Làm sao để thêm video vào WordPress một cách nhanh chóng và đơn giản

Bạn đang có hàng loạt video với những nội dung hấp dẫn từ các nền tảng xã hội khác và muốn chèn nó vào WordPress của mình?

Tuyệt vời! 

Video Marketing đang là một xu hướng phổ biến đối với mọi người trên thế giới trực tuyến. Nó có thể giúp mọi người tiếp thu nội dung của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Hơn nữa nhúng các video vào WordPress có thể giúp bạn dễ dàng đạt được sự tương tác với độc giả và giúp video của bạn có thêm nhiều lượt view hơn.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn thêm video vào WordPress (nói theo cách kỹ thuật là nhúng video) từ các nền tảng khác một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Cách nhúng video vào WordPress

Để nhúng video từ bất kỳ một nền tảng nào, điều đơn giản là bạn chỉ cần đi tới trang soạn thảo WordPress. Sau đó đặt con trỏ chuột đến vị trí cần nhúng, nhưng hãy đảm bảo nó nằm ở một hàng riêng nhé!

Bây giờ bạn chỉ cần đi tới nền tảng lưu trữ video sau đó Copy URL video cần nhúng và dán nó vào vị trí đã chọn.

them-video-wp
 • Save

Bạn sẽ thấy video của mình xuất hiện ngay lập tức, nếu không thấy bạn hãy nhấn Save Draft để cập nhật nó.

Ví dụ như trong hình mình đã copy url một video từ  Thrive Themes và dán nó vào trang soạn thảo.

Bạn sẽ thấy đoạn địa chỉ vừa dán vào sẽ nhanh chong chóng chuyển thành video.

 • Save

Rất đơn giản và cực kỳ hiệu quả phải không?

Tuy nhiên khi đã thêm video vào Blog WordPress của mình thành công, một số bạn sẽ có thắc  mắc và đặt ra câu hỏi: “Sao không tải trực tiếp lên host qua tính năng Add Media luôn?”.

Ok, mình sẽ giải đáp câu trả lời này cho bạn.

Tại sao không nên tải trực tiếp video lên hosting WordPress?

Bạn cũng đã biết, hầu hết những người mới bắt đầu với WordPress là những những doanh nghiệp cá nhân hoặc nhỏ. Đa phần họ sẽ lựa chọn các loại hosting giá rẻ như Shared Hosting hoặc VPS hosting.

Các loại hosting này thông thường sẽ bị giới hạn ở dung lượng lưu trữ & băng thông, cho dù nhà cung cấp có nói Unlimited (không giới hạn) cũng chỉ là về mặt lý thuyết.

Vì vậy, nếu bạn upload trực tiếp các video lên sẽ làm nặng host vì các video thường có dung lượng lớn có thể rất nhanh sẽ chiếm hết không gian lưu trữ của bạn.

Điều này chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất blog của bạn. Ngoài ra một số vấn đề như backup dữ liệu là vô cùng khó khăn vì các video có dung lượng khá lớn. Bạn sẽ mất thời gian chờ đợi cũng như mất thêm bộ nhớ để lưu trữ các File Backup đó.

Vì vậy mình khuyên bạn hãy sử dụng các dịch vụ lưu trữ video trực tuyến miễn phí như Youtube, Facebook,… để tối ưu hóa và tiết kiệm không gian lưu trữ cũng như hiệu suất website của bạn.

Hơn nữa bạn cũng có một lượng truy cập miễn phí từ các dịch vụ này.

Không chỉ dừng lại việc hỗ trợ tự động nhúng đối với Youtube, Facebook, hay Vimeo. Mà WordPress còn cho phép bạn nhúng rất nhiều từ các dịch vụ khác, dưới đây là danh sách một số dịch vụ phổ biến khác:

 • Instagram
 • Tumbl
 • Flickr
 • DailyMotion
 • Twitter
 • Spotify
 • Mixcloud
 • Cloudup
 • Photobucket
 • TED

Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết các thêm video vào WordPress của mình. Ngoài ra mình nghĩ có thể bạn cũng thích cách tạo liên kết neo trên WordPress để tăng trải nghiệm cho người dùng một cách tối ưu nhất.

 • Save
Đôi chút về Nam Nguyen

Nam là một Blogger & giáo viên WordPress. Cậu ấy giúp mọi người bắt đầu & phát triển Website một cách dễ dàng & chuyên nghiệp mà không yêu cầu kiến thức lập trình. Theo dõi cậu ấy trên Facebook, Twitter, Linkedin.

>
Share via
Copy link