Làm thế nào để tạo một trang đích tuyệt đẹp trên WordPress mà không cần lập trình?

Photo of author
Written By Nam Nguyen

Mình là một du mục kỹ thuật số toàn thời gian, mình từng là một mọt sách WordPress và đây là nơi mình chia sẻ những kinh nghiệm WordPress hiệu quả nhất để bạn phát triển Online Business của mình một cách bền vững.

Bạn đang cần tìm một hướng dẫn chỉ các tạo Landing Page (trang đích) mà không yêu cầu kỹ thuật lập trình?

Khi bạn làm kinh doanh, kiếm tiền Online với Website thì chắc chắn bạn luôn mong muốn có được nhiều khách hàng tiềm năng và tỉ lệ chuyển đổi từ họ.

Điển hình như tham gia danh sách email, đặt hàng/mua hàng ngay, để lại thông tin liên hệ,...

Lúc này có một Landing Page sẽ tăng đáng kể cơ hội bạn nhận được hành động từ người dùng.

Nơi này được coi như điểm đến cuối cùng của hành trình khách hàng đồng thời tăng tỉ lệ quyết định mua hàng của bạn.

Ví dụ như trang dịch vụ thiết kế Web của mình là một Landing Page. 

vi-du-landing-page-dich-vu-thiet-ke-web-namdenroi

Mình biết rất nhiều bạn đều cho rằng tạo Landing Page rất khó khăn và mất nhiều thời gian. Ít nhiều sẽ phải lập trình.

Tuy nhiên mọi chuyện sẽ dễ hơn rất nhiều nếu bạn có một Website WordPress. Chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản bạn sẽ có được Landing Page vô cùng đẹp mắt và chuyên nghiệp.

Vì vậy, trong hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Landing Page bằng WordPress với đầu đủ mọi yếu tố tiếp thị và quan trọng bạn không cần biết code.

Tạo sao nên tạo Landing Page cho Website WordPress?

Thông thường, những chủ Website thường có suy nghĩ tạo một Website có vài trang cơ bản về sản phẩm dịch vụ hoặc dùng các bài viết Blog. Sau đó đi quảng bá khắp nơi trên Internet bao gồm cả quảng cáo trả phí như Facebook Ads, Google Ads.

Tuy nhiên đó là một sai lầm vô cùng lớn mà bạn cần tránh...ít ra là sau bài viết này.

Tại sao vậy?

Đồng ý rằng một số trang cơ bản trên Website của bạn hoàn toàn mang lại được chuyển đổi. Ví dụ như bạn dùng quảng cáo Google Ads điều hướng khách hàng về trang chủ. Khi họ cảm thấy có nhu cầu sẽ chủ động liên hệ bạn.

Tuy nhiên, một trang thông thường như trang chủ thường có hàng chục liên kết, đơn giản như menu cũng đã có đến 3-5 cái.

Khi có nhiều điều hướng thì đồng nghĩa sẽ có nhiều tương tác, khách hàng của bạn có thể tò mò nhấp vào chuyển đến một trang khác và họ không quay lại.

Hơn nữa các trang chủ thường mang tính chung chung về sản phẩm khiến người dùng không cảm nhận hết giá trị thực sự của bạn.

Đó là lý do bạn nên tạo trang đích, nó có tác dụng làm cho người dùng tập trung duy nhất vào vấn đề bạn muốn truyền đạt cũng như khóa những liên kết gây xao nhãng.

Ví như Slack - nền tảng cung cấp giải pháp làm việc từ xa dùng Landing Page để giới thiệu các sản phẩm của họ.

vi-du-landing-cua-slack

Vì vậy mà một trang đích có hiệu quả mang lại chuyển đổi cao hơn rất nhiều so với những trang thông thường.

Thực tế với những nhà tiếp thị, tạo trang đích có thể rất khó khăn khi yêu cầu bạn phải lập trình. Tuy nhiên WordPress có những công cụ chuyên dụng giúp bạn xây dựng các Landing Page chỉ trong nháy mắt.

Cần gì để tạo một Landing Page trên WordPress?

Tạo landing Page trên WordPress không yêu cầu quá nhiều thứ bạn chỉ cần có một Website bằng WordPress, sau đó bạn chọn một Plugin Page Builder (hay còn gọi là trình tạo trang).

Nếu bạn chưa có Website hãy xem hướng dẫn cách tự tạo Website WordPress của mình tại đây. Nó khá dễ dàng và mình tin bạn sẽ làm được.

Việc dùng Page Builder tạo Landing Page trên WordPress có rất nhiều lợi thế:

 • Dễ dàng sử dụng: Không cần biết lập trình, các Landing Page chỉ cần thiết kế với thao tác kéo thả.
 • Bắt đầu miễn phí: Không cần bỏ tiền cho việc thiết kế, có rất nhiều plugin Page Builder miễn phí để bạn tải về.
 • Dùng mẫu thiết kế có sẵn: Những Page Builder luôn luôn có một thư viện trang đích được các chuyên gia dựng sẵn, bạn chỉ cần tải nó về và chỉnh sửa nội dung theo ý muốn.
 • Tích hợp chuyên sâu với các công cụ Marketing: Page Builder Plugin cho phép bạn thực hiện các kỹ thuật Marketing cao cấp như API trong Email Marketing, dán mã tracking Google Analytics để phân tích hoặc thậm chí tiến hành A/B Testing để tới ưu chuyển đổi. 

Dưới đây là một số Page Builder Plugin tốt nhất để tạo trang đích trên WordPress, hãy chọn một cái phù hợp cho bạn để bắt đầu.

#1: Elementor

cach-tao-landing-page-bang-Elementor-plugin

Elementor Pro là một plugin tạo Landing Page miễn phí phổ biến nhất trên thị trường hiện tại. Nó được cài đặt trên 5 triệu Website WordPress.

Mặc dù vậy nhưng bản miễn phí cũng đủ để bạn tạo các trang đích chuyên nghiệp và đẹp mắt không thua gì các lập trình viên thực thụ.

Nó rất phù hợp cho những bạn mới tìm hiểu về Landing Page cũng như nhu cầu tạo các Landing Page có thiết kế đơn giản.

Dĩ nhiên khi dùng bản Free thì nó sẽ bị hạn chế một số tính năng hiển thị.

Nhưng nếu bạn có như cầu tạo trang đích thực sự, hãy mạnh dạn chi tiền để trải nghiệm phiên bản Pro của Elementor. Nó là một gã khổng lồ trong việc xây dựng Landing Page. Cụ thể bạn sẽ nhận được:

 • Số lượng widget đến 50+ để bạn xây dựng được mọi thiết kể Web chứ đừng nói mỗi trang đích  
 • Thư viện mẫu được thiết kế sẵn với hơn 150 trang đích chuyên nghiệp.
 • Khả năng xây dựng một Theme WordPress cho riêng bạn
 • Các pop-up dùng để thu thập Email và quảng cáo sản phẩm
 • Tích hợp với các dịch vụ Email marketing

Bạn có thể nhấp vào đây xem một trang đích khóa học trực tuyến được làm từ Elementor Pro

#2: Divi Builder (ElegantThemes)

cach-tao-landing-page-bang-divi-builder

Nếu bạn thường đọc các bài viết trên Blog của mình chắc sẽ không còn lạ với cái tên này.

Divi Builder được coi như lựa chọn thay thế tốt nhất cho Elementor. Nó cũng được rất nhiều chuyên gia WordPress khuyên dùng để tạo Landing Page cho Website.

Các trang đích được làm từ plugin này thường mang phong cách đơn giản, tinh tế và có phần độc đáo.

Divi Builder cũng cực kỳ dễ dùng, sau khi kích hoạt nó trên WordPress thì bạn đã có thể tiến hành tạo trang đích dưới dạng giao diện Front-end. Vì vậy những gì bạn thấy trong quá trình thiết kế cũng là giao diện người dùng sẽ nhìn thấy.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc lười thiết kế Landing Page thì thư viện layout sẽ dành cho bạn. Tại đây có hơn 1000 mẫu trang đích được thiết kế sẵn vô cùng đẹp mắt, bạn thích cái nào thì nhập về điều chỉnh nội dung cho phù hợp với nhu cầu.

thư-vien-layout-divi

Ngoài ra Divi Builder còn có tính năng cao cấp nhất dành cho Landing Page là A/B testing. Với tính năng này bạn có thể so sánh độ hiệu quả của các phiên bản thiết kế khác nhau.

Ví dụ: Một nút kêu gọi hành động (CTA) có màu đỏ so với màu xanh thì nút nào sẽ được người dùng nhấp nhiều hơn.

Nếu biết tận dụng A/B Testing thì tỉ lệ chuyển đổi trên trang đích của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

divi-ab-testing

Hiện tại Divi Builder không có bản miễn phí, thay vào đó bạn cẩn bỏ tiền sở hữu nó.

Tuy nhiên với giá $89 thì bạn không chỉ nhận được mỗi Divi Builder để tạo Landing Page mà còn có rất nhiều sản phẩm WordPress cao cấp trong hệ sinh thái Elegantthemes. Trong đó gồm có:

 • Divi Builder: Dùng để tạo trang đích
 • Divi Theme: Một theme hoạt động với khả năng tạo ra mọi trang
 • Bloom: Plugin xây dựng danh sách Email chuyên nghiệp
 • Monarch: Plugin tạo ra các nút chia sẻ đẹp mắt và khả năng phân tích số liệu
 • Hơn 80 themes WordPress cao cấp khác.

Nếu bạn nghiêm túc trong việc phát triển Web cũng như xây dựng trang đích cho mục đích bán hàng thì mình tin rằng với mức giá $89 của Divi sẽ không đắt chút nào.

#3: Brizy

Brizy- builder

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí lẫn thời gian cho việc thiết kế trang đích và phát triển Web, mình đảm bảo Brizy là lựa chọn tốt nhất ở thời điểm này.

Mặc dù mới xuất hiện cách đây không lâu nhưng chất lượng cùng mức giá ưu đãi khiến Brizy trở thành nền tảng thiết kế Landing Page đáng lựa chọn nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Đầu tiên mình phải thừa nhận Brizy là một plugin tạo trang đích vô cùng dễ dùng và có mọi yếu tố thiết kế chuyên nghiệp.

Hiện tại Brizy có đến hơn 250 mẫu trang đích được thiết kế sẵn trải dài trên nhiều lĩnh vực cùng nhu cầu khác nhau của người dùng. 

Đặc biệt các Landing Page của Brizy được tối ưu hiệu suất cực kỳ tốt giúp trang đích của bạn có được tốc độ nhanh chóng và tăng khả năng chuyển đổi đáng kể.

Nó cũng có trình tạo pop-up để xây dựng các cửa sổ bật lên vô cùng chuyên nghiệp với hàng tá kiểm soát hiển thị theo hành vị người dùng.

Đặc biệt mình đánh giá rất cao Brizy ở chỗ nó còn cho phép bạn truy cập Brizy Cloud. 

Brizy Cloud hoạt động như một Hosting lưu trữ Website chuyên dụng. Trường hợp bạn không dùng WordPress làm Website thì có thể dùng Brizy Cloud thay thế.

Tất cả mọi thứ chỉ có giá $49 mỗi năm, bao gồm giấy phép Brizy Builder trên 3 Website và quyền truy cập vào Brizy Cloud. Mình tin đây là một mức giá cực rẻ so với mặt bằng chung của những nền tảng tạo Landing Page.

#4: Beaver Builder

beaver-builder-plugin

Beaver Builder được biết đến như một thế lực tạo trang đích hàng đầu trên WordPress (chỉ sau Elementor Pro). Trong nhiều năm qua nó được những chuyên gia về Digital Marketing sử dụng để xây dựng thiết kế Website của họ.

Beaver Builder cũng dễ sử dụng như bao trình tạo trang khác bằng những thao tác kéo thả modules được hỗ trợ.

Không như những plugin tạo trang đích khác, Beaver Builder có khá ít mẫu thiết kế sẵn (đâu đó chỉ vài chục mẫu). Lý do là nó thường dành cho những người có kinh nghiệm về thiết kế và biết tận dụng những tính năng tốt nhất.

Vậy nên nếu bạn mới bắt đầu tạo trang đích thì không nên dùng Beaver Builder, nhưng khi bạn có khả năng tự thiết kế thì đây là một sản phẩm đáng để bạn cân nhắc.

Bên cạnh việc tạo trang đích thì beaver Builder cũng có khả năng tạo ra Theme WordPress như Elementor Pro hoặc Divi Builder.

Beaver Builder không hỗ trợ miễn phí, nó có giá từ $99/năm nhưng bị giới hạn tính năng Theme Builder, còn lại từ $199/năm bạn sẽ mở khóa tất cả tính năng.

Có thể nói Beaver Builder quá đắt so với giá một plugin tạo trang đích, mình cũng chẳng hiểu rõ tại sao các chuyên gia Marketing lại thích dùng.

#5: WPBakery Page Builder

wpbakery-page-builder

Mặc dù WPbakery Page Builder được tạo ra với mục đích xây dựng các trang thông thường trên WordPress. Tuy nhiên nó vẫn có các phần tử cho phép bạn tạo Landing Page.

Ít ra nó vẫn hơn Elementor bản miễn phí.

Thông thường WPBakery được một số bạn lựa chọn vì chi phí rẻ và có nhiều giá trị hơn bất kỳ những plugin xây Landing Page ở trên.

Cụ thể WPBakery thường được tích hợp trong các Theme bán trên ThemeForest, chỉ khoảng từ $39 -$59 bạn không chỉ được một theme WordPress cao cấp mà còn được tặng kèm WPBakery & rất nhiều Plugin cao cấp khác.

Có thể nói WPBakery là phân khúc rẻ nhất trong các plugin tạo Landing Page trên WordPress. Vì vậy nó rất phù hợp cho những bạn hạn hẹp về khả năng tài chính.

Công thức để tạo một Landing Page hàng đầu

Bây giờ nếu như bạn dùng các Page Builder trên thì hầu như bạn đã có tất cả những yếu tố tốt nhất để thiết kế Landing Page.

Đơn giản nhất là bạn dùng các mẫu được những chuyên gia thiết kế sẵn sau đó chỉnh sửa lại cho phù hợp với nhu cầu.

Tuy nhiên trong trường hợp bạn muốn tự thiết kế thì hãy đảm bảo các yêu câu cầu sau.

 • Giữ các thiết kế sạch sẽ và không dùng quá nhiều màu sắc sáng trên Background.
 • Không dùng bất kỳ liên kết dẫn chứng hoặc nội dung nào (kể cả liên kết đó trên Website của bạn). Có thể dùng liên kết đến một trang đích cụ thể hơn.
 • Thường xuyên đặt nút lời kêu gọi hành động (CTA) trong trang, ít nhất phải có ở vị trí đầu & cuối trang.
 • Nội dung ngắn gọn dễ hiểu vì bạn đang muốn khách hàng chuyển đổi chứ không phải đọc nội dung Blog.
 • Sử dụng hình ảnh, video để cho nội dung sinh động và dễ tiêu thụ.
 • Thêm các Testimonial (lời chứng thực) để tăng sự tin tưởng
 • Cân nhắc dùng các hiệu ứng cho các đối tượng (đừng quá lạm dụng)
 •  Thêm logo của đối tác để tăng khả năng nhận diện thương hiệu cho bạn
 • Luôn có thông tin liên hệ hỗ trợ khách hàng hoặc form đặt hàng trực tiếp (nếu là một trang bán hàng).

Đáp ứng được công thức trên mình chắc chắn bạn sẽ có được một Landing Page với tỉ lệ chuyển đổi hoàn hảo.

Lời kết

Tạo Landing Page trên Website thực sự rất quan trọng đến việc có được khách hàng tiềm năng cũng như tỉ lệ chuyển đổi.

Trước đây xây dựng Landing Page có lẽ sẽ khó đối với bạn, tuy nhiên khi đến với bài viết này mình tin rằng việc tạo Landing Page bằng WordPress sẽ giúp bạn có được các thiết kế ứng ý nhất mà không cần học lập trình Web.

Hơn nữa là một chủ Website hay nhà tiếp thị thì bạn cũng cần xây dựng cho bản thân kỹ năng tạo trang đích, điều này sẽ giúp bạn tự chủ trong thiết kế và triển khai ý tưởng bản thân muốn.

Bây giờ điều bạn cần làm là tạo một Website WordPress sau đó chọn một trong những plugin tạo trang đích trên mà bạn cảm thấy phù hợp.

Cuối cùng chỉ việc chỉnh sửa các mẫu có sẵn hoặc bắt đầu một trang hoàn toàn mới theo các yêu cầu thiết kế Landing Page theo công thức trên của mình.

Chà! Tạo Landing Page bằng WordPress dễ như ăn bánh, phải không?

Bạn đã biết cách tạo Landing Page rồi chứ? Nếu bạn có ý kiến nào liên quan đến bài viết này thì đừng ngại để lại trong comment bên dưới. Mình sẽ phản hồi sớm nhất cho bạn.

Đôi chút về Nam Nguyen

Mình là một cựu quân nhân Hải Quân đã xuất ngũ, Blog này là một trong những doanh nghiệp trực tuyến của mình. Nơi mình chia sẻ những kinh nghiệm thiết thực nhất về WordPress có thể áp dụng để xây dựng và phát triển Online Business của bạn một cách bền vững. Bạn có thể kết nối với mình trên Facebook, Twitter, Linkedin.

16 thoughts on “Làm thế nào để tạo một trang đích tuyệt đẹp trên WordPress mà không cần lập trình?”

 1. Em đang làm web plugin WP bakery anh có thể chỉ giúp em cách để tạo một trang duy nhất thanh menu có thể kéo đến các setion được k ạ.

  Reply
 2. Nam cho mình hỏi trước đây mình có mấy landing page làm bằng wpbakery giờ mình muốn chuyển sang elementor pro thì làm sao ạ?

  Reply
  • Chỉ còn cách thiết kế lại trên Elementor Pro thôi bạn à, nếu muốn gì đó mới mẻ thì bạn có thể dùng các template có sẵn trên Elementor sau đó chỉnh nội dung lại cho phù hợp.

   Reply
   • Thanks bạn đã hỗ trợ, chắc mình phải thiết kế lại chứ mấy landing page cũ đem lại chuyển đổi khá tốt, làm lại sợ ko được như vậy 😀

    Reply
 3. Em dân kinh tế mới tìm hiểu về landing page và hơi thắc mắc nó có khác gì với một website thông thường, mong ad giải đáp giúp.

  Reply
  • Hi Trang, bạn có thể hiểu đơn giản Website sẽ bao gồm nhiều trang như Landing Page, trang chủ, trang Blog, trang bài viết. Landing Page (hay trang đích) là một loại trang đặc biệt được xây dựng với mục đích gia tăng chuyển đổi.

   Reply
 4. Mình đang dùng ladipage một thời gian và đang tìm hiểu cách làm wordpress, bạn có thể cho mình biết giờ mình muốn chuyển các landing page trước đó về wordpress thì làm cách nào vậy?

  Reply
  • Ko có cách nào chuyển được bạn nhé, bạn chỉ có thể sao chép các bố cục cũ và xây dựng lại bằng Page Builder thôi.

   Reply
    • Nếu bạn mới bắt đầu về Page Builder thì bạn cần phải mất một khoảng thời gian học tập. Nhanh nhất thường khoảng 1-2 tuần bạn sẽ làm được.

     Reply
 5. Chào Nam, bạn có thể giúp mình làm cách nào để chèn code GA vào trang đích của elementor ko? thanks!

  Reply
 6. anh cho em hỏi chút là mình làm aff có thể sử dùng landing page quảng bá sản phẩm được ko ạ?

  Reply
 7. Em đang tìm hiểu về digital marketing thấy mấy pro nói tạo landing page bán hàng sẽ chuyển đổi cao nên cũng tập tành thử, em sử dụng elementor miễn phí thấy cũng khá dễ chứ không khó lắm

  Reply

Leave a Comment