trinh-tao-chu-de-elementor-Pro

Đánh giá Elementor Pro: Plugin xây dựng trang - chủ đề chỉ bằng thao tác kéo thả đơn giản

Bạn có thích tạo toàn trang web chỉ với những thao tác kéo thả không?

Nghe thật vô lý và đậm mùi lừa đảo nhỉ?

Các lập trình viên về Web ngoài kia phải mất cả tuần đến cả tháng ngồi trước máy tính để tạo ra các đoạn code mới có được một Website hoàn chỉnh. Chuyện thiết kế web với thao tác kéo thả có thể nói là quá "viễn vông" đúng không?

Tuy nhiên, nếu bạn là một Fan trung thành của WordPress thì chuyện "Viễn vông" đã trở thành sự thật.

Nếu bạn cảm thấy mơ hồ về công cụ này thì bạn nên có một Website WordPress trước khi bạn đọc tiếp.

Khi bạn đã biết tới WordPress, mình cá là bạn sẽ được nói về một plugin page builder (trình tạo trang) với tên Elementor. 

Một plugin trang bị những tính năng giúp bạn xây dựng các trang kế đẹp mắt chỉ với những thao tác kéo thả.

Bạn có thể xây dựng các trang đích, trang Blog, trang chủ, hay bất kỳ trang nào khác mà không cần viết một đoạn code nào.

Đó chưa là tất cả.

Elementor mở ra cho bạn một thế giới mới về mặt thiết kế với phiên bản Pro. Nó không chỉ dừng lại ở việc tạo trang mà đã tiến hóa thành một Theme Builder (trình tạo chủ đề).

Điều này có nghĩa...

Chỉ với một Plugin bạn có thể tạo ra một Theme WordPress cho bản thân, bao gồm trang chủ, trang Blog, trang bố cục bài viết, trang lưu trữ, header, Footer và thậm chí là trang 404.

Điều này hoàn toàn là sự thật chứ không phải là một câu nói vui nữa.

Thế giới của thiết kế Web đã thay đổi khi có WordPress cũng như những trình tạo chủ đề Elementor Pro. Những dịch vụ lập trình hay thiết kế web ngoài kia đang ngày càng hiếm đơn đặt hàng và dần bị nuốt chửng bởi công nghệ phía sau WordPress.

Rất ư là hứng thú nhỉ?

Và đó là lý do bạn bạn ở đây! Nơi sẽ sẽ giúp bạn tìm hiểu về một công cụ tạo trang - chủ đề WordPress tốt nhất hành tinh.

Mặc dù công cụ này có một phiên bản miễn phí. Tuy nhiên nó chỉ là một phần cho sự trải nghiệm khi bạn chỉ được phép sử dụng một vài tính năng cơ bản để tạo những trang bình thường.

Vì vậy để bạn biết và hình dung về khả năng tùy biến trang cũng như xây dựng chủ đề với thao tác kéo thả như thế nào thì mình chỉ đề cập tới phiên bản Pro của Elementor.


Đánh giá tổng thể:

4.5 / 5

Chất lượng

Dễ sử dụng

Giá cả

Elementor Pro là một trình tạo chủ đề (bao gồm trang) WordPress dưới dạng kéo thả (Drag & drop). Đây là một phiên bản nâng cấp của Elementor Free. 

Điếm mạnh nhất của plugin này là có thể biến bất kỳ ai dù chưa từng học qua một lớp lập trình vẫn dễ dàng xây dựng các trang - chủ đề WordPress đẹp mắt theo ý muốn và sự sáng tạo cá nhân của bạn.

Hiện tại Elementor Pro có giá khởi điểm $49/năm. Mức giá này tương đối tốt cho một plugin tạo trang cũng như kiêm luôn một chủ đề WordPress cao cấp.

Mình tin rằng khi sử dụng nó bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển Website và mang về doanh thu nhiều hơn với những tính năng hàng đầu của một Web cần trang bị.


Ưu điểm và nhược điểm của Elementor Pro

Với một sản phẩm kỹ thuật số như Elementor Pro luôn có những điểm mạnh cũng như hạn chế xung quanh. Tuy nhiên với trải nghiệm của mình, mình thấy plugin này có rất nhiều điểm tốt.

Ưu điể​​​​m

 • Code được tối ưu nhẹ nên hiệu suất trang rất nhanh.
 • Dễ dàng sử dụng và thiết lập
 • Trình tạo trang trực quan dưới dạng Front-end.
 • Tương thích với hầu hết các Theme WordPress
 • Tùy biến chuyên sâu tới từng chi tiết
 • Dễ dàng ăn cắp thiết kế của bất kỳ site nào.
 • Xuất nhập dữ liệu
 • Hỗ trợ nhanh chóng
 • Hàng trăm Template có sẵn
 • Tích hợp Pop-Builder
 • Nhiều Plugin adddon từ bên thứ 3

Nhược điểm

 • Cần thời gian để học tập và thành thạo
 • Dễ lôi kéo người dùng nghiện xây dựng giao diện và bỏ quên nội dung.
 • Phát sinh Shortcode khi không còn sử dụng (Điểm chung của hầu hết plugin kéo thả).
 • Chưa trang bị nhiều tính năng chuyên sâu cho tiếp thị.
 • Tính năng API chưa được tích hợp với nhiều dịch vụ bên ngoài.

Đó là những ưu điểm và một số điểm hạn chế của Elementor Pro. Bây giờ chúng ta sẽ đi tới phần chính là nói về trình tạo chủ đề. Trước tiên, có sẽ bạn sẽ cần trả lời câu hỏi bên dưới.

Bạn cần phát huy tính sáng tạo cá nhân trong thiết kế Web?

Thật sự mà nói, mình không phải là một fan của những thiết kế Web cố định. 

Nếu là một người không rành về Web bạn sẽ nghe nói về các theme từ Mythemeshop hay Theme-Junkie bởi sự dễ dàng và không cần tùy biến nhiều.

Tuy nhiên vì sự cố định này bạn sẽ dễ bị gò bó trong sự sáng tạo.

Đôi khi bạn muốn có một thiết kế mới hay cách nhìn độc đáo cho trang. Nhưng bạn không làm được vì theme của bạn không cho phép. Nếu muốn thay đổi phải can thiệp vào code, và mình biết điều này phần lớn bạn sẽ mù tịt.

Với tư cách là một người sáng tạo nội dung, mình đảm bảo khi đó bạn sẽ có cảm giác khó chịu và ước có được thiết như mong muốn ngay lập tức.

Mình cũng từng như vậy! Vì nếu không thì bài viết này cũng chẳng ra đời.

Những thiết kế web cố định chưa bao giờ đủ để phát huy sự sáng tạo của những Blogger - nhà tiếp thị vốn có tính tò mònăng động.

Hơn nữa thiết kế càng đẹp, càng mới lạ và chuyên nghiệp thì sẽ lấy được nhiều lòng tin của khách truy cập. Hoặc ít ra cũng gây ấn tượng mạnh với họ, đúng chứ?

Đó là lý do bạn nên nghĩ đến việc trang bị một plugin xây dựng trang - chủ đề WordPress đẹp mắt.

Tất nhiên cái tên hàng đầu không còn ai khác ngoài Elementor Pro.

Plugin này sẽ biến mọi suy nghĩ về thiết kế trên Website của bạn thành sự thật. Mọi thứ sẽ đơn giản đến mức mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới. Thậm chí một số người tự xưng là "chuyên gia" về Web còn sẽ phải khép mình với nó.

Mình không nói khoác đâu, bạn sẽ nhận ra ngay bây giờ!

Các tính năng của trình tạo chủ đề Elementor Pro

Nếu bạn đã từng trải nghiệm phiên bản miễn phí của Elementor, bạn sẽ biết plugin này đem đến một giao diện thiết kế rất trực quan.

Cụ thể bạn sẽ có rất nhiều modul (hoặc widget) bên trái và màn hình hiển trị trực tiếp những nội dung khách truy cập sẽ thấy.

Nhiệm vụ của bạn là chỉ cần kéo các modul với từng tính năng tương ứng và thả sang màn hình hiển thị. Sau đó là thực hiện một số chỉnh sửa theo ý muốn và...

Xong! Bạn đã có một trang đẹp mắt.

Đó chỉ mới là điểm cơ bản chung của Elementor nhưng cũng đủ để làm bạn phấn khích trong việc thiết kế, đúng không?

Đến với phiên bản Pro bạn sẽ thấy được những cải tiến hơn.

Thay vì mỗi thiết kế của bạn chỉ dành riêng một trang thì giờ đây bạn có quyền thiết kế từng phần riêng biệt của WordPress cũng như chủ đề.

 • Header
 • Main layout
 • Widget
 • Footer
 • Các trang lưu trữ như Blog, Categories, tags, Author
 • Các trang đặc biệt như 404 hay tìm kiếm.

Đặc biệt mình thích nhất là tính năng tạo bố cục cho các bài viết đơn. Có nghĩa là mỗi bài viết (hay bài viết nằm trong category hoặc tag) bạn có thể thiết kế một bố cục dành riêng cho nó theo sự sáng tạo hoặc ăn cắp từ đâu đó.

Trong mảng thiết kế và phát triển Web, ăn cắp hay sao chép ý tưởng thiết kế, bố cục hoặc giao diện là chuyện hết sức bình thường. Thậm chí nó còn rất tốt để bổ sung kiến thức cho bạn.

Vì vậy trong quá trình sử dụng Elementor Pro hay bấy kỳ Page Builder nào. Nếu thấy thiết kế nào đẹp và cảm nhận sao chép được thì cứ thoải mái thử. Chẳng có ai kiện bạn về vấn đề bản quyền đâu.

Một tin tốt nữa.

Với mỗi thành phần bạn thiết kế sẽ gọi là một Template và bạn có quyền tạo không giới hạn.

Điều này có ý nghĩa gì không?

Mình chẳng biết diễn tả thế nào vì nó quá "Khủng" về mặt tùy biến. Nhưng để dễ hiểu hơn bạn có thể hình dung.

Ví dụ: Nếu bạn sao chép 100 ý tưởng thiết kế về bố cục bài viết ở các website bên ngoài và đem nó về Elementor Pro. Sau đó bạn có thể lưu lại để sử dụng bằng cách áp dụng cho bài viết.

Chưa dừng lại ở đó, bây giờ nếu bạn có 100 bài viết đơn thì có thể cho phép mỗi bài hiển thị mỗi bài một bố cụ hoàn toàn khác nhau qua kiểm soát hiển thị.

Một sự linh hoạt đang sợ đúng không?

Ngoài ra ở phiên bản Pro bạn sẽ được bổ sung rất nhiều modul hỗ trợ thiết kế trang cũng như các thành phần của chủ đề một cách đa dạng hơn. Bạn sẽ cảm thấy không bị bó buộc, thiếu thốn trong quá trình thiết kế.

Có khi bạn sẽ ước rằng các modul này sẽ ít lại vì khám phá mãi vẫn không hết tính năng của Elementor Pro.

Còn hơi mơ hồ về cách hoạt động của trình tạo chủ đề nhỉ? 

Đừng lo! để bạn có một cái nhìn cụ thể hơn. Mình sẽ cùng bạn thực hành tạo một theme WordPress với Elementor Pro.

Cách sử dụng trình tạo chủ đề Elementor Pro

Okay, nếu bạn đã sẵn sàng thì bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu trở thành một chuyên gia WordPres cho chính bản thân mình. Bạn sẽ trải nghiệm những công nghệ hàng đầu trong ngành công nghiệp Web.

Nó là nguyên nhân khiến những dịch vụ lập trình, những thầy dạy thiết kế web đang đứng trước nguy cơ thất nghiệp.

Không phải mình đánh giá thấp họ. Nhưng sự thật đã quá rõ ràng khi cả bạn cũng tự tay làm được thì cần gì đến các chuyên gia, đúng không?

Không nói nhiều nữa, bắt đầu thôi nào!

Lưu ý: Mặc dù hướng dẫn này giúp bạn tạo chủ đề từ các phần với Elementor Pro. Tuy nhiên thao tác vẫn có thể áp dụng trong quá trình tạo các trang sau này.

Chọn một chủ đề WordPress mặc định với sự đơn giản

Do Elementor Pro là một Theme Builder - có nghĩa rằng có thể tạo một theme WordPress chỉ với thao tác kéo thả.

Chính vì vậy bạn không cần trang bị thêm một theme WordPress trả phí nào khác.

Bạn cũng chẳng cần sử dụng các theme có nhiều tính năng làm gì, điều đó chỉ làm cho Website của bạn nặng nề hơn mà thôi.

Một chút nữa bạn sẽ thấy các tính năng trên Theme sẽ dư thừa. Vì hậy hãy chọn theme nào nhẹ nhất có thể.

Mình có 3 đề xuất cho bạn, đó cũng là những theme WordPress nhẹ nhất hành tinh đến thời điểm này. Tất nhiên là phiên bản miễn phí nhé!

Dưới đây là 3 lựa chọn cho bạn:

 • GeneratePress
 • Astra
 • OceanWP

Trong hướng dẫn này mình sẽ sử dụng GeneratePress. Thật ra nó chỉ đóng vai trò đệm chứ không cần sử dụng cũng chẳng sao.

Cách tạo Template trong Elementor Pro

Template là nơi quan trọng để bạn tạo và quản lý các thiết kế trên WordPress với Elementor Pro.

Trước tiên bạn hãy truy cập Dashboard -> Template -> Theme Builder -> Add New.

Add-new-element-elementor-pro

Một Pop-up hiện ra cho phép bạn chọn template cần tạo, trong đó các Template sử dụng để tạo chủ đề là:

 • Header
 • Footer
 • Single
 • Archive

Chọn vào Template muốn tạo sau đó đặt tên cho nó và nhấn nút Create Template.

chon-phan-muon-tao

Vậy là xong cách tạo, giờ hãy bắt đầu với từng phần tử trên chủ đề.  Và chúng ta hãy bắt đầu với header.

Tạo Headder trên Elementor Pro

Như hướng dẫn trên bạn hãy chọn mục header đặt tên và nhấn tạo.

tao-header-tren-elementor-pro

Sau đó bạn sẽ được tự động điều hướng đến giao diện thiết kế trực quan ( front-end).

Một Pop-up với các Header Template sẽ xuất hiện cho bạn lựa chọn. Nếu không rành thiết kế thì cứ chọn cái thích nhất sau đó nhấn Insert để nhập là xong.

header-template

Nhưng để chi tiết hơn mình sẽ không nhập mà thiết kế lại từ đầu bằng các nhất nút x để đóng pop-up lại.

Tiếp theo mình sẽ thiết kế bình thường bnăgf cách tạo cấu trúc cột.

Ví dụ này lấy cấu trúc  1/3 + 2/3 vì nó thường phổ biến. Nếu thích bạn có thể tạo theo ý muốn hoặc chôm đâu đó.

widget-header

Giờ thì mình chỉ việc kéo các widget như logo hoặc tiêu đề trang (site title) và thanh điều hướng (nav menu) là xong.

***Nếu có ý tưởng thiết kế khác bạn hãy thêm các modul khác. Ví dụ như Button, Search Form,...

keo-tha-modul-elementor-pro

Với logo và site title nó sẽ lấy thông tin từ cài đặt trong customize của bạn.

Còn thanh điều hướng nó sẽ lấy từ menu của bạn.

Một điểm nhấn đáng chú ý là bạn có quyền chọn menu mình mong muốn trong danh sách menu bạn đã tạo trước đó.

menu-tuy-chon

Phần tùy chỉnh màu sắc, kích thước, hiệu ứng mình sẽ không nói tới vì khá mất thời gian. Bạn có thể tự mày mò hoặc có thể tham gia NIC University để nhận các hướng dẫn chi tiết hơn từ mình.

Khi đã thiết kế xong xuôi thì bạn hãy nhìn xuống góc trái bạn sẽ thấy nút Update màu xanh. Click vào nó để cập nhật thay đổi và tùy chọn hiển thị cho header vừa tạo.

Tiếp tục nhấn vào nút Add condition sau đó thiết lập hiển thị.

Trước tiên là Include: khi sử dụng tùy chọn này thì những mục bạn chọn sẽ được hiển thị.

Ngược lại khi sử dụng Exclude thì các mục bạn chọn sẽ bị loại bỏ và không được hiển thị.

Ví dụ trong hình này mình áp dụng Header hiển thị trên toàn bộ trang và loại trừ trang 404

thiet-lap-hien-thi-elementor-pro

Nhấn Save & close ở góc dưới để kết thúc.

Quay lại một trang bất kỳ và test bạn sẽ thấy kết quả:

ket-qua-header

Header vừa tạo đã thay thế header mặc định của Theme phải không?

Hơn nữa...

Chưa test xong đâu! Bạn có nhớ mình không áp dụng header này cho trang 404 chứ?

Hãy kiểm nghiệm bằng cách gõ bất kỳ thứ gì sau domain của bạn.

Ví dụ: https://domaincuaban.com/go-bat-ky

Và đây là kết quả của mình cho trang 404. Header mình vừa tạo không được áp dụng mà thay vào đó là header mặc định của theme.

ket-qua-404

Okay, vậy là bạn đã hiểu cách thiết kế header và kiểm soát hiển thị của nó rồi phải không?

Tiếp theo hãy đi đến thiết kế Footer cho WordPress của bạn.

Xây dựng Footer cho Website

Tương tự như thao tác tạo header trên bạn chỉ thay vào đó bằng tùy chọn Footer.

thiet-ke-footer

Tiếp theo bạn sẽ được chọn một số Blocks có sẵn. Chúng được thiết kế cực kỳ đẹp mắt và chuyên nghiệp.

Mình khuyên bạn nên nhập để lấy các mẫu này sau đó chỉnh sửa lại một chút cho đỡ mất thời gian.

Còn nếu rảnh rỗi muốn vọc vạch thì hãy tắt và triển khai ý tưởng của bạn. Nhưng mình đảm bảo tự tạo thì khả năng cao sẽ xấu hơn. Trừ khi bạn là một bậc thầy về sao chép thiết kế.

Thiết kế xong thì đừng quên thiết lập hiển thị cho Footer vừa tạo nhé!

Thiết kế bố cục bài viết 

Đây là phần mình mong chờ nhất vì nó là sở trường của mình. Không phải mình nhận mình giỏi nhưng từ khi đặt chân vào thế giới WordPress mình đã dành không ít thời gian để nghiên cứu về bố cục bài viết.

Đơn giản vì mình nhận ra bài viết là phương pháp tốt nhất để phát triển Web và dành cơ hội xếp hạng trên Google cùng nhiều yếu tố Digital Marketing khác.

Ngoài nội dung hay thì bố cục cũng cần phải đẹp và rõ ràng. Có như vậy khách truy cập mới thấy sự chuyên nghiệptin tưởng bạn.

Trên hàng triệu Website/Blog đang hiện diện trên Internet, sẽ có rất nhiều bố cục bài viết khác nhau được những nhà thiết kế xây dựng với phong cách sáng tạo và mới mẻ. 

Có thể hôm nay khi dạo chơi bạn sẽ thích bố cục bài viết của website này nhưng ngày mai vô tình bạn sẽ thấy một thiết kế khác đẹp hơn. 

Với tư cách là một chủ Website bạn sẽ "thèm khát" và ước có tất cả những thiết kế như vậy.

Và đó là lý do mình thích sử dụng Elementor Pro để ăn cắp tất cả ý tưởng về bố cục bài viết. Giả sử một ngày chán chán mình có thể thay đổi cho vui.

Rất thú vị nhỉ?

Tương tự như những bước trên hãy chọn Single -> Post -> Post.

bo-cuc-bai-viet

Một 8 mẫu bài viết cực kỳ đẹp mắt xuất hiện cho bạn, nếu thích thì có thể chọn.

Nhưng bạn muốn tìm hiểu để sau này ăn cắp thiết kế thì hãy nhất nút X để bắt đầu lại.

Trong giao diện thiết kế này bạn sẽ có 6 modul mới. 

single-widget

Những modul này là các giá trị được lấy trong trình soạn thảo ở post (bài viết) và những tính năng liên quan. Ví dụ title, futured image, post content, comments.

Với 6 modul trên thôi thì dường như bất kỳ bố cục post của Blog/Website nào bạn cũng có thể sao chép.

template-bai-viet

Như trong hình, mình đã sử dụng các modul để thiết kế giao diện bài viết. Và Elementor Pro sẽ lấy bài viết gần nhất làm hiển thị trực quan cho mình dễ hình dung 

Khi bạn thiết lập hiển thị áp dụng cho bài viết thì đó là giao diện bài viết mới của bạn. 

Nó sẽ không phụ thuộc vào Theme WordPress của bạn nữa.

Ngoài ra, bạn cũng có quyền kiểm soát hiển thị theo cách bản thân muốn. Có thể là 1 bố cục áp dụng cho toàn bộ bài viết, hoặc một chuyên mục nhất địn

Hoặc như trên đầu mình đã nói. Nếu bạn có 100 Template bài viết thì bạn có thể áp dụng mỗi bài 1 Template cũng không có vấn đề gì. Tính năng kiểm soát đã lo cho bạn.

Mình khuyên bạn chỉ áp dụng 1 - 3 mẫu là được. Quá nhiều sẽ mất thời gian và không đồng bộ bố cục Website của bạn.

Xây dựng trang lưu trữ

Nếu công việc của bạn gắn liền với Blog và các bài viết thì bạn đừng nói bạn không biết trang lưu trữ nhé?

Ít nhiều bạn cũng hiểu nôm na là các trang tập hợp các bài viết cùng một giá trị.

Ví dụ trang Blog là nơi tập hợp tất cả bài viết, trang author là nơi tập hợp các bài viết của một tác giả, trang category sẽ tập hợp các bài viết cùng chuyên mục.

Nếu bạn sử dụng một theme WordPress cố định dường như bạn chỉ phụ thuộc vào thiết kế của họ mà rất khó thay đổi.

Tuy nhiên khi sử dụng Elementor Pro bạn có thể tạo ra các trang lưu trữ riêng biệt.

Như những bước trên hãy chọn Archive.

tao-trang-luu-tru

Sau đó thì chọn Template hoặc thiết kế có sẵn theo ý muốn. Nếu tự thiết kế thì đừng có quên kéo modul Archive Posts qua nhé.

Kiểm soát hiển thị thì nên chọn All Archive để tất cả nhưng dạng lưu trữ bài viết sẽ lấy template bạn vừa tạo.

Các trang lưu trữ khá ít người truy cập nên không cần chăm chút quá nhiều cho mất thời gian.

Xây dựng trang 404

Nếu bạn biết một chút về SEO Web có thể bạn sẽ được nói qua về trang 404. Một trang thường rất phổ biến trên các website do trong quá trình thay đổi đường dẫn của bạn.

Với những theme WordPress thông thường, trang 404 thường rất đơn giản. Thường chỉ chứa một vài dòng chữ cùng thanh tìm kiếm.

Chẳng hạn như trên đầu mình cũng lấy trang 404 làm ví dụ.

Nhưng với Elementor Pro bạn có thể tạo ra một trang 404 hoàn toàn mới và theo ý muốn.

Để làm điều này hãy chọn mục Single -> 404.

tao-trang-404

Sẽ có một số bản mẫu được nghiên cứu một cách kỹ lưỡng và đẹp mắt, nếu bạn không rành về trang này thì mình khuyên bạn nên sử dụng các mẫu.

Còn nếu bạn có kinh nghiệm về chuyển đổi thì hãy tận dụng trang này bằng cách để lại những CTA hoặc opt-in form để thu thập email.

Bạn đã sẵn sàng xây dựng một chủ đề cho riêng mình với Elementor Pro?

Với những hướng dẫn cơ bản trên, có lẽ bạn cũng đã dễ dàng nhận ra Elementor Pro linh hoạt và mạnh mẽ như thế nào trong việc thiết kế.

Và một điều mình chưa nói với bạn rằng:

Những gì mình vừa thực hành ở trên chỉ mới khai thác 1/10 tính năng của Elementor Pro.

Vì không có nhiều thời gian cũng như độ dài 1 vài viết không cho phép. Vì vậy mình chỉ lướt qua những tính năng cốt lõi để bạn có thể phát triển từ nó.

Chỉ có khi bạn tận tay trải nghiệm thì mới may ra khai thác toàn bộ sức mạnh của Plugin này.

Và mình mình chắc chắn một điều:

“Sử dụng trình tạo chủ đề Elementor Pro sẽ giúp bạn tạo ra bất kỳ giao diện Web nào bạn thích. Bao gồm cả những trang dành cho tiếp thị như Landing Page ”

- Nam Nguyen-

Bắt đầu các thiết kế không giới hạn trên Website/Blog của bạn ngay hôm nay với Elementor Pro. Bạn sẽ trải nghiệm cảm giác của một bậc thầy về thiết kế mà không cần biết về code.

Bên cạnh đó bạn sẽ được trang bị một số tính năng hỗ trợ đắc lựa cho Digital Marketing như trình tạo Pop-up với các cửa sổ bật lên dành cho quảng cáo hoặc Form thu thập Email.

Hoặc là hàng chục modul tích hợp với trang đích (Landing page) để tăng cường chuyển đổi trên Web của bạn.

Chia sẻ bài viết này với bạn bè của bạn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram
Nam Nguyễn

Nam Nguyễn

Nam Nguyễn là một Blogger chuyên viết về các mẹo cùng các hướng dẫn liên quan đến WordPress. Nơi cung cấp các kiến thức hữu ích cho các chủ Website, Blogger & nhà tiếp thị. Theo dõi mình trên Facebook, Twitter, Linkedin.

Có thể bạn cũng thích

 • Trường linh says:

  Nên mua Elementor Pro hay mấy theme có kèm theo WPBakery Page Builder trên Themeforest vậy ad? Mình thấy mấy sản phẩm trên themeforest tặng kèm rất nhiều plugin cao cấp trả phí, có lẽ sẽ lợi hơn.

  • Nam Nguyen says:

   Tùy theo ý thích & nhu cầu của bạn thôi, các themes trên ThemeForest được cái mua 1 lần dùng cả đời với nhiều plugin Premium kèm theo. Nhưng hầu hết chúng thường khá nặng & tốc độ load cũng chậm lại.
   Còn đối với Elementor Pro nó vừa tạo được theme vừa đóng vai trò tạo trang, nên sẽ rất phù hợp nếu bạn là người thích sáng tạo theo ý muốn cá nhân.
   Nếu là bạn chắc chắc mình sẽ chọn Elementor Pro 😉

 • Dùng plugin này nhưng không có giấy phép được không ad?

  • Nam Nguyen says:

   Được bạn nhé. Nhưng nó sẽ có một số vấn đề:
   Thứ nhất bạn sẽ không được cập nhật tự động khi nhà cung cấp phát hành phiên bản mới
   Thứ hai, bạn không được phép truy cập thư viện template để nhập các mẫu có sẵn
   Thứ ba, bạn sẽ không được hỗ trợ khi có sự cố
   Cuối cùng, nếu bạn đặt ra câu hỏi này thì mình nghĩ bạn đang dự định dùng sản phẩm tải free trên mạng hoặc mua giá rẻ từ đâu đó. 2 loại này thường không rõ nguồn gốc nên rủi ro bảo mật & mã độc là rất lớn.
   Mình khuyên bạn nên mua trực tiếp từ nhà cung cấp Elementor Pro nếu bạn quan tâm các tính năng của Plugin này. Hoặc chưa cần thì hãy tạm dùng bản Free là đủ. Đừng tham tính năng hay ho mà đem lại nguy hiểm cho Website nhé!

  • Chắc lại có suy nghĩ dùng hàng chia sẻ Free đây mà. Dùng được nhưng dễ dính malware đấy. Lời khuyên chân thành nên mua trực tiếp từ nhà cung cấp nếu thấy cần thiết vs đủ điều kiện. Không thì xài free cho chắc.

 • nguyen hoa says:

  Đã mua và đang ngồi mò, nhiều tính năng quá chẳng biết đường đâu mà lần. Ad làm hướng dẫn dùng plugin này đi

  • Nam Nguyen says:

   Tiếc là Elementor chỉ toàn tài liệu Tiếng Anh nhỉ, trước mắt bạn chịu khó mò đi nha. Trong tương lai nếu có thời gian mình sẽ làm các hướng dẫn chi tiết về Plugin này.

 • Kinh nghiệm quá xuất sắc! bạn là một trong những blogger về WordPress giỏi nhất tôi từng gặp. Cách trình bày và phong cách nói chuyện của bạn làm tôi rất ấn tượng. tôi sẽ thường xuyên theo dõi các nội dung của bạn.

  • Nam Nguyen says:

   Cảm ơn vì lời khen của bạn nhưng mình ngĩ có phần hơi lố nha! Mình chỉ muốn đem lại những nội dung cững như trải nghiệm tốt nhất cho người đọc thôi.

 • Derek Smith says:

  Terrific article, Nam. You provide context for new concepts, and explain the key takeaways clearly. Very helpful!

 • Bài viết chất lừ admin ơi! Mấy dịch vụ thiết kế Web mà đọc được bài này chắc cũng sợ lắm. Mình chưa có nhiều kiến thức về WordPress nhưng đọc bài viết này thì phải nói Elementor Pro quá khủng.

  • Nam Nguyen says:

   Cảm ơn Hoai An, hơn 3 triệu lượt cài đặt của Elementor không phải là hư danh. Trong tương lai mình nghĩ nó sẽ “khủng” hơn những gì bạn nhận thấy nữa.

 • Dinh Tuan says:

  Mình mua và dùng Elementor Pro được 2 tháng nay, cảm nhận rất là thích thú. Nhưng do ít có tài liệu tiếng việt nào hướng dẫn nên chưa khám phá được bao nhiêu. Hy vọng bạn sẽ có nhiều hướng dẫn chi tiết về Plugin này cho ae sử dụng. Thanks!

  • Nam Nguyen says:

   Do ở Việt Nam ít ai sử dụng WordPress dám chi tiền để mua các Plugin trả phí nên bạn ít thấy tài liệu cũng là điều dễ hiểu.
   Nhưng mình nghĩ một ngày không xa khi chủ các Website nhận ra các nhu cầu về giao diện, tính năng để đáp trải nghiệm người dùng thì chắc chắn họ sẽ đầu tư.
   Mình cũng đang có dự án về hướng dẫn dùng Elementor (Free + Pro) trên NIC University, bạn chịu khó chờ nhé!

   • Dinh Tuan says:

    ok bạn, hy vọng bạn sẽ cho ra sớm

    • Nam Nguyen says:

     Mình sẽ cố gắng sớm nhất có thể :))

 • Mình đang sử dụng Elementor Free thấy cũng khá hài lòng, cơ mà đọc bài viết của bạn thấy phấn khích với độ tùy biến của plugin này quá. Chắc phải dành tiền sắm để làm lại cái giao diện với một vài Landing Page bán hàng.

  • Nam Nguyen says:

   Nếu có nhu cầu thực sự để tùy biến lại giao diện cũng như tạo trang thì sắm thôi bạn. Cái gì bỏ tiền ra thì cũng tốt hơn Free mà 🙂

 • Tham gia bản tin của mình

  Không bỏ lở các tin tức, hướng dẫn & các mẹo mới nhất về WordPress. Tất cả những gì bạn cần làm là cho mình biết chính xác nơi bạn nhận.

  Bảo mật 100%. Không spam và hủy đăng ký bất kỳ lúc nào.