7 dịch vụ Email Marketing tốt nhất để phát triển danh sách (Miễn phí + trả phí)

Photo of author
Written By Nam Nguyen

Mình là một du mục kỹ thuật số toàn thời gian, mình từng là một mọt sách WordPress và đây là nơi mình chia sẻ những kinh nghiệm WordPress hiệu quả nhất để bạn phát triển Online Business của mình một cách bền vững.

Khi nói đến Digital Marketing, Email vẫn được coi là kênh tiếp thị hiệu quả hàng đầu được các chủ doanh nghiệp trực tuyến sử dụng.

Nó giúp bạn thúc đẩy sự tương tác và dễ dàng xây dựng dựng mối quan hệ với khách hàng của mình. Điều đó cũng đồng nghĩa với hiệu quả chuyển đổi cao và nhiều hơn.

Hầu hết các Blogger chuyên nghiệp đều thừa nhận rằng...

Khi làm Email Marketing điều quan trọng là bạn cần chọn một nền tảng Email Marketing cho riêng mình. Nó giúp bạn quản lý thông tin người đăng ký, gửi Email hàng loạt, tự động hóa hoặc phân khúc người dùng để tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả tiếp thị.

Tuy nhiên có một điều khá khó khăn những bạn mới thường gặp.

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều dịch vụ Email Marketing và nhìn chung họ cung cấp tính năng giá cả khá cạnh tranh.

Vì vậy để chọn được một phần mềm làm Email Marketing cũng không hề đơn giản.

Đó là lý do tại sao bài viết này dành cho bạn, nơi mình sẽ cho bạn một danh sách các dịch vụ Email Marketing phổ biến và tốt nhất mình từng trải nghiệm. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với tính năng chất lượng và giá cả của nó để yên tâm phát triển doanh nghiệp của mình.

Tại sao chọn dịch vụ Email Marketing lại quan trọng?

Như mình đã nói, có rất nhiều nhà cung cấp giải pháp Email marketing trên thị trường. Và chung hết họ đều cam kết gửi Email hàng loạt đến người dùng.

Khá đơn giản, phải không?

Tuy nhiên bạn đừng quên để Email trở nên có giá trị nó cần phải gửi đến hộp thư đến của người nhận (không phải mục spam).

Một dịch vụ kém chất lượng có thể tống tất cả công sức của bạn vào mục spam của khách hàng và chẳng ai quan tâm tới. Khi đó bạn sẽ lãng phí tiền bạc và thời gian.

Tiếp theo bạn cần phải nói đến độ hiệu quả của các chiến dịch Email, các dịch vụ Email Marketing chất lượng đi kèm với nhiều tính năng cao cấp như tự động hóa tiếp thị, gửi thông minh, phân khúc người dùng.

Điều này làm cho tỉ lệ mở và nhấp vào Email sẽ cao hơn khi gửi đúng đối tượng, đồng thời cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian quản lý.

Cuối cùng, hầu hết những người dùng Email marketing là những nhà tiếp thị vì vậy yếu tố dễ sử dụng rất quan trọng.

Bạn không muốn dùng một dịch vụ Email Marketing bắt bạn soạn thảo bằng HTML phải không?

Một số nền tảng Email Marketing hiện đại làm cho giao diện dễ dàng sử dụng, bạn có thể tạo email bằng cách kéo thả các modules hoặc dùng các mẫu có sẵn.

Rất nhanh thôi bạn đã có được một nội dung email hấp dẫn, chất lượng và không mất nhiều thời gian xây dựng

7 dịch vụ Email Marketing tốt nhất năm 2021

Để bạn dễ dàng có được lựa chọn tốt nhất mình đã sắp xếp theo thứ tự ưu tiên giảm dần.

Nó được lấy ra từ trải nghiệm cá nhân mình cũng như sự phù hợp về quy mô giá sản phẩm.

#1. GetResponse

getresponse

GetResponse là một trong những dịch vụ Email Marketing tốt nhất mình từng sử dụng. Họ được tin dùng bởi hơn 350.000 doanh nghiệp trên toàn thế giới và mình thấy rất nhiều người làm Marketing ở Việt Nam cũng tin dùng nền tảng này.

GetResponse đi kèm với nhiều tính năng chuyên sâu cho Marketing 

Giao diện quản trị dễ sử dụng cho người mới với trình tạo email kéo thả đơn giản, hoặc bạn có thể lấy ngay các mẫu thiết kế sẵn chuyên nghiệp và chỉnh sửa theo phong cách bạn thích.

Bên cạnh đó, GetResponse trang bị tính năng tạo landing page để những người không có Website dễ dàng triển khai công việc bán hàng của họ mà không phát sinh chi phí.

Các biểu mẫu thu thập Email khách hàng cũng được sẵn sàng nếu bạn không dùng plugin optin form của WordPress.

Một tính năng mình đánh giá rất cao, nhưng hiện tại khá ít được các nhà tiếp thị ở Việt Nam áp dụng là hội thảo web (webinar). Với tính năng này có thể tạo ra những cuộc hội thảo trực tuyến kết nối với khách hàng của mình cũng như thu phí từ họ.

Phần thú vị nhất chắc chắn không thể bỏ qua tự động hóa tiếp thị, với nó bạn có thể lên lịch gửi email theo hành vi người dùng. 

GetResponse cũng tích hợp A/B testing, tạo phễu, phân khúc khách hàng để bạn nhắm mục tiêu chính xác đối tượng của mình và tối ưu chuyển đổi.

Hiện tại GetResponse cho phép nối với 150 nền tảng như WordPress, Shopify, Woocommerce, Paypal,...

Nếu bạn dùng WordPress họ sẽ có sẵn 1 plugin để bạn kết nối để dễ dàng kiểm soát hồ sơ, biểu mẫu và thêm người dùng ngay trên giao diện quản trị WordPress.

Đặc biệt, GetResponse là một trong những dịch vụ Email Marketing quốc tế hỗ trợ giao diện Tiếng Việt, vậy nên nếu bạn ngại tiếng anh thì có thể nó phù hợp nhất với bạn.

GetResponse có nhiều mức giá khác nhau tùy vào gói và số lượng người trong danh sách của bạn.

Họ cho phép bạn khởi đầu với giá $15/tháng và 1.000 người đăng ký ở gói Basic.

Ngoài ra còn còn các loại gói khác có mức giá cao hơn và nhiều tính năng hơn.

Số tiền cũng thay đổi dựa theo kích thước danh bạn của bạn.

Tuy nhiên bạn có thể dùng thử miễn phí 30 ngày không yêu cầu thẻ tín dụng trước khi có quyết định lâu dài.

#2. ActiveCampaign

active-campaign

ActivecamPaign là dịch vụ Email Marketing quốc tế được rất nhiều chuyên gia tiếp thị sử dụng trên các chiến dịch của họ, và đây cũng là nền tảng mình thích nhất đến thời điểm này.

Họ cung cấp những giải pháp tiếp thị Email hàng đầu trong ngành với sức mạnh đến từ hệ thống tự động hóa tiếp thị và CRM.

Điều này giúp những người sử dụng ActiveCampaign tiếp cận với khách hàng một cách hiệu quả bằng cách nhắm mục tiêu chính xác và gửi nội dung quảng bá phù hợp cho họ.

Họ cũng cho phép bạn phân đoạn khách hàng cụ thể theo hành vi, vị trí, độ tuổi,...

Tất cả các thông số về email được gửi sẽ được hiển thị trên một trang báo cáo trực quan để bạn dễ dàng thấy được mức độ hiệu của của các chiến dịch và đưa ra hướng phát triển phù hợp.

Lý do mình thích ActiveCampaign nhất còn nằm ở giao diện sử dụng tuyệt đẹp và vô cùng chuyên nghiệp. Bên cạnh đó thời gian tải trang nhanh chóng cũng giúp mình có một trải nghiệm hoàn hảo hơn.

Bên cạnh đó họ khá chu đáo khi có sẵn một số biểu mẫu thu thập email cho phép bạn dễ dàng nhúng vào bất kỳ nơi nào.

Hoặc khi bạn dùng các plugin xây dựng danh sách hàng đầu như Thrive Leads, Bloom, Convert Pro thì Activecampaign sẽ cung cấp một khóa API để bạn kết nối dễ dàng.

ActiveCampaign có giá khởi điểm 9/tháng với 500 người đăng ký và các tính năng cơ bản, gửi email và tự động hóa.

Ngoài ra những kế hoạch cao hơn sẽ cho phép bạn trải nghiệm các tính năng hàng đầu như tùy chỉnh đối tượng facebook, tích hợp chuyên sâu, gửi SMS,...

#3. Convertkit

Convertkit

Được sáng lập năm 2013 bởi Nathan Barry, ConvertKit rất phù hợp cho các nhà sáng tạo nội dung như Blogger, Vlogger, 

Lý do chính bởi vì nó khá dễ dàng sử dụng với giao diện đơn giản. Họ trang bị tính năng kéo thả để xây dựng các biểu mẫu email tuyệt đẹp vô cùng nhanh chóng.

Tất nhiên tự động hóa tiếp thị vẫn được chú trọng kỹ lượng để bạn dễ dàng lên lịch các chiến dịch. Đồng thời bạn sẽ thấy chuỗi email của mình sẽ diễn ra như thế nào trong giao diện thiết kế trực quan.

Ngoài ra, nếu như bạn không có Website riêng thì có thể tận dụng tính năng tạo trang đích của ConvertKit để xây dựng các trang đẹp mắt mang lại chuyển đổi. Bạn chỉ cần chọn các mẫu có sẵn sau đó chỉnh sửa cho phù hợp.

Mặc dù cách này có vẻ tốt, nhưng mình nghĩ bạn nên dùng WordPress và một trình tạo trang chuyên nghiệp như Elementor sẽ tự do về giao diện hơn.

Bảng báo cáo trực quan của Convertkit cũng dễ dàng cho bạn thấy được các số liệu về độ hiệu quả của chiến dịch để đưa ra phương hướng phát triển phù hợp.

Convertkit hiện cho phép bạn bắt đầu miễn phí với món hời lên đến 1000 email, gửi không giới hạn và tạo trang đích không giới hạn. Với nhu cầu cơ bản như thu thập email và gửi tin thức thì chắc hẳn nó thừa sức đáp cho bạn.

Ngoài ra nếu như bạn muốn có nhiều tính năng hơn như tự động hóa, gắn thẻ phân khúc, tên miền tùy chỉnh, nhiều tích hợp và hỗ trợ từ chuyên gia thì nên cân nhắc đến bản trả phí.

Nó bắt đầu từ mức với giá $29 mỗi tháng với 1000 người đăng ký.

$49 với 3000 người 

$79 với 5000 người

ConvertKit còn được nhiều người quan tâm với một kho tài liệu hàng đầu trong lĩnh vực Email Marketing. Điều này giúp người dùng như bạn dễ dàng học tập và áp dụng cho chiến dịch với độ hiệu quả cao nhất.

#4. Drip

drip

Drip là một nền tảng Email Marketing lý tưởng nhất nếu bạn đang điều hành một cửa hàng điện tử hoặc bán các sản phẩm kỹ thuật số.

Nó có giao diện đơn giản và dễ dàng sử dụng cho người mới. Đồng thời Drip đi kèm với những tính năng cao cấp bậc nhất cho tiếp thị email.

Đặc biệt là bộ công cụ tự động hóa tiếp thị thông minh với những lựa chọn như quy trình làm việc, lên chiến dịch gửi tự động hoặc kích hoạt dựa trên hành vi người dùng. 

Điều này giúp bạn triển khai chiến dịch một cách hiệu quả, độ chính xác cao và quan trọng tiết kiệm hàng tấn thời gian với tính năng tự động hóa.

Drip cũng hỗ trợ bạn nắm bắt đối tượng tiếp cận một cách chuyên sâu bằng cách phân đoạn với thẻ tag. Đồng thời tính cá nhân hóa cũng được ưu tiên để bạn xây dựng mối quan hệ thân thiết hơn với khách hàng.

A/B testing cũng là một điểm đáng chú ý nếu như bạn muốn đưa ra các thử nghiệm và cải thiện độ hiệu quả của từng Email được gửi đến người nhận.

Drip còn hỗ trợ cho bạn một số mẫu form thu thập email để nhúng vào Website cũng như các mẫu email được dựng sẵn vô cùng chuyên nghiệp.

Và họ tích hợp với những nền tảng lớn như Shopify, Woocommerce, WordPress, Facebook, Wishlist, Sendown, Thrive Themes, Paypal, Memberpress...

Drip hiện có giá khởi điểm từ $19/tháng với 500 người đăng ký và sở hữu mọi tính năng. Và mức giá sẽ tăng dần khi bạn mở rộng danh sách của mình.

Bạn có thể dùng thử miễn phí Drip trong 14 ngày để trải nghiệm và ra quyết định (không yêu cầu thẻ tín dụng).

#5. SendinBlue

SendinBlue là dịch vụ Email Marketing có nhiều ấn tượng đối với mình.

Nó được trang bị các công nghệ tiếp thị mạnh mẽ và toàn diện bao gồm Email Marketing, SMS và trò chuyện truyện với chatbox, với 3 kênh này rất lý tưởng để bạn giao tiếp với khách hàng của mình và xây dựng mối quan hệ với họ.

SendinBlue đi kèm với tự động hóa tiếp thị chuyên sâu giúp bạn nhắm chính xác đối tượng mục tiêu để lên các chiến dịch và tiết kiệm thời gian gửi.

Họ cũng cho phép bạn phân đoạn đối tượng qua các thẻ và kích hoạt gửi thư dựa vào hành vi người dùng.

Chẳng hạn bạn có thể thiết lập Email B chỉ được gửi khi người nhận đã nhấp vào email A trước đó.

Nếu biết tận dụng tính năng này mình tin bạn sẽ tạo ra được những hành trình khách hàng hoàn hảo nhất để điều phối họ đến sản phẩm đích của bạn.

sendinblue

Sendinblue hỗ trợ tạo biểu mẫu đăng ký chỉ với vài thao tác kéo thả hoặc nếu muốn bạn có thể dùng trình soạn thảo HTML hoặc lấy các mẫu có sẵn.

Họ cũng cũng cho phép xác minh đăng ký để đảm bảo người tham gia danh sách của bạn thật sự nghiêm túc, đồng thời tránh lãng phí danh bạ của bạn.

Để hỗ trợ những người không có Website, Sendinblue còn tích hợp các mẫu trang đích đẹp mắt để bạn sử dụng cho công việc kinh doanh của mình.

Ngoài ra, với những bạn thường sử dụng Facebook ads sẽ thích Sendinblue vì họ tích hợp liền mạch để bạn có thể lên chiến dịch ngay trên giao diện quản trị SendinBlue. Họ cũng cho phép bạn Retarget để thu hút khách hàng quay lại Website của bạn.

Sendinblue có giao diện rất gọn gàng và bạn có thể bật tắt các tính năng không cần thiết.

Tuy nhiên có 1 khuyết điểm với những bạn ở Việt Nam là tốc độ truy cập tương đối chậm, vì vậy đôi khi bạn sẽ cảm thấy có trải nghiệm kém và hơi khó chịu.

SendinBlue cho phép bạn bắt đầu miễn phí với rất nhiều tính năng cao cấp như tự động hóa tiếp thị,  phân khúc, gửi SMS, báo cáo chi tiết,...có điều bạn chỉ được gửi tối đa 300 email/ngày.

Ngoài ra bạn có thể mở rộng giới hạn và tính năng với gói Lite ($25/tháng), Premium ($65/tháng).

Hoặc bạn nhiều giới hạn hơn thì có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ để thỏa thuận gói Enterprise.

#6. Constant Contact

constant-contact

Là một trong những dịch vụ Email Marketing lâu đời nhất mình từng biết đến, trên thực tế họ đã hoạt động hơn 20 năm nay (khoảng thời điểm mình mới sinh ra). 

Rất nhiều độc giả mình đã phản hồi khá tích cực khi mình giới thiệu Constant Contact vì khả năng dễ dàng sử dụng của nó.

Constant Contact cho phép bạn lên các chiến dịch email một cách nhanh chóng bằng cách chọn một trong hàng trăm mẫu dựng sẵn. Sau đó bạn chỉ cần chỉnh sửa văn bản, logo và đặt các liên kết cần thiết.

Bạn có thể chọn nhiều loại chiến dịch như Email thông thường, tự động hóa, bài đăng mạng xã hội, quảng cáo, sự kiện, khảo sát. Điều mà hầu như không dịch vụ Email Marketing nào có thể cung cấp tất cả.

Các số liệu về chiến dịch cũng được thu thập đầy đủ và báo cáo chi tiết cho bạn.

Cũng như GetResponse, Constant Contact đi kèm với một trình tạo Website chuyên nghiệp, bạn chỉ cần chọn chủ đề phù hợp thì ngay lập tức bạn sẽ có một trang đích chuyên nghiệp.

Biểu mẫu đăng ký cũng sẵn sàng hỗ  trợ nếu như bạn không có hình thức thu thập email trên WordPress. Họ cũng sẵn sàng hỗ trợ nhập dữ liệu khi bạn chuyển từ bất kỳ danh sách email nào đã có trước đó.

Đặc biệt Constant Contact có một thư viện hình ảnh miễn phí với độ sắc nét hoàn hảo được lấy từ Shutterstock, vì vậy các email của bạn có thể sẽ được bắt mắt và nổi bật hơn rất nhiều.

Hiện tại dịch vụ này hỗ trợ tích hợp với khá nhiều nền tảng lớn, ví dụ như: Facebook, Google, WordPress và Woocommerce.

Constant Contact cung cấp bản dùng thử miễn phí 60 ngày không cần thẻ tín dụng, có thể nói đây là nền tảng Email marketing ưu ái nhất khi cho bạn một khoảng thời gian dài trải nghiệm trước khi đưa ra quyết định.

#7. Mailchimp

mailchimp

Mailchimp được hầu hết những người khởi nghiệp trên Internet lựa chọn để khởi đầu. Cơ bản vì họ cung cấp gói miễn phí rộng rãi với 2000 người đăng ký và 12000 lượt gửi mỗi tháng.

Họ có trình tạo email kéo thả đơn giản và các mẫu được thiết kế sẵn. Vì vậy rất nhanh chóng bạn đã có thể gửi thông điệp cho khách hàng của mình ngay lập tức hoặc lên lịch và gửi vào múi giờ tùy chỉnh.

Mailchimp có giao diện báo cáo chi tiết được hiển thị dưới dạng biểu đồ tăng tăng trưởng, 

Họ cũng tích hợp tự động hóa tiếp thị và phân khúc khách hàng, tuy nhiên so với GetResponse hay ActiveCampaign thì mình cho rằng Mailchimp còn thua kém rất nhiều.

Do sự phổ biến rộng rãi nên hầu hết các nền tảng công nghệ bên ngoài rất ưu ái và ưu tiên tích hợp Mailchimp với sản phẩm của họ.

Hiện tại Mailchimp cho phép bạn bắt đầu miễn phí vĩnh viễn với gói cơ bản như phần đầu mình đã nói. Nó sẽ  giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí ban đầu nhưng bị giới hạn tự động hóa - thứ rất cần thiết để tiết kiệm thời gian của bạn.

Chưa kể chính sách miễn phí của họ cũng khá khắt khe, không khéo rất dễ bị khóa tài khoản.

Phiên bản trả phí của họ bắt đầu từ $10/tháng với 500 người đăng ký, nếu là mình mình sẽ dùng ActiveCampaign sẽ còn tốt hơn.

Cách chọn được một dịch vụ Email Marketing phù hợp với bạn

Được rồi, bạn vừa có được danh sách những dịch vụ email marketing tốt nhất. Có thể bạn cũng vừa thử nghiệm miễn phí các phiên bản của chúng.

Tuy nhiên nếu như bạn không chắc chọn nền tảng nào để gắn bó với mình lâu dài cũng như có được những lợi ích tốt nhất thì hãy tham khảo các yếu tố dưới đây trước khi đưa ra quyết định.

Giá cả

Yếu tố quan trọng nhất khi bạn quyết định trải nghiệm những tính năng cao cấp của Email Marketing đến từ mức giá của nó. Chính vì độ hiệu quả và khả năng mang lại chuyển đổi cao nên giá các dịch vụ thường khá cao so với các kênh tiếp thị khác.

Thông thường nó xuất phát từ $9 mỗi tháng và cao hơn tùy vào từng nền tảng.

Nhìn chung mức giá này cũng khá rẻ so với giá trị bạn nhận được.

Khi bạn mới bắt đầu hãy chọn các gói rẻ nhất với kích thước danh bạ phù hợp, đừng lựa chọn quá mức để tránh lãng phí.

Khi bạn có thêm nhiều người đăng ký thì có thể nâng cấp để đáp ứng nhu cầu. Vấn đề thanh toán cũng nên lưu ý, mặc dù thanh toán thời gian càng lâu có lẽ bạn sẽ được giảm giá.

Tuy nhiên mình khuyên bạn nên thanh toán ở mức 6-12 tháng là đủ. Đề phòng trường hợp bạn vượt quá kích thước hoặc chuyển sang một nền tảng có mức giá tốt hơn trong phân khúc.

Tính năng

Mỗi dịch vụ Email Marketing đều cung cấp hàng tá tính năng. Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải lúc nào bạn cũng dùng hết để phục vụ mục đích của mình.

Đơn giản như Drip họ tích hợp sâu với các nền tảng bán sản phẩm kỹ thuật số như MemberPress hay Sendown nhưng khi bạn không phát triển theo hướng này thì có thể bạn sẽ lãng phí tiền cho các tính năng dư thừa.

Thay vào đó một giải pháp đơn giản như Constant Contact hay Convertkit sẽ tốt hơn rất nhiều.

Hoặc khi bạn không phải là một nhà tiếp thị tăng trưởng thì tính năng cao cấp như A/B Testing sẽ không cần thiết, thậm chí nó còn tiêu tốn thời gian để bạn tìm hiểu.

Thông thường bạn chỉ tập trung vào tính năng gửi email hàng loạt, lên lịch, thư viện mẫu được thiết kế sẵn, tự động hóa.

Nếu bạn không có Website riêng thì có thể cân nhắc chọn nền tảng tích hợp trình tạo Website và Landing Page để tiết kiệm chi phí.

Vấn đề hỗ trợ

Trong quá trình sử dụng chắc hẳn bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của các chuyên gia. 

Để không cản trở công việc kinh doanh của bạn thì bạn cần một đội ngũ hỗ trợ tuyệt vời.

Hầu hết những dịch vụ mình đã nói trên thì họ đã làm tốt khía cạnh này.

Một số nền tảng sẵn sàng giúp bạn từ khâu đơn giản nhất là chuyển dữ liệu khách hàng từ nền tảng cũ sang nền tảng mới.

Hình thức hỗ trợ đa dạng cũng là một điểm cộng nếu như có cả Email, Livechat, và gọi điện trực tiếp.

Lời kết

Mặc dù có rất nhiều dịch vụ Email Marketing, tuy nhiên mình tin rằng ở trên là những nền tảng tốt nhất để phục vụ mục đích gửi mail cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn chưa chắc, hãy tham khảo lời khuyên của mình.

Nếu bạn chỉ vừa mới bắt đầu doanh nghiệp trực tuyến thì giải pháp miễn phí của MailChimp hay ConvertKit rất tuyệt vời.

Hoặc bạn muốn trải nghiệm tính năng tự động hóa miễn phí, chắc chắn không còn lựa chọn nào tốt hơn SendinBlue, mặc dù họ cho phép lượt gửi khá ít.

Khi đã có nhiều nhu cầu hơn bạn có thể bắt đầu với gói trả phí cơ bản của GetResponse, họ cung cấp hầu hết các tính năng chuyên nghiệp để phát triển danh sách của bạn. Quan trọng họ có giao diện Tiếng Việt giúp bạn dễ dàng sử dụng mà không trở ngại bởi ngôn ngữ.

Nếu bạn đang sở hữu một Website bán hàng hay kinh doanh sản phẩm số có lẽ Drip sẽ phù hợp hơn bất kỳ dịch vụ Email Marketing nào. Mặc dù mức giá của nó cao hơn những nền tảng khác nhưng tính năng phát triển và sự tích hợp với các nền tảng lớn sẽ giúp bạn gia tăng đáng kể doanh thu.

Constant Contact cũng là lựa chọn thay thế tuyệt vời nếu như bạn cảm thấy Drip quá đắt so với túi tiền của mình.

Cuối cùng, cá nhân mình vẫn dành sự quan tâm đặc biệt cho ActiveCampaign bởi khả năng dễ dàng sử, có hầu hết các tính năng để làm email chuyên nghiệp. Và quan trọng họ có mức giá khởi đầu khá rẻ.

Còn bây giờ đã đến lượt bạn, chọn một dịch vụ Email Marketing phù hợp và phát triển danh sách Email của bạn. Đừng quên cho mình biết nền tảng nào phù hợp với bạn trong comment bên dưới.

Đôi chút về Nam Nguyen

Mình là một cựu quân nhân Hải Quân đã xuất ngũ, Blog này là một trong những doanh nghiệp trực tuyến của mình. Nơi mình chia sẻ những kinh nghiệm thiết thực nhất về WordPress có thể áp dụng để xây dựng và phát triển Online Business của bạn một cách bền vững. Bạn có thể kết nối với mình trên Facebook, Twitter, Linkedin.

23 thoughts on “7 dịch vụ Email Marketing tốt nhất để phát triển danh sách (Miễn phí + trả phí)”

 1. Cho mình hỏi, mình muốn sử dụng dịch vụ email marketing miễn phí thì nên chọn cái nào vậy ad? Mình chỉ cần có tính năng thu thập email và gửi thôi, ko cần cao hơn đâu ạ. cảm ơn ad nhiều!

  Reply
  • Như bạn nói thì mình nghĩ Mailchimp miễn phí sẽ phù hợp với yêu cầu của bạn nha. Nhưng mình khuyên bạn nên đọc kỹ các chính sách của họ để tránh vi phạm và khóa tài khoản.

   Reply
 2. Cảm ơn ad đã chia sẻ danh sách dịch vụ làm email marketing, mình đang dùng mailchimp miễn phí thấy rất tốt, dự định vượt quá danh sách mình sẽ nâng cấp lên gói essentials.

  Reply
  • Chào Đức, mặc dù Mailchimp khá tốt nhưng mình nghĩ khi bạn quyết định trả phí thì nên chuyển sang dịch vụ khác. Chẳng hạn như GetResponse, ConvertKit hay ActiveCampaign để trải nghiệm thêm nhiều tính năng tốt nhất.

   Reply
 3. Mình đang dùng getresponse để quảng bá sản phẩm với khách hàng qua email thấy rất tốt, ít khi rơi vào mục spam và rất dễ sử dụng. Khuyến khích bạn nào muốn trải nghiệm trả phí thì nên chọn getresponse

  Reply
 4. cảm ơn bài viết của anh, nhờ vậy mà em biết thêm về dịch vụ email marketing quốc tế. trước giờ em toàn sử dụng trong nước

  Reply
  • Nói ra không phải chê, chứ khoảng dịch vụ Email Marketing thì mình chẳng tin ông nào trong nước, toàn cung cấp tool quét thôi 😐

   Reply
 5. Nam đúng là gắt quá, sendinblue load chậm có tí mà ổng cũng đề cập luôn, đúng là expert ux/ui. Nhưng mà bài viết chất lượng thật, bữa bào rảnh chỉ giáo thêm cho tui với.

  Reply
 6. Ad cho mình hỏi là mình muốn sử dụng dịch vụ email trả phí tầm khoảng $10 -$ 15 mỗi tháng thì nên chọn cái nào ạ? cảm ơn ad nhiều.

  Reply
 7. Cảm ơn ad đã chia sẻ, mình đang sử dụng mailchimp free cũng ok nhưng thấy nó có ít tính năng quá, chắc phải chuyển sang convertkit thử xem sao

  Reply

Leave a Comment