thẻ Visa thành công cũng như kết nối chúng lại với nhau. Bây giờ bạn có thể sử dụng để thanh toán quốc tế hoặc mua bất kỳ thứ gì Online miễn là đơn vị đó hỗ trợ.

Làm thế nào để thanh toán bằng PayPal

Thao tác thanh toán bằng Paypal rất đơn giản và bảo mật tuyệt đối. 

Khi bạn dùng một dịch vụ nào hỗ trợ thanh toán quan PayPal họ sẽ tự động chuyển bạn đến trang thanh toán Paypal.

Bạn chỉ cần nhập email và mật khẩu là tiền sẽ được trừ trên thẻ Visa mà không cần nhập những mã dài dòng trên thẻ.


Một số câu hỏi và vấn đề thường gặp

Khi mình Verify bị Paypal từ chối add thẻ Visa/Mastercard

Đã Verify thành công nhưng Paypal chưa trả lại $1.95

Không cần thẻ Visa có thể sử dụng Paypal được không?

Đôi chút về Nam Nguyen

Mình là một cựu quân nhân Hải Quân đã xuất ngũ, Blog này là một trong những doanh nghiệp trực tuyến của mình. Nơi mình chia sẻ những kinh nghiệm thiết thực nhất về WordPress có thể áp dụng để xây dựng và phát triển Online Business của bạn một cách bền vững. Bạn có thể kết nối với mình trên Facebook, Twitter, Linkedin.

2 thoughts on “Cách đăng ký Paypal & Verify với thẻ VISA mới nhất 2022 [Từng bước]”

 1. Bạn ơi, mình mới tạo thẻ visa debit MB phi vật lí để thanh toán mua hosting, quá trình này ok; nhưng khi mua theme trên themeforest thì chỉ có 2 hình thức Paypal, Skrill ở VN nhưng add thẻ ko thành công. Lí do thẻ bị từ chối là gì vậy bạn? Có phải do chưa có thẻ cứng để đổi mã pin nên paypal ko cho add ko bạn?

  Reply

Leave a Comment