Cách tìm tên Theme WordPress (hoặc Plugin) của Website WordPress bất kỳ

Có lẽ bạn cũng như mình, mình thường có tính hiếu kỳ muốn tìm tên Theme của một Website có giao diện và tính năng hay ho.

Hãy để mình đoán, bạn đang lang thang đâu đó spy đối thủ hoặc tình cờ ghé một blog có giao diện cực đẹp và những tính năng thú vị.

Bây giờ bạn muốn biết xem họ đang sử dụng theme hoặc plugin nào để có được điều tương tự?

Mình không nói đến các site tự code bởi những người có kiến thức về lập trình. Trường hợp này bạn chỉ bó tay hoặc bạn có thể trực tiếp hỏi họ xem làm cách nào.

Tuy nhiên nếu họ sử dụng WordPress thì mọi thứ dễ dàng hơn vì các giao diện được được tạo bởi theme. Còn các chức năng được xây dựng bởi plugin. Tìm tên theme hoặc plugin là bạn đã có được mọi thứ mình muốn từ site đó.

Nếu bạn đang loay hoay tìm giải pháp cho vấn đề trên thì mình tin rằng bài viết này sẽ giúp được bạn.

Nhận biết một site đang sử dụng WordPress

Trước tiên bạn cần kiểm tra site đó có đang sử dụng WordPress hay không, vì nếu là site tự code thì bạn cũng không cần phải làm các bước tiếp theo và nên tìm một site khác.

Cách dễ nhất để kiểm tra một site đang sử dụng WordPress là dùng công cụ WhatCMS, bạn chỉ cần copy URL của site cần kiểm tra sau đó dán vào thanh tìm kiếm và nhấn Detect CMS.

Ví dụ như mình kiểm tra xem blog ngocdenroi.com, bạn sẽ thấy thông báo trả về cho thấy site này đang sử dụng WordPress.

  • Save

Ngoài ra bạn cũng còn một cách khác là thêm đuôi wp-admin vào cuối url của website cần kiếm tra. Vì đường dẫn đăng nhập mặc định của WordPress đều có dạng https://domaincuaban.com/wp-admin.

kiem tra-tra-wp-admin-wp
  • Save

Tuy nhiên trong một số trường hợp chủ site đó có thể  đã thay đổi tiền tố wp-admin thành một giá trị khác. Vì vậy mình nghĩ cách đầu tiên sẽ hiệu quả hơn,

Liên quan: Cách thay đổi URL đăng nhập trong WordPress với Custom Login URL

Tìm tên Theme của Website WordPress bất kỳ (bao gồm Plugin)

Khi đã biết site đó sử dụng WordPress, bạn có thể kiểm tra tên theme cũng như plugin của họ bằng 2 cách.

Cách 1: Dùng tool kiểm tra theme Online

Hiện nay có một số công cụ cho phép bạn kiểm tra thông tin của một site WordPress rất đơn giản. Điển hình là:

Điều bạn cần làm là điền URL của site đang cần kiểm tra sau đó nhấn Enter để quét.

Khi scan xong bạn sẽ được trả các thông tin về theme hoặc plugin như tên, nhà cung cấp, phiên bản theme. Ngoài ra còn có các liên kết đi tới site chính của nhà cung cấp.

Ví dụ như dưới đây mình sử dụng WPthemedetector để kiểm tra blog của NgocDenRoi.Com.

  • Save

Bạn sẽ thấy kết quả trả về là mình đang sử dụng theme SteadyIncome của Mythemeshop.

Ngoài ra bạn có thể kéo xuống dưới dưới để xem các plugin của Website đó đang sử dụng.

Cách 2: Tìm theo cách thủ công qua tệp CSS

Cách này có phần phức tạp hơn cách trên nhưng nó được coi là hiệu quả nhất. Vì đôi khi chủ website đó dùng các plugin bảo mật trả phí hoặc có một chút kiến thức về lập trình họ đã thay đổi tên theme trong các tệp, nên những công cụ quét mình vừa nói trên dường như không có tác dụng.

Tuy nhiên vẫn còn một cách để bạn nhận biết thông tin về theme đó bằng cách kiểm tra File CSS của nó. Bất cứ theme WordPress nào cũng phải có File này vì CSS quyết định vẻ đẹp cho site của bạn.

Trước tiên bạn hãy đi đến trang chủ của site cần kiểm tra và nhấn Ctrl +U hoặc nhấn chuột phải trên mành hình, sau đó chọn “Xem nguồn trang”.

xem-nguon-trang-tren-trinh-duyet
  • Save

Tiếp theo nhấn Ctrl+F, một khung tìm kiếm sẽ hiện ra và hãy gõ style.css

go-style-css-de-tim-theme-wordpress
  • Save

Bạn tìm đến vị trí có dạng:

<link rel=’stylesheet‘ id=’child-theme-css‘ href=’https://domiancuaban.com/wp-content/themes/ten-theme/style.css?ver=…’ type=’text/css‘ media=’all‘ />

Click vào liên kết đó để mở thông tin của tệp CSS. Ở phần đầu sau khi mở bạn sẽ thấy các thông tin như tên theme, URL đến trang nhà cung cấp, tác giả theme, mô tả,..

thong-tin-theme-duoc-tim-thay
  • Save

Không quá phức tạp, bạn chỉ cần copy URL theme và dán nó vào thanh tìm kiếm của trình duyệt để đi tới site chính thức của họ.

Trường hợp bạn đã thử mọi cách nhưng vẫn không tìm thấy thì có thể chủ động liên hệ với chủ website có theme bạn đang quan tâm và hỏi họ. Thường thì các theme cũng không có gì nghiêm trọng nên họ sẽ không ngại mà nói cho bạn.

Nhưng nếu site đó là do một cá nhân tự code thì bạn nên chọn một theme khác.  Hoặc có thể liên hệ mua nó với một mức giá thỏa thuận.

Xem thêm: Top 12 theme WordPress chuẩn SEO và tốt nhất

Hy vọng với hướng dẫn này bạn đã biết cách tìm tên theme hoặc plugin WordPress bất kỳ. Nếu có thắc mắc nào hãy để lại trong phần comment bên dưới, mình sẽ phản hồi sớm nhất cho bạn.

  • Save
Đôi chút về Nam Nguyen

Nam là một Blogger & giáo viên WordPress. Cậu ấy giúp mọi người bắt đầu & phát triển Website một cách dễ dàng & chuyên nghiệp mà không yêu cầu kiến thức lập trình. Theo dõi cậu ấy trên Facebook, Twitter, Linkedin.

>
Share via
Copy link