Có nên mua gói hosting khuyến mãi $12/năm+Free Domain của Godaddy?

***Lưu ý: Ưu đãi này đã này đã hết, nếu bạn quan tâm đến cách làm Website thì có thể đọc hướng dẫn này để có được hướng đi và ưu đãi tốt nhất.

Chắc hẳn nếu bạn đang quan tâm vấn đề xây dựng blog/website thì đâu đó trên internet bạn sẽ nhận được một số giới thiệu ưu đãi hấp dẫn dành cho người mới. Nếu mình đoán không nhầm thì phần lớn là ưu đãi mua gói WordPress Hosting với giá $12/năm+Free Domain phải không nào?

Tuy nhiên có vẻ bạn đang thắc mắc về nó. Tại sao một gói host lại có mức giá rẻ như vậy, nếu tính ra mỗi tháng bạn chỉ mất $1⇔Chưa tới 1k VNĐ/ngày. Trong khi đó các gói hosting ở những nơi khác cao hơn rất nhiều lần khoảng 3-$7. Hơn nữa lại được tặng Free Domain mà thông thường một Domain cũng phải có giá khoảng $12/năm.

Có lẽ với một mức giá như vậy đôi lúc bạn sẽ nghi ngờ về chất lượng của nó. Liệu nó có tốt như bạn đang nghĩ hoặc như các blogger khác đang giới thiệu.

Để bạn đưa ra quyết định đúng đắn trước khi bắt đầu blog/website của bạn, mình sẽ làm một bài Review để đánh giá về gói hosting này cũng như lời khuyên từ mình về nó.

Nhìn vào thương hiệu Godaddy

Khi nói đến Godaddy có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến tên miền hơn là các sản phẩm khác, vì thực chất nó được biết đến là nhà cung cấp hàng đầu thế giới về mảng tên miền. Tuy nhiên với một thị trường tiềm năng của các dịch vụ web, họ không dại gì mà chỉ kinh doanh 1 sản phẩm duy nhất cả.

Họ còn kèm theo nhiều dịch vụ liên quan khác như:

 • Dịch vụ xây dựng web
 • Bảo mật và backup
 • Marketing Online
 • Email theo tên miền

Tất nhiên chúng ta sẽ không thể không nhắc đến hosting, nguyên nhân đã dẫn bạn đến bài viết này.

Mặc dù hosting không phải là điểm mạnh nhất của Godaddy nhưng với gói $1/tháng nó được khá nhiều người mới săn đón khi mới bắt đầu làm website kinh doanh hoặc kiếm tiền Online.

Nó hầu như được khuyên dùng trên các blog về kiếm tiền online hay WordPress. Vậy đâu là lý do họ quảng cáo rộng rãi như vậy? Liệu một gói hosting có đủ chất lượng cho người dùng từ một nhà cung cấp domain.

Để trả lời câu hỏi này hãy làm rõ mục đích Godaddy tung ra gói hosting $1/tháng.

Tại sao Godaddy lại tung ra một gói hosting rẻ như vậy?

Với mức giá chênh lệch như vậy, nghi ngờ về chất lượng của nó là điều khó tránh khỏi vì bạn biết chắc rằng cái gì cũng có giá của nó.

Nếu bạn lướt qua một chút về những nhà cung cấp hosting hàng đầu thế giới, bạn sẽ nhận thấy rằng không có một gói hosting nào được bán với giá $1/ tháng. Hầu như đều dao động ở khoảng 3-$10, một con số gấp cả 3 lần.

Nhưng bạn nên biết rằng, đây chỉ là một trong những chiến lược cực kỳ thông minh của Godaddy.

Thực chất gói hosting này có mức giá không như bạn tưởng, những gì bạn biết với giá nó $1/tháng chỉ áp dụng cho năm đầu. Tức bạn phải mua $12 cho năm đầu tiên để có một hosting và một domain miễn phí.

Nghe quá rẻ và hấp dẫn phải không nào?

Tuy nhiên từ năm thứ 2 trở đi bạn phải trả một giá cắt cổ là $8/tháng cho hosting chưa nói đến domain sẽ phát sinh thêm khoảng $12 mỗi năm.

Hãy nhìn vào sự đối lập này:

Năm đầu:12$ hosting+free domain

Năm 2 trở đi: $8/tháng x 12+ $12= $108.

Phải nói giá gia hạn này là siêu đắt cho một gói Shared hosting, hơn nữa chúng ta chưa bàn tới chất lượng vì họ không phải chuyên về host.

Nhìn vào bạn sẽ thấy họ rất thông minh ở chỗ, họ dụ bạn sử dụng trong năm đầu tiên, sau đó nếu bạn muốn sử dụng tiếp phải gia hạn với giá cắt cổ.

Tất nhiên một số bạn thông minh thì có thể sử dụng phương pháp chuyển host & transfer domain, nhưng Godaddy biết thừa rằng không phải ai cũng có kiến thức kỹ thuật tốt để làm điều đó.

Vì vậy mà không ít người bị dính vào chương trình của họ.

Tuy nhiên cho dù bạn lỡ sử dụng hoặc muốn bắt đầu doanh nghiệp trực tuyến với giá rẻ cho năm đầu, mình vẫn sẽ có giải pháp để bạn trở thành một người thông minh khi sử dụng gói này.

Vì vậy bạn vẫn có thể tiếp tục bằng cách tham khảo về chất lượng của gói host này mang lại.

Chất lượng của gói hosting 1$/tháng của Godaddy

Với mức giá thực $8/tháng từ năm gia hạn chất lượng của gói hosting này sẽ như thế nào từ một nhà cung cấp nổi tiếng về domain.

Nhìn vào các thông số bạn sẽ thấy:

 • 1 website
 • Băng thông không giới hạn
 • Dung lượng lưu trữ 100 GB (Trước đây chỉ có 10G)
 • Email doanh nghiệp Microsoft Office 365 miễn phí – miễn phí năm đầu tiên
 • Miễn phí miền với gói hàng năm

Các thông số kỹ thuật này phải nói là cực khủng cho một mức giá bắt đầu là $12/năm. Dường như không một nhà chuyên cung cấp hosting nào dám đưa ra một gói ưu đãi như vậy.

godaddy-wordpress-hosting
 • Save

Trước đây khi mới tập tành làm website mình cũng được giới thiệu sử dụng gói này để làm công cụ học hỏi. Thực chất mà nói khi đó chưa biết nhiều về kỹ thuật cũng không quá quan tâm về các thông số của nó. Chỉ thấy giá rẻ là mua vì khi đó cũng không có nhiều vốn.

Khi mình sử dụng cũng chưa có server ở gần Việt Nam như bây giờ, mình phải sử dụng server ở Châu Âu vì vậy mà tốc độ đường truyền cũng bị giảm đôi chút.

Tuy nhiên trong thời gian sử dụng mình thấy tốc độ load cũng khá tốt (một yếu tố quan trọng trong SEO), hơn nữa mình còn sử dụng một số công cụ giúp tăng tốc như plugin w3 total cache và công nghệ cloudflare thì dường như hoàn hảo.

Hiện tại thì do nhu cầu ngày càng phổ biến nên bạn đã được hỗ trợ sever gần nhất là Singapore, bạn không cần phải lo về tốc độ nữa nhé!

Chỉ tiếc thời đó gói này chưa hỗ trợ Cpanel, vì vậy mà không được quản lý các tệp tin nên cũng gặp một chút khó khăn. Nhưng bây giờ may mắn hơn đã có hỗ trợ Cpanel, bạn có thể quản lý mọi thứ một cách dễ dàng.

Những bạn sử dụng sau này lợi thế hơn là nhờ vào Cpanel mà có thể chuyển hosting một cách dễ dàng. Bạn không cần tiếp tục gia hạn để sử dụng cho các năm tiếp theo với giá đắt đỏ, bạn chỉ cần mua một gói hosting chuyên dụng từ những nhà cung cấp tốt nhất với giá rẻ.

Tiếp theo đó chỉ cần sử dụng những phương pháp để di chuyển nó.

Vậy nếu gói này là lựa chọn của bạn thì cũng quá lợi phải không nào?

Quyết định có mua hay không?

Nếu bạn đã xem qua những đánh giá của mình bạn đã có quyết định với gói hosting này rồi chứ?

Nếu bạn đang phân vân hãy sử dụng đề xuất nên sử dụng dưới đây:

 • Không có nhiều kinh phí
 • Chưa biết rõ ràng mục tiêu của bản thân khi làm website
 • Xây dựng các site vệ tinh xung quanh một website chính
 • Phục vụ nhu cầu về học tập WordPress ở trường

Nếu ngoài các mục đích trên bạn nên đầu tư luôn cho một gói Shared Hosting ở những nhà cung cấp chuyên về nó. Họ sẽ có những chuyên gia giỏi hơn giúp bạn giải quyết các vấn đề một cách nhanh nhất.

Bạn cũng không cần phải sử dụng các kỹ thuật chuyển host, một vấn đề mà những người không có kinh nghiệm muốn tránh.

Phía trên là là tất cả thông tin và lời khuyên từ kinh nghiệm của mình, hy vọng nó sẽ giúp bạn có được quyết định phù hợp nhất.

Hãy cho mình biết lựa chọn cuối cùng trong phần comment nhé!

Đôi chút về Nam Nguyen

Nam là một Blogger & giáo viên WordPress. Cậu ấy giúp mọi người bắt đầu & phát triển Website một cách dễ dàng & chuyên nghiệp mà không yêu cầu kiến thức lập trình. Theo dõi cậu ấy trên Facebook, Twitter, Linkedin.

>
Share via
Copy link