Elementor Pro Review: Cách tạo chủ đề Website WordPress chỉ với thao tác kéo thả

Photo of author
Written By Nam Nguyen

Mình là một du mục kỹ thuật số toàn thời gian, mình từng là một mọt sách WordPress và đây là nơi mình chia sẻ những kinh nghiệm WordPress hiệu quả nhất để bạn phát triển Online Business của mình một cách bền vững.

Bạn có thích tạo toàn bộ trang web chỉ với những thao tác kéo thả không?

Chà, có vẻ rất vô lý và thật khó xảy ra.

Bởi lẽ trước giờ chúng ta luôn quan niệm rằng các lập trình viên Web ngoài kia phải mất cả tuần đến cả tháng ngồi trước máy tính để tạo ra các đoạn code mới có được một Website hoàn chỉnh. 

Vì vậy chuyện thiết kế web với thao tác kéo thả mình nghĩ bạn sẽ diễn tả bằng các từ "Hoang tưởng", "Viễn vông", và thậm chí "Lừa đảo".

Tuy nhiên, nếu bạn là một Fan trung thành của WordPress thì bạn cần phải thay đổi suy nghĩ này (ít nhất phải từ hôm nay).

Bởi vì sự thật là:

Bạn hoàn toàn có thể tạo ra các trang Web chỉ bằng các thao tác theo thả.

Nếu bạn cảm thấy mơ hồ về WordPress thì bạn nên đọc 2 bài viết dưới đây trước khi tiếp tục bài viết này.

Được rồi, khi bạn đã biết tới WordPress, mình cá là bạn sẽ được nói về một Plugin Page Builder (trình tạo trang) nổi tiếng nhất với tên Elementor

Elementor trang bị những tính năng giúp bạn xây dựng các trang với thiết kế đẹp mắt chỉ với những thao tác kéo thả đơn giản trong WordPress. Điều mà các lập trình viên truyền thống có thể mất hàng tuần ngồi trước máy tính.

Tóm lại: Với Elementor bạn có thể xây dựng các trang đích, trang Blog, trang chủ, hay bất kỳ trang nào khác mà không cần biết lập trình Web. Nếu bạn cần nhiều thông tin hơn về nó hãy nhấp vào đây để hiểu một cách cặn kẽ.

Chưa hết đâu...

Elementor còn mở ra cho bạn một thế giới mới về mặt thiết kế với phiên bản Pro mà chúng ta sẽ nói nhiều trong bài viết này. Cụ thể nó không chỉ dừng lại ở việc tạo trang mà còn có khả năng tạo ra một theme WordPress độc lập (các chuyên gia WP gọi chung là Theme Builder).

Điều này có nghĩa...

Với Elementor Pro bạn có thể tạo ra một Theme WordPress cho bản thân mình. Bao gồm trang chủ, trang Blog, trang bố cục bài viết, trang lưu trữ, header, Footer và thậm chí là trang 404.

Nó rất tuyệt và phấn khích, phải không?

Và đó là lý do bạn bạn ở đây! Nơi sẽ sẽ giúp bạn tìm hiểu về một công cụ tạo trang - chủ đề WordPress tốt nhất hành tinh.

Mặc dù Elementor có một phiên bản miễn phí. Tuy nhiên nó chỉ là một phần cho sự trải nghiệm khi bạn chỉ được phép sử dụng một vài tính năng cơ bản để tạo những trang bình thường.

Vì vậy để bạn biết và hình dung về khả năng tùy biến trang cũng như xây dựng chủ đề với thao tác kéo thả như thế nào thì mình chỉ đề cập tới phiên bản Pro của Elementor.

Elementor Pro - Tóm tắt


Đánh giá tổng thể:

4.9 / 5

Chất lượng

Dễ sử dụng

Giá cả

Elementor Pro là một trình tạo chủ đề (bao gồm tạo trang) WordPress dưới dạng kéo thả (Drag & drop). Đây là một phiên bản nâng cấp của Elementor Free. 

Mang một đặc điểm nổi bật của Page Builder nên Elementor Pro được biết đến với khả năng giúp những bạn không có kiến thức lập trình Web tạo ra các giao diện Website tuyệt đẹp trên nền tảng WordPress.

Hiện tại Elementor Pro có giá khởi điểm $49/năm.

Mức giá này phải nói rất rẻ cho một plugin tạo trang đích cũng như kiêm luôn một chủ đề WordPress cao cấp.

Mình tin rằng khi sử dụng nó bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển Website và mang về doanh thu nhiều hơn với những tính năng hàng đầu của một Website cần trang bị.

Tại sao mình thích Elementor Pro? - Nền tảng cho sự sáng tạo vô hạn

Thật sự mà nói, mình không phải là một fan của những thiết kế Web cố định. 

Nếu là một người không rành về Web bạn sẽ nghe nói về các theme từ Mythemeshop hay Theme-Junkie bởi sự dễ dàng và không cần tùy biến nhiều.

Tuy nhiên vì sự cố định này bạn rất dễ bị gò bó trong quá trình sáng tạo content cũng như đánh mất cảm hứng của bạn.

Đôi khi bạn muốn có một thiết kế mới hay cách nhìn độc đáo cho trang nhưng bạn không làm được vì theme của bạn không cho phép. Nếu muốn thay đổi phải can thiệp vào code và mình biết điều này phần lớn bạn sẽ mù tịt.

Với tư cách là một người sáng tạo nội dung, mình đảm bảo khi đó bạn sẽ có cảm giác khá bức bối và muốn vứt cái theme ngay lập tức.

Mình cũng từng như vậy! Vì nếu không thì bài viết này cũng chẳng ra đời làm gì.

Và thực tế cho thấy...

Những thiết kế web cố định chưa bao giờ đủ để phát huy sự sáng tạo của những Blogger hoặc nhà tiếp thị vốn có tính tò mò và năng động.

Nam Nguyen // Founder

Hơn nữa thiết kế càng đẹp, càng mới lạ và chuyên nghiệp thì sẽ lấy được nhiều lòng tin của khách truy cập. Hoặc ít ra cũng gây ấn tượng mạnh với họ.

Đó là lý do bạn nên nghĩ đến việc trang bị một sản phẩm WordPress giúp bạn thực hiện các ý tưởng giao diện và giải phóng sự gò bó hiện tại.

Elementor Pro có thể coi là lựa chọn tốt nhất của bạn lúc này.

Nó sẽ biến mọi suy nghĩ về thiết kế trên Website của bạn thành sự thật. Mọi thứ sẽ đơn giản đến mức mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới. Thậm chí một số người tự xưng là "chuyên gia" về Web còn sẽ phải khép mình với nó.

Mình không nói khoác đâu, bạn sẽ nhận ra ngay bây giờ!

Các tính năng hàng đầu của trình tạo chủ đề Elementor Pro

Nếu bạn đã từng trải nghiệm phiên bản miễn phí của Elementor, bạn sẽ biết plugin này đem đến một giao diện thiết kế rất trực quan (Front-end).

Cụ thể bạn sẽ có rất nhiều modules (hoặc widget) bên trái và màn hình hiển thị trực tiếp nội dung khách truy cập sẽ thấy.

Nhiệm vụ của bạn là chỉ cần kéo các modules với từng tính năng tương ứng và thả sang màn hình hiển thị. Sau đó là thực hiện một số chỉnh sửa theo ý muốn và...

Xong! Bạn đã có một trang đẹp mắt.

Mặc dù  chỉ là một điểm chung cơ bản như vậy của Elementor nhưng cũng đủ để làm bạn phấn khích trong việc thiết kế, đúng không?

Đó chưa là gì cả.

Đến với phiên bản Pro bạn sẽ thấy được những cải tiến vượt hơn cả sức tưởng tượng của bạn.

Thay vì mỗi thiết kế của bạn chỉ dành riêng một trang thì giờ đây bạn có quyền thiết kế từng phần riêng biệt của WordPress cũng như chủ đề gồm:

 • Header: Phần đầu trang với logo, menu điều hướng 
 • Main layout: Khu vực nội dung chính
 • Sidebar: Thanh bên
 • Footer: Chân trang 
 • Các trang lưu trữ như Blog, Categories, tags, Author
 • Các trang đặc biệt như 404 hay tìm kiếm.

Đặc biệt mình thích nhất tính năng tạo bố cục cho các bài viết đơn (Single Post). Có nghĩa là mỗi bài viết bạn có thể thiết kế một bố cục dành riêng cho nó theo sự sáng tạo hoặc sao chép từ đâu đó.

Lấy mẹo của mình

“Trong mảng thiết kế và phát triển Web, sao chép ý tưởng thiết kế, bố cục hoặc giao diện là chuyện hết sức bình thường. Thậm chí nó còn rất tốt để bổ sung kiến thức cho bạn.

Vì vậy trong quá trình sử dụng Elementor Pro hay bấy kỳ Page Builder nào. Nếu thấy thiết kế nào đẹp và cảm nhận sao chép được thì cứ thoải mái thử. Chẳng có ai kiện bạn về vấn đề bản quyền đâu.”

Điều thú vị hơn nữa là với mỗi thành phần bạn thiết kế (sẽ gọi là một Template) và bạn có quyền tạo nó với số lượng không giới hạn.

Thật khó diễn tả thể nào cho bạn hiểu vì mình cho rằng nó quá linh hoạt về mặt tùy biến.

Nhưng bạn có thể hình dung thế này:

Giả sử mình sao chép 100 ý tưởng thiết kế về bố cục bài viết ở các website bên ngoài và đem nó về Elementor Pro. Sau đó mình có thể lưu lại để sử dụng bằng cách áp dụng cho từng bài viết.

Bây giờ nếu mình có 100 bài viết đơn thì có thể cho phép mỗi bài hiển thị một bố cục hoàn toàn khác nhau thông qua tùy chọn kiểm soát hiển thị.

Một sự linh hoạt đáng sợ, đúng không?

Ngoài ra ở phiên bản Pro bạn sẽ được bổ sung rất nhiều modules hỗ trợ thiết kế trang đích cũng như các thành phần của chủ đề một cách đa dạng hơn. Bạn sẽ cảm thấy không bị thắt chặt hay thiếu thốn trong quá trình thiết kế.

Mình nghĩ có khi bạn còn ước rằng các modules này sẽ ít lại vì khám phá mãi vẫn không hết tính năng của Elementor Pro.

Nếu bạn cảm thấy mơ hồ về cách trình tạo chủ đề hoạt động thì bạn cũng không cần lo lắng!

Để bạn có một cái nhìn cụ thể hơn. Mình sẽ cùng bạn thực hành tạo một theme WordPress với Elementor Pro.

Cách sử dụng trình tạo chủ đề Elementor Pro

Okay, nếu bạn đã sẵn sàng thì bây giờ đã đến lúc trở thành một chuyên gia WordPress cho chính bạn. Bạn sẽ trải nghiệm những công nghệ hàng đầu trong ngành công nghiệp Web.

Nó cũng là một mối đe dọa vô cùng lớn những dịch vụ lập trình, những thầy dạy thiết kế web khi đang đứng trước nguy cơ đánh mất công việc.

Mình không nói chơi đâu!

Sự thật đã quá rõ ràng khi cả bạn cũng tự tay làm được thì cần đi thuê làm gì, đúng chứ?

Không nói nhiều nữa, bắt đầu thôi nào!

Lưu ý: Mặc dù hướng dẫn này dùng để giúp bạn tạo chủ đề từ các phần tử của Elementor Pro. Tuy nhiên thao tác vẫn có thể áp dụng trong quá trình tạo các trang sau này.

Chọn một chủ đề WordPress mặc định với sự đơn giản

Do Elementor Pro là một Theme Builder - có nghĩa rằng có thể tạo một theme WordPress chỉ với thao tác kéo thả.

Chính vì vậy bạn không nhất thiết phải trang bị thêm theme WordPress trả phí nào khác.

Bạn cũng chẳng cần sử dụng các theme có nhiều tính năng làm gì, điều đó chỉ làm cho Website của bạn nặng nề hơn mà thôi. (Một chút nữa bạn sẽ thấy các tính năng trên Theme dư thừa thế nào).

Vì vậy mình khuyên bạn nên chọn một theme WordPress nhẹ nhất có thể.

Mình có 5 đề xuất cho bạn, đó cũng là những theme WordPress nhẹ nhất hành tinh đến thời điểm này. Tất nhiên chúng được cung cấp dưới dạng phiên bản miễn phí nhé!

Trong hướng dẫn này mình sẽ sử dụng theme mình thích nhất - GeneratePress. Thật ra nó chỉ đóng vai trò đệm chứ không nhất thiết bạn phải sử dụng giống mình.

Cách tạo Template trong Elementor Pro

Template là nơi quan trọng để bạn tạo và quản lý các thiết kế trên WordPress với Elementor Pro.

Trước tiên bạn hãy truy cập Dashboard -> Template -> Theme Builder -> Add New.

Add-new-element-elementor-pro
 • Save

Một Pop-up hiện ra cho phép bạn chọn template cần tạo, trong đó các loại Template sử dụng để tạo chủ đề là:

 • Header
 • Footer
 • Single
 • Archive

Chọn vào Template muốn tạo sau đó đặt tên cho nó và nhấn nút Create Template.

chon-phan-muon-tao
 • Save

Vậy là xong cách tạo, giờ hãy bắt đầu với từng phần tử trên chủ đề.  Và chúng ta hãy bắt đầu với header.

Lưu ý:

Kể từ Elementor 3.0, giao diện khu vực theme Builder có thêm một lựa chọn mới trực quan hơn. Bạn sẽ thấy nó như thế này:

giao-dien-moi-elementor
 • Save

Về cơ bản nó đẹp và trực quan hơn nhưng các hoạt động cũng không có gì khác. 

Thay vì chọn như trên thì bây giờ bạn chọn từng mục tương ứng sau đó nhấp vào dấu (+).

Tạo Headder trên Elementor Pro

Như hướng dẫn trên bạn hãy chọn mục header đặt tên và nhấn tạo.

Sau đó bạn sẽ được tự động điều hướng đến giao diện thiết kế trực quan ( front-end).

Một Pop-up với các Header Template sẽ xuất hiện cho bạn lựa chọn. Nếu không rành thiết kế thì cứ chọn cái thích nhất sau đó nhấn Insert để nhập là xong.

header-template-elementor-pro
 • Save

Nhưng để chi tiết hơn mình sẽ không nhập mà thiết kế lại từ đầu bằng cách nhất nút x để đóng pop-up lại.

Tiếp theo mình sẽ thiết kế bình thường bằng cách tạo cấu trúc cột.

Ví dụ này lấy cấu trúc  1/3 + 2/3 vì nó thường phổ biến. Nếu thích bạn có thể tạo theo ý muốn hoặc chôm đâu đó.

tao-bo-cuc-header-elementor-theme-builder
 • Save

Giờ thì mình chỉ việc kéo các widget như logo hoặc tiêu đề trang (site title) vào thanh điều hướng (nav menu) là xong.

widget-header
 • Save

***Nếu có ý tưởng thiết kế khác bạn hãy thêm các modules khác. Ví dụ như Button, Search Form,...

keo-tha-modules-header
 • Save

Với logo và site title nó sẽ lấy thông tin từ cài đặt trong customize của bạn.

Còn thanh điều hướng nó sẽ lấy từ menu của bạn.

Một điểm nhấn đáng chú ý là bạn có quyền chọn menu mình mong muốn trong danh sách menu bạn đã tạo trước đó.

menu-linh-hoat-elementor
 • Save

Phần tùy chỉnh màu sắc, kích thước, hiệu ứng mình sẽ không nói tới vì khá mất thời gian. Bạn có thể tự mò hoặc có thể tham gia NIC University để nhận các hướng dẫn chi tiết hơn từ mình. (Sắp cập nhật).

Khi đã thiết kế xong thì bạn hãy nhìn xuống góc trái bạn sẽ thấy nút Update màu xanh. Click vào nó để cập nhật thay đổi và tùy chọn hiển thị cho header vừa tạo.

update-btn-elementor
 • Save

Tiếp tục nhấn vào nút Add condition sau đó thiết lập hiển thị.

Trước tiên là Include: khi sử dụng tùy chọn này thì những mục bạn chọn sẽ được hiển thị.

Ngược lại khi sử dụng Exclude thì các mục bạn chọn sẽ bị loại bỏ và không được hiển thị.

Ví dụ trong hình này mình áp dụng Header hiển thị trên toàn bộ trang và loại trừ trang 404.

kiem-soat-hien-thi-elementor-pro
 • Save

Nhấn Save & close ở góc dưới để kết thúc.

Quay lại một trang bất kỳ và test bạn sẽ thấy kết quả:

header-moi-duoc-tao-elementor
 • Save

Header vừa tạo đã thay thế header mặc định của Theme phải không?

Hơn nữa chưa test xong đâu! Bạn có nhớ mình không áp dụng header này cho trang 404 chứ?

Hãy kiểm nghiệm bằng cách gõ bất kỳ thứ gì sau domain của bạn.

Ví dụ: https://domaincuaban.com/go-bat-ky

Và đây là kết quả của mình cho trang 404. Header mình vừa tạo không được áp dụng mà thay vào đó là header mặc định của theme.

ket-qua-404-loai-tru
 • Save

Okay, vậy là bạn đã hiểu cách thiết kế header và kiểm soát hiển thị của nó rồi phải không?

Tiếp theo hãy đi đến thiết kế Footer cho WordPress của bạn.

Xây dựng Footer cho Website

Tương tự như thao tác tạo header ở trên bạn chỉ thay vào đó bằng tùy chọn Footer.

tao-footer-moi
 • Save

Tiếp theo bạn sẽ được chọn một số mẫu có sẵn. Chúng được thiết kế cực kỳ đẹp mắt và chuyên nghiệp.

Mình khuyên bạn nên nhập demo để lấy các mẫu này sau đó chỉnh sửa lại một chút cho đỡ mất thời gian.

insert-footer
 • Save

Còn nếu rảnh rỗi muốn vọc vạch thì hãy tắt và triển khai ý tưởng của bạn. Nhưng mình đảm bảo tự tạo thì khả năng cao sẽ xấu hơn. Trừ khi bạn là một chuyên gia về sao chép thiết kế.

Thiết kế xong thì đừng quên thiết lập hiển thị cho Footer vừa tạo nhé!

Thiết kế bố cục bài viết 

Đây là phần mình mong chờ nhất vì nó là sở trường của mình. Không phải mình nhận mình giỏi nhưng từ khi đặt chân vào thế giới WordPress mình đã dành không ít thời gian để nghiên cứu về bố cục bài viết.

Đơn giản vì mình nhận ra bài viết là phương pháp tốt nhất để phát triển Web và dành cơ hội xếp hạng trên Google cùng nhiều yếu tố Digital Marketing khác.

Ngoài nội dung hay thì bố cục cũng cần phải đẹp và rõ ràng. Có như vậy khách truy cập mới thấy sự chuyên nghiệp và tin tưởng bạn.

Trên hàng triệu Website/Blog đang hiện diện trên Internet, sẽ có rất nhiều bố cục bài viết khác nhau được những nhà thiết kế xây dựng với phong cách sáng tạo và mới mẻ. 

Có thể hôm nay khi dạo chơi bạn sẽ thích bố cục bài viết của website này nhưng ngày mai vô tình bạn sẽ thấy một thiết kế khác đẹp hơn. 

Với tư cách là một chủ Website, rất khó để bạn kiềm chế được cơn "thèm khát" thiết kế như vậy.

Và đó là lý do mình thích sử dụng Elementor Pro để sao chép tất cả ý tưởng về bố cục bài viết. Giả sử một ngày chán chán mình có thể thay đổi cho vui.

Rất thú vị nhỉ?

Tương tự như những bước trên hãy chọn Single -> Post -> Post.

tao-trang-bai-viet
 • Save

Một gợi ý với 8 mẫu bài viết cực kỳ đẹp mắt xuất hiện cho bạn, nếu thích thì có thể chọn.

Nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu để sau này ăn cắp thiết kế thì hãy nhất nút X để bắt đầu lại.

huy-import-post-template
 • Save

Trong giao diện thiết kế này bạn sẽ có 8 modules mới. 

widget-single-post
 • Save

Những modules này là các giá trị được lấy trong trình soạn thảo ở post (bài viết) và những tính năng liên quan.

Ví dụ Post Title, Featured image, Post content, Post comments, Author Box, Post Info.

Chỉ với Với 8 modules trên thì bạn có thể sao chép bất kỳ bố cục của một Website nào.

tao-tran-bai-viet-don
 • Save

Như trong hình, mình đã sử dụng các modules để thiết kế giao diện bài viết. Và Elementor Pro sẽ lấy bài viết gần nhất làm hiển thị trực quan cho mình dễ hình dung 

Khi bạn thiết lập hiển thị áp dụng cho bài viết thì đó là giao diện bài viết mới của bạn. 

Nó sẽ không phụ thuộc vào Theme WordPress của bạn nữa.

kiem-soat-hien-thi-single-post
 • Save

Ngoài ra, bạn cũng có quyền kiểm soát hiển thị theo cách bản thân muốn. Có thể là 1 bố cục áp dụng cho toàn bộ bài viết Blog, hoặc một chuyên mục nhất định.

Hoặc như phần đầu đã đề cập. Nếu bạn có 100 Template bài viết thì bạn có thể áp dụng mỗi bài viết 1 Template thì cũng không có vấn đề gì. Tính năng kiểm soát đã lo cho bạn.

Thông thường, mình khuyên bạn chỉ áp dụng từ 1 - 3 mẫu đã là quá đủ. Quá nhiều sẽ mất thời gian và không đồng bộ bố cục Website của bạn.

Nếu bạn muốn cụ thể hơn có thể xem cách tạo trang bố cục bài viết tùy chỉnh bằng Elementor Pro của mình tại đây.

Xây dựng trang lưu trữ

Nếu công việc của bạn gắn liền với Blog và các bài viết thì bạn đừng nói bạn không biết trang lưu trữ nhé?

Ít nhiều bạn cũng hiểu nôm na là các trang tập hợp các bài viết cùng một loại nội dung.

Ví dụ trang Blog là nơi tập hợp tất cả bài viết, trang author là nơi tập hợp các bài viết của một tác giả, trang category sẽ tập hợp các bài viết cùng chuyên mục.

Nếu bạn sử dụng một theme WordPress cố định dường như bạn chỉ phụ thuộc vào thiết kế của họ mà rất khó thay đổi.

Tuy nhiên khi sử dụng Elementor Pro bạn có thể tạo ra các trang lưu trữ riêng biệt.

Như những bước trên hãy chọn Archive.

tao-archive-page
 • Save

Sau đó thì chọn Template hoặc thiết kế có sẵn theo ý muốn. Nếu tự thiết kế thì đừng có quên kéo modules Archive Posts qua nhé.

nhap-trang-luu-tru-elementor
 • Save

Kiểm soát hiển thị thì nên chọn All Archive để tất cả nhưng dạng lưu trữ bài viết sẽ lấy template bạn vừa tạo.

Thông thường các trang lưu trữ khá ít người truy cập nên bạn không cần chăm chút quá nhiều tránh để mất thời gian cho những việc quan trọng khác.

Xây dựng trang 404

Nếu bạn biết một chút về SEO Web có thể bạn sẽ được nói qua về trang 404. Một trang thường rất phổ biến trên các website do trong quá trình thay đổi url Website của bạn.

Với những theme WordPress thông thường, trang 404 thường rất đơn giản. Thường chỉ chứa một vài dòng chữ cùng thanh tìm kiếm.

Chẳng hạn như ở phần trên mình cũng lấy trang 404 làm ví dụ.

Nhưng với Elementor Pro bạn có thể tạo ra một trang 404 hoàn toàn mới và theo ý muốn.

Để làm điều này hãy chọn mục Single -> 404.

tao-trang-404-bang-elementor
 • Save

Sẽ có một số bản mẫu được nghiên cứu một cách kỹ lưỡng và đẹp mắt, nếu bạn không rành về trang này thì mình khuyên bạn nên sử dụng các mẫu.

Còn nếu bạn có kinh nghiệm về chuyển đổi thì hãy tận dụng trang này bằng cách để lại những CTA hoặc opt-in form để thu thập email.

Cá nhân mình khi còn sử dụng Elementor thì cứ để mặc định. Cơ bản nó đã quá xịn so với phần lớn theme WordPress và mình có thể sử dụng plugin redirect để chuyển hướng hoặc fix các liên kết hỏng.

Đánh giá cuối cùng của mình về Elementor Pro

Mình cũng như hầu hết những bạn đang đọc bài viết này, mình không được đào tạo chuyên sâu về lập trình Web. Vì vậy khi dùng WordPress đã là một thách thức lớn.

Do đó những thứ như tùy chỉnh hay thiết kế giao diện theo ý muốn có thể khá xa xỉ với mình ở những giai đoạn đầu.

Tuy nhiên khi mình biết tới Elementor Pro nó đã giúp mình thay đổi toàn bộ suy nghĩ trên. 

Ngoài tính năng tạo trang kéo thả để xây dựng các loại trang cơ bản như: trang chủ, bán hàng, liên hệ, giới thiệu,..thì trình tạo chủ đề còn giúp mình tạo ra hẳn một theme theo ý mình thích.

Có khi mình cũng không tin cho đến khi tự bắt tay thực hành như trên.

Nếu bạn là một người năng động, thích sáng tạo và trải nghiệm các tính năng WordPress cao cấp thì chắc chắn bạn sẽ thích Elementor Pro.

Ngoài ra nếu như bạn cần một bảng thống kê thuyết phục trước khi quyết định thì dưới đây là tất cả cho bạn.

Ưu điểm và nhược điểm của Elementor Pro

Sự thật, rất khó để mà tìm ra được điểm yếu của trình tạo chủ đề tốt nhất hành tinh này, vì vậy mình đã rất cố gắng để list ra cho bạn. Thú vị ở đây - nhược điểm thường đến từ ưu điểm.

Ưu điểm

 • Code được tối ưu nhẹ nên hiệu suất trang rất nhanh.
 • Dễ dàng sử dụng và thiết lập
 • Trình tạo trang trực quan dưới dạng Front-end.
 • Tương thích với hầu hết các Theme WordPress
 • Tùy biến chuyên sâu tới từng chi tiết
 • Dễ dàng ăn cắp thiết kế của bất kỳ site nào.
 • Xuất nhập dữ liệu
 • Hỗ trợ nhanh chóng
 • Hàng trăm Template có sẵn
 • Tích hợp Pop-up Builder
 • Nhiều Plugin adddon từ bên thứ 3

Nhược điểm

 • Cần thời gian để học tập và thành thạo
 • Dễ lôi kéo người dùng nghiện xây dựng giao diện và bỏ quên nội dung.
 • Phá vỡ bố cục khi hủy kích hoạt plugin. (Điểm chung của mọi Page Builder)
 • Chưa trang bị nhiều tính năng chuyên sâu cho tiếp thị.
 • Tính năng API chưa được tích hợp với nhiều dịch vụ bên ngoài.

Bạn đã sẵn sàng xây dựng một chủ đề cho riêng mình với Elementor Pro?

Với những đánh giá chi tiết về Elementor Pro ở trên, mình tin có lẽ bạn cũng đã nhận ra Elementor Pro linh hoạt và mạnh mẽ như thế nào trong việc thiết kế web.

Và một điều mình chưa nói với bạn rằng:

Những gì bạn vừa thực hành trong hướng dẫn sử dụng Elementor Pro ở trên cũng chỉ mới khai thác được 1/10 tính năng của nó.

Vì không có nhiều thời gian cũng như độ dài 1 vài viết không cho phép. Vì vậy mình chỉ lướt qua những tính năng cốt lõi để bạn có thể phát triển.

Chỉ có khi bạn tận tay trải nghiệm thì mới may ra khai thác toàn bộ sức mạnh của Plugin này.

Và mình mình chắc chắn một điều:

 • Save

“Sử dụng trình tạo chủ đề Elementor Pro sẽ giúp bạn tạo ra bất kỳ giao diện Web nào bạn thích. Bao gồm cả những trang dành cho tiếp thị như Landing Page ”

- Nam Nguyen-

Bắt đầu các thiết kế không giới hạn trên Website/Blog của bạn ngay hôm nay với Elementor Pro. Bạn sẽ trải nghiệm cảm giác của một bậc thầy về thiết kế mà không cần biết về code.

Bên cạnh đó bạn sẽ được trang bị một số tính năng hỗ trợ đắc lực cho Digital Marketing như trình tạo Pop-up với các cửa sổ bật lên dành cho quảng cáo hoặc Form thu thập Email.

Hoặc là hàng chục modules tích hợp với trang đích (Landing page) để tăng cường chuyển đổi trên Web của bạn.

 • Save

Đôi chút về Nam Nguyen

Mình là một cựu quân nhân Hải Quân đã xuất ngũ, Blog này là một trong những doanh nghiệp trực tuyến của mình. Nơi mình chia sẻ những kinh nghiệm thiết thực nhất về WordPress có thể áp dụng để xây dựng và phát triển Online Business của bạn một cách bền vững. Bạn có thể kết nối với mình trên Facebook, Twitter, Linkedin.

47 thoughts on “Elementor Pro Review: Cách tạo chủ đề Website WordPress chỉ với thao tác kéo thả”

 1. Chào Nam,
  Cho mình hỏi Nếu mình mua Generatedpress, thì mình có cần mua Elementor nữa không, khi mình muốn tùy chỉnh được trang Category: bố cục theo ý muốn, thêm Icon gắn các category con bên trong….( Trang category theo mặc định không sửa được)
  Cám ơn bạn.

  Reply
  • Chào Toàn, nếu bạn đã mua Generatepress nữa thì vẫn có thể kết hợp nó với Elementor Pro nha! Cả 2 dường như kết hợp rất hoàn hảo để tạo các thiết kế theo ý muốn của bạn. Còn việc tuỳ chỉnh trang category thì bạn có thể dễ dàng làm được với Elementor Pro rồi.

   Reply
 2. AD cho em hỏi ạ: Nếu mua Elementor Pro thì có dùng cho nhiều Website trên cùng 1 Host Hawk được không AD?

  Reply
  • Trang là một giao diện bạn có thể nhìn thấy khi truy cập nha, ví dụ trên blog của mình bạn sẽ thấy trang chủ, trang liên hệ, trang bài viết, trang giới thiệu,…trên thực tế mỗi bài viết cùng được gọi là một trang (web page), khi kết hợp nhiều web page bạn sẽ tạo thành một website. Chủ đề (theme) là một tính năng quyết định giao diện WordPress của bạn. Ví dụ khi bạn dùng Astra theme thì giao diện sẽ khác hoàn toàn so với OceanWP.

   Reply
 3. AD cho em hỏi tí ạ. Em thấy có bài viết ghi Plugin Crocoblock là Plugin hỗ trợ rất tốt cho Elementor nó có giá 80 USD. Nếu em đã cài Elementor rùi thì có nên mua thêm Crocoblock không ạ?

  Reply
  • Thay vì $80 đó bạn mua Crocoblock thì mình nghĩ bạn dành $49 mua Elementor Pro sẽ tốt và tiết kiệm hơn. Vì Elementor Pro cung cấp hầu hết các tính năng cho mọi nhu cầu cần thiết, Crocoblock thật ra chỉ là một bộ với nhiều plugin addon bổ sung tính năng cho Elementor free và hầu như chẳng bao giờ bạn dùng hết các addon đó cả.

   Reply
 4. Em đang đắn đo giữa plugin này vs divi vì cả 2 đều hỗ trợ tạo theme nhưng divi lại có nhiều plugin premium kèm theo. Anh Nam có thể tư vấn giúp ko ạ?

  Reply
  • Quan trọng ở sở thích của bạn thôi. Với cá nhân anh thì vẫn thích Elementor Pro hơn vì plugin này đã có thể tạo landing page, tạo theme WordPress và trình tạo pop-up của nó cũng linh hoạt để tạo ra các form thu thập email…thậm chí nhiều hơn nữa. Divi được cái nó có nhiều tính năng phân tích và đo lường A/B Testing nhưng anh nghĩ nó không quá quan trọng và khá ít người dùng đến

   Reply
 5. Mình cũng thấy mấy pro hay nhắc tới plugin khi làm web. giờ mới biết elementor đỉnh đến vậy, phải chi giá rẻ xíu nữa thì tốt biết mấy.

  Reply
  • Vậy cũng quá rẻ rồi ấy chứ, plugin tương tự nó là Beaver Builder cũng có giá đến $99. Bạn hãy nghĩ xem Elementor Pro vừa thay thế theme, vừa có thể tạo trang vừa có thể tạo pop-up thì $49 không đắt tí nào cả.

   Reply
  • Đúng rồi bạn. Bạn có thể dùng Elementor Pro tạo ra một theme WordPress với bố cục bạn yêu thích.

   Reply
  • Không nha bạn! Elementor không có gói Lifetime nên nếu có share cũng khá phức tạp khi mỗi lần gia hạn. Bạn quan tâm Elementor Pro thì bạn nên đầu tư mua trực tiếp từ nhà cung cấp nha. Chứ đợi share thì khó lắm, chưa kể không may dính mã độc lại khổ nữa.

   Reply
 6. Nên mua Elementor Pro hay mấy theme có kèm theo WPBakery Page Builder trên Themeforest vậy ad? Mình thấy mấy sản phẩm trên themeforest tặng kèm rất nhiều plugin cao cấp trả phí, có lẽ sẽ lợi hơn.

  Reply
  • Tùy theo ý thích & nhu cầu của bạn thôi, các themes trên ThemeForest được cái mua 1 lần dùng cả đời với nhiều plugin Premium kèm theo. Nhưng hầu hết chúng thường khá nặng & tốc độ load cũng chậm lại.
   Còn đối với Elementor Pro nó vừa tạo được theme vừa đóng vai trò tạo trang, nên sẽ rất phù hợp nếu bạn là người thích sáng tạo theo ý muốn cá nhân.
   Nếu là bạn chắc chắc mình sẽ chọn Elementor Pro 😉

   Reply
  • Được bạn nhé. Nhưng nó sẽ có một số vấn đề:
   Thứ nhất bạn sẽ không được cập nhật tự động khi nhà cung cấp phát hành phiên bản mới
   Thứ hai, bạn không được phép truy cập thư viện template để nhập các mẫu có sẵn
   Thứ ba, bạn sẽ không được hỗ trợ khi có sự cố
   Cuối cùng, nếu bạn đặt ra câu hỏi này thì mình nghĩ bạn đang dự định dùng sản phẩm tải free trên mạng hoặc mua giá rẻ từ đâu đó. 2 loại này thường không rõ nguồn gốc nên rủi ro bảo mật & mã độc là rất lớn.
   Mình khuyên bạn nên mua trực tiếp từ nhà cung cấp Elementor Pro nếu bạn quan tâm các tính năng của Plugin này. Hoặc chưa cần thì hãy tạm dùng bản Free là đủ. Đừng tham tính năng hay ho mà đem lại nguy hiểm cho Website nhé!

   Reply
  • Chắc lại có suy nghĩ dùng hàng chia sẻ Free đây mà. Dùng được nhưng dễ dính malware đấy. Lời khuyên chân thành nên mua trực tiếp từ nhà cung cấp nếu thấy cần thiết vs đủ điều kiện. Không thì xài free cho chắc.

   Reply
 7. Đã mua và đang ngồi mò, nhiều tính năng quá chẳng biết đường đâu mà lần. Ad làm hướng dẫn dùng plugin này đi

  Reply
  • Tiếc là Elementor chỉ toàn tài liệu Tiếng Anh nhỉ, trước mắt bạn chịu khó mò đi nha. Trong tương lai nếu có thời gian mình sẽ làm các hướng dẫn chi tiết về Plugin này.

   Reply
 8. Kinh nghiệm quá xuất sắc! bạn là một trong những blogger về WordPress giỏi nhất tôi từng gặp. Cách trình bày và phong cách nói chuyện của bạn làm tôi rất ấn tượng. tôi sẽ thường xuyên theo dõi các nội dung của bạn.

  Reply
  • Cảm ơn vì lời khen của bạn nhưng mình ngĩ có phần hơi lố nha! Mình chỉ muốn đem lại những nội dung cững như trải nghiệm tốt nhất cho người đọc thôi.

   Reply
 9. Bài viết chất lừ admin ơi! Mấy dịch vụ thiết kế Web mà đọc được bài này chắc cũng sợ lắm. Mình chưa có nhiều kiến thức về WordPress nhưng đọc bài viết này thì phải nói Elementor Pro quá khủng.

  Reply
  • Cảm ơn Hoai An, hơn 3 triệu lượt cài đặt của Elementor không phải là hư danh. Trong tương lai mình nghĩ nó sẽ “khủng” hơn những gì bạn nhận thấy nữa.

   Reply
 10. Mình mua và dùng Elementor Pro được 2 tháng nay, cảm nhận rất là thích thú. Nhưng do ít có tài liệu tiếng việt nào hướng dẫn nên chưa khám phá được bao nhiêu. Hy vọng bạn sẽ có nhiều hướng dẫn chi tiết về Plugin này cho ae sử dụng. Thanks!

  Reply
  • Do ở Việt Nam ít ai sử dụng WordPress dám chi tiền để mua các Plugin trả phí nên bạn ít thấy tài liệu cũng là điều dễ hiểu.
   Nhưng mình nghĩ một ngày không xa khi chủ các Website nhận ra các nhu cầu về giao diện, tính năng để đáp trải nghiệm người dùng thì chắc chắn họ sẽ đầu tư.
   Mình cũng đang có dự án về hướng dẫn dùng Elementor (Free + Pro) trên NIC University, bạn chịu khó chờ nhé!

   Reply
 11. Mình đang sử dụng Elementor Free thấy cũng khá hài lòng, cơ mà đọc bài viết của bạn thấy phấn khích với độ tùy biến của plugin này quá. Chắc phải dành tiền sắm để làm lại cái giao diện với một vài Landing Page bán hàng.

  Reply
  • Nếu có nhu cầu thực sự để tùy biến lại giao diện cũng như tạo trang thì sắm thôi bạn. Cái gì bỏ tiền ra thì cũng tốt hơn Free mà 🙂

   Reply

Leave a Comment

185 Shares
Share via
Copy link