Mất bao nhiêu tiền để tạo một Blog/Website hoàn chỉnh [Gợi ý giá rẻ]

Cần bao nhiêu chi phí tạo một website có lẽ là câu hỏi được không ít bạn đặt ra hiện nay. Đặc biệt là trong bối cảnh Internet và thương mại điện tử đang phát triển một cách chóng mặt.

Có được một Website nghĩa rằng bạn đang nắm giữ một công cụ tiếp cận với thị trường Online và hàng triệu người dùng Internet.

Nhưng!

Một điều không may khi chúng ta nghĩ về website lại có một rào cản ngăn chặn mọi ý tưởng của bạn.

Nếu mình đoán không lầm bạn sẽ nghĩ rằng việc tạo ra một website là điều khá khó khăn, bạn phải thuê những coder viết ra hàng ngàn đoạn mã phức tạp mới có được một website hoàn chỉnh.

Điều này sẽ làm bạn lầm tưởng giá nó sẽ khá cao và với những cá nhân ít vốn hay các doanh nghiệp nhỏ thì lại rất ngại đầu tư cho điều này.

Đây có lẽ là nguyên nhân khiến phần lớn những người có ý tư tưởng làm website kinh doanh, bán hàng sớm từ bỏ ý định của họ. Nó cũng đồng nghĩa với việc bạn bỏ lỡ một thị trường đầy tiềm năng như internet.

Tuy nhiên mọi thứ có vẻ chưa muộn nếu bạn đang ở đây!

Thật ra chi phí để tạo một website hoàn chỉnh cũng không quá đắt như bạn đang nghĩ, chỉ vì ít kiến thức về mảng này nên bạn tự suy diễn mà thôi.

Trong bài viết này mình sẽ cho bạn một con số cụ thể về giá làm một website hoàn chỉnh. Mình sẽ có một bất ngờ dành do bạn và tin rằng bạn sẽ phấn khích & có thể sẽ nhảy lên.

Thông thường hiện nay khi nói đến việc làm Website bạn sẽ có 2 lựa chọn. Thứ nhất là thuê dịch vụ và thứ 2 là tự tay xây dựng.

Bây giờ hãy cùng mình nói về tài chính của từng lựa chọn.

Với những bạn có ý định kinh doanh Online, chắc hẳn thuê dịch vụ thiết kế Web là giải pháp đầu tiên bạn nghĩ tới. Chỉ với một vài truy vấn trên Google đại loại như:

 • Thiết kế website
 • Thiết kế website giá rẻ
 • Dịch vụ thiết kế web
 • Làm website bán hàng
 • ...

Mình đảm bảo sẽ có hàng ngàn kết quả trả về cho bạn dẫn đến các công ty thiết kế.

Bạn sẽ được giới thiệu tất tần tật về dịch vụ của họ với hàng loạt lợi ích hấp dẫn như từ khóa bạn tìm kiếm.

Chẳng hạn như giá rẻ nhất, chuyên nghiệp, giao diện đẹp, dễ quản lý, hỗ trợ 24/7/365, tặng domain, hosting, dịch vụ email theo tên miền,…

Nói chung dưới góc độ một Blogger như mình còn cảm thấy lôi cuốn huống gì những người mới bạn.

Nếu không rành về kỹ thuật đây dường như lựa chọn tốt hơn bao giờ hết vì bạn thuê người khác làm mọi thứ, bạn chỉ cần đợi họ bàn giao (1 vài ngày) là có thể bắt đầu bán hàng, giới thiệu sản phẩm trên Internet.

Bỏ một vài triệu để làm một thứ khó khăn như website coi như cũng phù hợp – Đây là lý do tại sao rất nhiều dịch vụ thiết kế web vẫn đang mọc lên và họ vẫn sống tốt.

Nhưng đối với mình tương lai các dịch vụ này sẽ chết dần. Còn lý do tại sao chắc chỉ những độc giả trung thành của mình hiểu được hoặc nếu bạn là người thông minh bạn sẽ nhận ra trong phần dưới.

 • Save

Thường những dịch vụ thiết kế web có giá dao động từ khoảng 2 triệu đến vài chục triệu cho một website đầy đủ (tính luôn những thứ quan trọng kèm theo như domain, hosting,…).

*Lưu ý: Mức giá ban đầu bạn bỏ ra là chi phí cho việc thiết kế và các dịch vụ kèm theo bao gồm hosting và Domain. Từ năm thứ 2 trở đi bạn sẽ cần phải gia hạn Hosting và Domain nếu muốn website của mình hoạt động tiếp.

Với những bạn làm website với nhu cầu cơ bản như giới thiệu, quảng bán sản phẩm, dịch vụ của công ty thì những website có giá từ 2-5 triệu được coi là tạm chấp nhận.

Nếu bạn làm website đòi hỏi nhiều chức năng phức tạp hơn như bán hàng, website thành viên hay bán các khóa học trực tuyến thì ít ra cũng phải chục triệu mới đảm bảo mọi thứ sẽ hoạt động tốt.

Nói tóm lại là tiền nào của đấy!

Theo những lời cam kết của các dịch vụ này thì bạn có thể yên tâm làm công việc Online của mình vì những vấn đề về kỹ thuật sẽ có họ lo mọi thứ.

Ví dụ như sập web thì sẽ có bộ phận hỗ trợ tìm ra nguyên nhân sau đó giải quyết giúp bạn.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng nếu bạn muốn thêm một tính năng hay chỉnh sửa nào, bạn chỉ cần liên hệ với dịch vụ lập trình bổ sung vào đó mà bạn không cần phải học về mã hay kiến thức về web.

Tất nhiên không thể Free được, họ sẽ cung cấp cho bạn một mức giá thỏa thuận cho mỗi tùy chỉnh. Nếu tính năng càng phức tạp thì giá sẽ càng cao – một tính năng bổ sung có giá và triệu cũng chẳng là điều gì ngạc nhiên cả.

Thậm chí nếu bạn không có kinh nghiệm quản trị web bạn cũng có thể thuê một nhà quản trị cho riêng mình với giá khoảng 1,5 triệu đến 5 triệu mỗi tháng.

Họ sẽ giúp bạn quản lý mọi thứ như đăng bài, đảm bảo web không bị sập, sao lưu dữ liệu,…

Nói đi nói lại, khi liên quan đến dịch vụ web thì bạn chẳng cần làm gì về mặt kỹ thuật nhưng phải bỏ nhiều tiền để thuê họ.

Nhưng mình cũng biết rằng khi đến với bài viết này bạn không phải là người quá nhiều tiền đến mức hở một chút là vung tiền ra.

Bạn luôn muốn tiết kiệm đến mức tối thiểu để dành phần còn lại cho những việc khác, phải không?

Để giảm thiểu tối đa chi phí làm website, cách tốt nhất mà mình khuyên bạn là nên tự học các xây dựng và quản trị nó.

Nghe thì có thể bạn sẽ ngạc nhiên vì bạn nghĩ rằng bản thân không biết nhiều về công nghệ nên biết quái gì mà làm.

Tuy nhiên ở mặt tốt của công nghệ, luôn có những phần mềm giúp bạn làm điều này một cách dễ dàng. Chỉ là bạn chưa biết đến cho đến khi bạn đến đây...

Điển hình như WordPress, công cụ giúp mình xây dựng Blog này chỉ bằng một vài thao tác cài đặt.

Ngoài ra một điểm mạnh khác khi bạn tự làm web sẽ giúp bạn kiểm soát được nhiều khía cạnh khác nhau của Internet và rất có ích cho việc học Digital Marketing sau này.

Quan trọng nhất là bạn không bị phụ thuộc vào dịch vụ lập trình hay nhà quản trị web.

Mình cũng có một bài viết so sánh giữa việc nên tự làm website hay thuê dịch vụ thiết kế, bạn có thể xem nó tại đây để biết nhiều hơn.

Nếu bạn lựa chọn tự làm website giá rẻ bằng WordPress như mình, dưới đây là phân tích tài chính của mình cho nó.

Chi phí khi tự làm Website bằng WordPress

Nếu bạn không ngại khi tiếp xúc với các yếu tố kỹ thuật và thời gian học hỏi thì đây là cách bạn nên lựa chọn. Sẽ có rất nhiều lợi ích mà khi thuê dịch vụ lập trình sẽ không mang lại được.

Cần gì để tự làm website WordPress?

Để có một website WordPress hoàn chỉnh bạn sẽ cần một số yếu tố quan trọng kết hợp với nhau, dưới đây là những thành phần cơ bản bạn cần có nếu muốn tự làm website với WordPress.

 • Các tệp code phức tạp: Đừng lo lắng vì cái này đã có phần mềm WordPress lo. May mắn thay nó lại hoàn toàn miễn phí.
 • Domain/Hosting: 2 thứ không thể thiếu cho mọi website.
 • Tinh thần học hỏi: Nói thẳng ra chịu khó ngồi đọc và làm theo chứ không cần động não đâu mà lo.

Nhiêu đó thôi là đủ, vậy về cơ bản bạn chỉ mất tiền cho việc mua hosting và domain thôi phải không nào?

Rất may 2 thứ này bạn có thể tự mua một cách dễ dàng với giá rẻ, bạn có thể xem 2 hướng dẫn bên dưới:

Với cách tự làm website bạn có thể phát triển xây dựng và nó theo từng giai đoạn và nhu cầu.

Nếu bạn không ngại khi tiếp xúc với các yếu tố kỹ thuật và thời gian học hỏi thì đây là cách bạn nên lựa chọn. Sẽ có rất nhiều lợi ích mà khi thuê dịch vụ lập trình sẽ không mang lại được.

Nhu cầu cơ bản cho người mới (Chi phí rẻ nhất)

Nếu là những cá nhân hay doanh nghiệp nhỏ bạn không có nhiều tiền để đầu tư cho website thì bạn hãy bắt đầu với cách này.

Mình đã nói WordPress là miễn phí nên bạn đã đỡ được một số tiền để thuê lập trình viên thiết kế cho bạn.

Điều duy nhất bạn cần làm để website hoạt động là mua hosting và Domain. Vì là nhu cầu cơ bản cho người mới nên bạn chỉ cần sử dụng Shared Hosting là đủ, loại này thường có giá khá rẻ khoảng 5-$10 mỗi tháng.

Tuy nhiên mình sẽ có một ưu đãi với giá $2,24 mỗi tháng nếu bạn mua từ Hawkhost, đây là một trong những đơn vị cung cấp hosting hàng đầu Châu Á và tất nhiên là ăn đứt những dịch vụ trong nước.

Về domain, chúng thường có giá khoảng 1-$10 cho năm đầu tiên, và những năm sau gia hạn sẽ khoảng từ 12-$15.

Chúng ta hãy làm một phép tính đơn giản với kinh phí bắt buộc bạn phải bỏ ra: $2,2 x 12=26.88 cho chẵn $30 cộng thêm domain khoảng $10.

Vậy là với nhu cầu cơ bản, bạn sẽ mất khoảng $40 ~ chưa tới 1 triệu. Tính ra so với 2 triệu trở lên của  những dịch vụ lập trình thì rẻ chán phải không nào?

Mách nhỏ: Thật ra những loại website dao động từ 2-5 triệu ở các dịch vụ thiết kế web đa phần đều được làm từ WordPress. Họ lấy lấy giao diện từ kho theme WordPress miễn phí  sau đó cài vào hosting và domain để bán cho bạn. Chưa tính là hosting họ cung cấp thường có dung lượng lưu trữ và  băng thông rất thấp. Điều này sẽ là cản trở không nhỏ nếu bạn mở rộng site trong quá trình xây dựng.

Ngoài “món hời” WordPress được cung cấp miễn phí, sau khi cài đặt nó bạn sẽ có quyền truy cập vào hệ sinh thái xung quanh WordPress. Chẳng hạn như giao diện miễn phí với hơn 54.000 themes và hơn 40.000 plugins miễn phí.

Mình nhấn mạnh là miễn phí nhé!

Điều này có nghĩa là bạn thỏa sức chọn giao diện cho website và thay đổi bất kỳ khi nào bạn muốn mà không cần thuê người khác code giúp. Hoặc bạn có thể thêm bất kỳ tính năng nào cho các website qua các plugin tương ứng.

Rất tuyệt phải không nào? Nói chung là tha hồ không gian tự do của riêng bạn và vọc vạch về web đủ các kiểu.

Khi bạn đã cài đặt WordPress trên Hosting thì bạn có thể tham khảo những đề xuất từ mình dưới đây (tất cả đều miễn phí từ thư viện WordPress):

Lựa chọn Theme cho website

OceanWp (Free version): Chủ đề WP miễn phí nhưng trang bị những tính năng như một phiên bản cao cấp ở các theme khác. Nó có nhiều tính năng tùy chỉnh chuyên sâu và tích hợp với các Plugin miễn phí khác để tạo ra một giao diện hoàn hảo.

GeneratePress (Free version): Chủ đề WP siêu nhẹ với các thiết kế đơn giản và chuyên nghiệp.

Astra Theme (Free version): Lựa chọn thứ 3 nếu bạn không muốn dùng 2 cái tên trên. Về mặt tính năng thì dường như không có nhiều khác biệt.

Các plugin bổ sung tính năng cần thiết cho WordPress

Yoast SEO: Plugin cần thiết phải có cho mọi Website WordPress nhằm giúp việc SEO trở nên đơn giản hơn.

Contact Form 7: Tạo biểu mẫu liên hệ dễ dàng trên WordPress.

WordFence Security (Free version): Bảo mật WordPress ở cấp độ cơ bản.

Elementor: Tạo các trang bằng các thao tác kéo thả một cách dễ dàng ngay cả khi bạn không biết về Code.

Kinh phí dự kiến: $40/năm ( bao gồm Hosting và Domain) + Free giao diện + Free tính năng bổ sung cho web ở mức cơ bản cho người mới. Bấy nhiêu đã là quá đủ cho bạn tung hoành.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm danh sách Top 10 plugin cần thiết phải có trên mọi website WordPress.

Ở giai đoạn này nếu  bạn có kinh phí đầu tư cũng có thể cân nhắc trang bị một số themes hoặc Plugin trả phí. Nó cũng sẽ góp phần giúp bạn vượt mặt các đối thủ ở nhiều khía cạnh và thúc đẩy doanh thu của bạn.

Chẳng hạn như bạn đầu tư vào Elementor Pro (Bản trả phí của Elementor), plugin này sẽ giúp bạn tùy biến nhiều thứ về mặt thiết kế và một số tính năng liên quan đến Marketing Online cũng được tích hợp.

Nhu cầu ở mức trung bình

nhu-cau-lam-website-trung-binh
 • Save

Sau một thời gian website của bạn đã bắt đầu phát triển với nhiều lượng truy cập và khách hàng hơn bạn sẽ cần mở rộng doanh nghiệp của mình.

Có 2 điều cần thiết mình nghĩ bạn nên đầu tư để thay đổi nó.

Thứ nhất là web hosting, như ở nhu cầu cơ bản mình đã khuyên bạn nên sử dụng shared hosting để khởi đầu. Nhưng nếu site của bạn có nhiều lượng truy cập thì các Shared Hosting sẽ không chịu tải nổi. Điều này là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sập web và khiến bạn mất một lượng khách hàng.

Để giải quyết nó bạn cần nâng cấp lên các loại hosting cao cấp hơn như VPS, WordPress Managed Hosting hoặc Dedicated Hosting (Loại này thường dành cho những doanh nghiệp lớn).

Nếu website của bạn ở mức độ cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ thì mình khuyên VPS là lựa chọn tốt nhất. Mặc dù bạn sẽ cần phải học thêm kiến thức quản trị server, tuy nhiên chúng rất dễ và có nhiều hướng dẫn trên Internet.

Bạn chỉ cần cài đặt các script như hocvps hoặc vpssim và học các câu lệnh căn bản là mọi thứ sẽ trở nên rất dễ dàng.

Tiếp theo điều bạn cần làm là đầu tư với các theme và plugin cao cấp trả phí. Vì hầu hết ở những phiên bản cho là Free bạn sẽ bị giới hạn rất nhiều tính năng nâng cao.

Chính điều đó sẽ làm bạn rất khó khăn trong việc phát triển các khía cạnh khác nhau trên web. Nhưng đó chính là chìa khóa để nâng cao doanh thu cho bạn.

Vì vậy nếu bạn đã có tiền đầu tư rồi thì đừng tiếc cho những tính năng cao cấp.

Mình tin bạn sẽ thấy được những thay đổi lớn trên website của mình, bao gồm giao diện đẹp hơn, nhiều tính năng tùy biến và chuyên sâu hơn, hiệu suất trang tốt hơn quan trọng nhất vẫn luôn là doanh thu cao hơn.

Dưới đây là đề xuất nâng cấp từ mình bạn có thể tham khảo:

Theme:

Astra: Chủ đề WordPress với nhiều tính năng tùy biến chuyên sâu nhưng vẫn giữ được tốc độ tải trang nhanh.

Divi: Chủ đề WordPress phổ biến được những người không biết Code ưa chuộng bởi họ đi kèm Divi Builder cho phép bạn xây dựng các thiết kế kéo thả. Nếu không thích bạn có thể nhập từ kho template với hàng ngàn mẫu được tạo sẵn.

Flatsome (WooCommerce Theme): Nếu bạn sở hữu một website bán hàng thì đây nên là lựa chọn vì mục đích của theme này là cho phép xây dựng các cửa hàng điện tử đẹp mắt và chuyên nghiệp.

Mythemeshop: Nơi cung cấp các chủ đề WordPress cao cấp dành cho Blogger chuyên nghiệp. Các theme từ nhà cung cấp này được tối ưu cho mọi khía cạnh khác nhau của tiếp thị trực tuyến.

Plugin:

Xây dựng danh sách email: Giải pháp tốt nhất giúp bạn xây dựng độc giả (khách hàng) trung thành và bán hàng lâu dài. Bạn có thể sử dụng Covert Plug, Convert Pro, Thrive Leads, Optimonter.

Getresponse: Dịch vụ email Marketing nâng cao với nhiều tích hợp chuyên nghiệp và tự động hóa.

Elementor Pro: Plugin cho phép khai phá mọi khía cạnh của thiết kế web chỉ với vài thao tác kéo thả, bạn có thể tạo hầu hết các loại trang mà một website cần có.

Wp-rocket: Tối ưu hóa hiệu suất website, thông thường bạn sẽ nghĩ ngay đến tốc độ tải trang.

Vì vậy bạn sẽ thấy từ nhu cầu  ở mức trung bình sẽ có nhiều phát sinh khác tùy vào túi tiền của bạn, nhưng điều bắt buộc bạn phải nâng cấp lên hosting khác (VPS hoặc WordPress Manage Hosting luôn là lựa chọn tốt nhất).

Nếu bạn muốn tiết kiệm ở mức tối thiểu ở giai đoạn này thì có thể trang bị mỗi Elementor Pro như phần trên mình đã đề cập. Vì Plugin này trang bị hầu như tất cả mọi thứ bạn cần ở một Website. Bao gồm tạo được hầu như mọi thiết kế từ đơn giản đến phức tạp, Form thu thập email, hay được tối ưu hiệu suất tải trang nhanh,…

Kinh phí dự kiến: $150-$200 mỗi năm cho một website với nhu cầu trung bình. Ở nhu cầu này mình tin rằng doanh thu 1 tháng từ công việc kinh doanh của bạn sẽ dư sức trả gấp 3 gấp 5 lần như vậy. Nhưng chắc chắn bạn sẽ cảm thấy xứng đáng với số tiền đầu tư mình bỏ ra.

Nhu cầu cao

Khi bạn cảm thấy website của mình đã trở nên lớn mạnh với hàng ngàn $ mỗi tháng. Thì đã tới lúc bạn mở thêm những giới hạn mới cho WordPress của mình.

Từ nhu cầu trung bình trên bạn có thể nâng cấp dung lượng VPS hay các thông số khác.

Ví dụ như trước đây bạn sử dụng một VPS có 2GB RAM/1000GB băng thông thì giờ đây bạn có thể nâng cấp lên 4 hoặc 8GB RAM – 2000GB băng thông.

Với những tính năng trên web bạn cũng cần nâng cấp hoặc bổ sung thêm nhiều tính năng mới.

Chẳng hạn như dịch vụ Email Marketing của bạn chỉ cho phép 1000 Email thì bạn có thể mở rộng  lên 2000, 3000, 5000,…

Về  Theme WordPress bạn có thể thay đổi (nếu muốn), nhưng cẩn thận điều này sẽ phát sinh một số thay đổi không mong muốn. Thường là các Shortcode từ theme cũ để lại, bạn sẽ mất một ít thời gian để xóa nó.

Nếu bạn không ngại đầu tư thì có thể sử dụng trọn bộ các công cụ từ một nhà cung cấp, điều này sẽ làm nên tính liền mạch và dễ dàng tương thích giữa các sản phẩm.

Astra Agency: Bộ sản phẩm bao gồm Astra Theme và các công cụ WordPress mạnh mẽ phục vụ Digital Marketing. Bạn sẽ không cần mua thêm công cụ thiết kế web kéo thả hoặc các Plugin tiếp thị khác.

EXTENDED MEMBERSHIP từ Mythemeshop: Gói thành viên với mọi công cụ cần thiết cho các Blogger và các nhà tiếp thị Internet chuyên nghiệp (bao gồm rất nhiều theme và Plugin cao cấp).

nhu-cau-lam-website-cao-voi-nhieu-tinh-nang
 • Save

Ở giai đoạn này bạn cũng nên đầu tư vào vấn đề bảo mật, bởi thế giới trực tuyến luôn chứa đầy nguy hiểm đe dọa website của bạn. Một website có doanh thu cao càng lại dễ gây sự chú ý bởi các Hacker.

Vì vậy đừng tiếc tiền để bảo vệ miếng cơm manh áo của bạn, nếu không thực hiện sớm một ngày nào đó bạn có hối hận cũng không kịp.

Bạn có thể trang bị các Plugin bảo mật trả phí với hầu hết tính năng chuyên nghiệp như: Sucuri, Ithemes Security, WordFence Security.

Ngoài ra bạn cũng nên quan tâm đến Backup (sao lưu) dữ liệu để khi không may có sự cố thì dễ dàng Restore (khôi phục) lại. Thường thì bạn sẽ nghĩ ngay đến UpdraftPlus hoặc BackupBuddy để Backup Data một cách tự động.

Kinh phí dự kiến: $500+/mỗi năm, có lẽ khi đến giai đoạn này bạn sẽ chẳng cần quan tâm đến số tiền bạn đầu tư bao nhiêu. Vì khi đó bạn sẽ mệt mỏi khi tính doanh thu và chỉ nghĩ đến việc cần mua thêm những gì cũng làm bạn đau đầu.

Tạm kết

Có lẽ bạn đã hình dung ra chi phí xây dựng một website bao nhiêu là đủ phải không nào? Mình tin rằng nếu bạn chọn việc tự làm website bằng WordPress sẽ không tiêu tốn bao nhiêu tiền đầu tư của bạn.

Bạn có thể bắt đầu từ mức cơ bản với chi phí $40 mỗi năm và mở rộng dần nó sau này theo sự phát triển của Website.

Khởi động website của bạn ngay bây giờ bằng cách truy cập hướng dẫn làm website WordPress cho người mới của mình.

Về những nhu cầu cao hơn bạn nên chịu khó đầu tư vào những phần mềm cũng như máy chủ chứa Web. Nó là yếu tố rất lớn ảnh hưởng đến sự phát triển website của bạn.

Nhưng cũng lưu ý nên đầu tư ở mức vừa phải, tránh trường hợp mua những thứ vượt quá nhu cầu của website. Điều này sẽ rất lãng phí, hơn nữa bạn còn phải đội thêm một ít tiền không đáng có.

Câu hỏi thường gặp

Khi nói về chi phí để xây dựng một website sẽ có rất nhiều câu hỏi bạn sẽ thắc mắc. Mặc dù mình không phải là thần để đoán được tất cả, nhưng dưới đây có thể là một số câu hỏi được phần lớn mọi người quan tâm.

Tôi được nghe nói về việc làm website với giá bằng 0.

Vâng! Mình cũng như bạn thôi. Khi mới tìm hiểu về website thường hay tìm kiếm từ khóa “Làm website miễn phí” và nhận được một số hướng dẫn.

Mình được biết đến Blogger của Google và WordPress.com là 2 nền tảng để tạo ra các website (chính xác hơn là Blog) miễn phí .

Nhưng mình xin nói thẳng: Với những nền tảng này bạn chỉ làm website chơi cho vui thì được chứ kinh doanh thì rất khó. Nếu được thì cũng chỉ ăn may thôi.

Vì vậy mà đừng có vì tiếc mấy chục $ mà đi chọn mấy cái gắn mác miễn phí. Bạn chỉ mất thêm thời gian và mau chóng từ bỏ mà thôi.

Tốt nhất là hãy đầu tư để có tinh thần làm việc và có thể làm chủ mọi thứ theo các mình muốn. Vì khi cái gì đã gán mác Free thì bạn sẽ luôn bị phụ thuộc vào người đã cung cấp nó.

Vậy thì giờ bạn đã biết mình nên làm gì rồi chứ?

Tôi tạo một website bán hàng thì chi phí có cao hơn không?

Cho dù mục đích với website của bạn là gì thì khi khởi đầu với WordPress nó luôn có một mức giá tương tự nhau.

Như trong nhu cầu cơ bản trên bạn sẽ mất khoảng $40 cho một website. Sau khi cài đặt WordPress bạn sẽ dựa vào mục đích của mình mà chọn các sản phẩm miễn phí phù hợp với nó.

Ví dụ mục đích của bạn là tạo một website bán hàng, bạn chỉ cần cài đặt WordPress sau đó tìm một theme bán hàng miễn phí và Plugin Woocommerce (miễn phí). Vậy là bạn đã có thể đăng và bán các sản phẩm kinh doanh của mình.

Hoặc mục đích của bạn là tạo một website về chủ đề tin tức bạn chỉ cần cài đặt một theme miễn phí về tin tức là đủ.

Tuy nhiên khi bạn cảm thấy mình có nhiều doanh thu và muốn mở rộng, bạn có thể nâng cấp những tính năng khác như trong nhu cầu trung bình mình đã đề cập ở trên.

chi-phi-lam-website-ban-hang
 • Save

Tóm lại dù mục đích của bạn là gì (website bán hàng, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, viết Blog, website tin tức,…) thì chúng vẫn ở cùng một điểm (mức giá) xuất phát.

Điều này khác hoàn toàn so với các dịch vụ thiết kế web. Vì những website bán hàng thường có kinh phí thiết kế cao hơn rất nhiều.

Tôi muốn tùy biến một website theo ý thích?

Có lẻ bạn là một người khó tính – như mình!

Trong những trường hợp bạn muốn  tạo website theo ý muốn cá nhân thì bạn có 2 cách.

Một là thuê dịch vụ thiết kế làm cho bạn đến khi vừa ý thì thôi (trường hợp này thì cả 2 bên trao đổi khá vất vả, có thì thằng thiết kế muốn đập vô mặt khách là chuyện thường – nhưng khổ nỗi nó không dám).

Cách 2 có vẻ dễ dàng và mình khuyến khích hơn là bạn sử dụng WordPress sau đó đầu tư thêm một Plugin Page Buider trả phí. Dễ hiểu hơn đây là một phần mềm cho phép bạn tạo ra các thiết kế trên web bằng cách kéo thả.

Elementor Pro là plugin kéo thả giá rẻ tốt nhất mình từng biết tới cho đến thời điểm này. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo theo ý muốn của mình một cách dễ dàng.

Mình tin rằng bạn sẽ không ngờ bản thân có thể trở thành nhà thiết kế cho chính mình mà không cần học về Code. Tuy nhiên nói trước bạn sẽ mất thời gian tìm hiểu và vọc vạch mới có thể kiểm soát được.

Có cách nào để giảm thiểu chi phí ở mức thấp nhất không?

Tất nhiên rồi!

Mình luôn muốn những độc giả của mình có một khởi đầu hoàn hảo nhất. Đó là lý do tại sao mình thường kèm các mã giảm giá trong các hướng dẫn hoặc những chương trình ưu đãi.

Bạn có thể theo đó để lấy mã và dán trong quá trình thanh toán để tiết kiệm chi phí nhất.

Ngoài ra bạn cũng nên cân nhắc trước khi đầu tư mua một sản phẩm WordPress nào. Đôi khi vì quá ham những tính năng cao cấp mà bạn sẽ mạnh tay vung tiền ra để có nó, nhưng sau này nhìn lại nó không thực sự cần thiết.

Cách tốt nhất để biết bạn nên sử dụng sản phẩm trả phí nào là nhận biết nhu cầu và hiệu quả đạt được.

Chẳng hạn như bạn muốn đầu tư vào Plugin Elementor Pro, bạn sẽ cần biết khi sử dụng nó bạn sẽ tạo ra nhiều thiết kế đẹp mắt thu hút khác truy cập hơn, các trang đích mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao hơn.

Từ những điều này sẽ kéo theo doanh thu của bạn. Vậy thì xứng đáng để đầu tư nó.

Tương tự như vậy bạn có thể áp dụng cho mọi sản phẩm trả phí khác sau đó nhìn vào kết quả để đưa ra quyết định.

Đó là tất cả mọi thứ nếu bạn thắc mắc về chi phí tạo một website WordPress, mình tin rằng bạn đã có một lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình. Hy vọng bạn sẽ sớm hoàn thành website và bắt đầu kinh doanh trên thế giới Internet.

Hãy cho mình biết suy nghĩ của bạn lúc này bằng cách để lại comment bên dưới. Mình sẽ phản hồi cho bạn trong thời gian sớm nhất!

Đây có lẽ là điều bạn cần tiếp theo: 6 bước tự làm Blog/Website WordPress chuyên nghiệp và dễ dàng

 • Save
Đôi chút về Nam Nguyen

Nam là một Blogger & giáo viên WordPress. Cậu ấy giúp mọi người bắt đầu & phát triển Website một cách dễ dàng & chuyên nghiệp mà không yêu cầu kiến thức lập trình. Theo dõi cậu ấy trên Facebook, Twitter, Linkedin.

>
Share via
Copy link