15 hình thức kiếm tiền Online uy tín từ WordPress đã được chứng minh

Photo of author
Written By Nam Nguyen

Mình là một du mục kỹ thuật số toàn thời gian, mình từng là một mọt sách WordPress và đây là nơi mình chia sẻ những kinh nghiệm WordPress hiệu quả nhất để bạn phát triển Online Business của mình một cách bền vững.

Bạn muốn kiếm tiền Online từ WordPress nhưng không biết làm cách nào?

Internet phát triển đã mở ra cho chúng ta nhiều cơ hội kiếm tiền Online với vô số hình thức khác nhau.

Chỉ một vài truy vấn trên Google bạn sẽ thấy rất nhiều hướng dẫn trên mạng dạy cách kiếm tiền Online với thu nhập khủng một cách dễ dàng mà không cần nhiều vốn. Thậm chí bạn sẽ gặp các cam kết kiếm hàng ngàn $ chỉ sau vài ngày.

Nghe khá là phấn khích đúng không nào? – Mình cũng từng vậy thôi!

Tuy nhiên Internet cũng tồn tại những rủi ro mà những kẻ lừa đảo trực tuyến đặt ra để “móc túi” những người nhẹ dạ với ham muốn làm giàu nhanh chóng trên Internet.

Không ít bạn chỉ vì thiếu kinh nghiệm mà dễ dàng rơi vào bẫy của những người lừa đảo. Hậu quả chẳng có gì nghiêm trọng ngoài việc mất một ít tiền nhưng chẳng kiếm được đồng nào hoặc nhẹ thì làm việc không công cho người khác.

Vì vậy, nếu bạn muốn kiếm tiền Online mình khuyên bạn nên chọn những cách uy tín để tránh rơi vào trường hợp như trên.

Một trong những giải pháp an toàn mà mình cũng như phần lớn mọi người hay áp dụng là lựa chọn xây dựng và phát triển website cá nhân. Sau đó áp dụng các hình thức kiếm tiền Online khác nhau lên đó.

Bạn đang nghĩ việc tạo website là khó khăn và tốn kém, phải không? 

Quên điều đó đi! Công nghệ đã cho phép bạn tạo các website đẹp mắt và chuyên nghiệp ngay cả khi bạn không biết về mã hóa. Quan trọng hơn hết là chi phí bắt đầu không hề đắt.

WordPress là công cụ tốt nhất cho phép bạn làm điều này. Xem hướng dẫn đầy đủ các bước làm website/blog để có hình dung chi tiết nhất.

Tại sao nên chọn WordPress để kiếm tiền Online?

Khác với nhiều cách kiếm tiền Online ngoài kia, khi phần lớn chúng đều phụ thuộc vào một nền tảng.

Chẳng hạn như kiếm tiền với Youtube bạn sẽ phụ thuộc vào Google, kiếm tiền bằng Freelancer bạn sẽ phụ thuộc vào một network (ví dụ Fiverr, 99Design, UpWork,…)

Tuy nhiên với WordPress lại khác, nó là công cụ cho phép bạn tạo một nền tảng web cho riêng biệt.

Bạn sẽ xây dựng giá trị trên đó và cung cấp cho khách truy cập. Cuối cùng là giới thiệu sản phẩm và đề nghị họ mua hàng để giải quyết vấn đề đang gặp phải.

Vì lý do này WordPress trở thành giải pháp kiếm tiền Online an toàn và hiệu quả hơn bao giờ hết. Hầu như mọi hình thức kiếm tiền Online phổ biến nhất đều có thể áp dụng trên WordPress.

Mình đảm bảo khi đến với kiếm tiền từ WordPress bạn sẽ không thấy bóng dáng của những hình thức lừa đảo trực tuyến.

Có lẽ bạn chưa biết, phần lớn những doanh nghiệp, những Website/Blog hay các Pro MMO hoặc nhà tiếp thị Internet hiện nay đều lấy WordPres là công cụ tạo ra tiền cho họ.

Có thể nói WordPress là nguồn tài nguyên vô giá trong thế kỷ 21, nơi cho phép bạn nhiều cơ hội kiếm tiền với khả năng mang lại thu nhập khủng nếu bạn biết tận dụng và khai thác hiệu quả.

Dưới đây là danh sách những hình thức kiếm tiền Online từ WordPress uy tín và hiệu quả nhất mà bạn có thể khai thác. Bạn có thể thoải mái lựa chọn, tìm hiểu và áp dụng cho kế hoạch của mình.

***Mỗi hình thức dưới đây đều nói về Blog WordPress, nếu bạn chưa có một blog cho riêng mình thì có thể xem hướng dẫn này để có một khởi đầu với ưu đãi từ mình.

15 cách kiếm tiền Online uy tín & hiệu quả nhất từ WordPress

Kiếm tiền Online với WordPress cũng có nhiều cấp độ khác nhau phụ thuộc vào vốn, kỹ năng và kinh nghiệm của bạn.

Để bạn có một lộ trình tốt nhất mình đã sắp xếp theo thứ tự từ cơ bản đến nâng cao. Bạn có thể dễ dàng nhận biết khả năng của mình để có lựa chọn phù hợp.

Ngoài ra nếu có tư duy và chiến lược tốt bạn hoàn toàn có thể kết hợp nhiều hình thức kiếm tiền Online với nhau để có được lợi ích và doanh thu tốt nhất.

1. Tiếp thị liên kết

Affiliate-Marketing

Tiếp thị liên kết hay Affiliate Marketing là hình thức kiếm tiền trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Bởi nó không yêu cầu quá nhiều vốn đầu tư nhưng lại nhanh nhận được kết quả. Quan trọng hơn hết là khả năng mang về thu nhập từ hình thức này khá cao nếu bạn làm tốt.

Cụ thể bạn chỉ cần một Blog WordPress với nội dung thu hút khách truy cập.

Sau đó bạn tham gia một chương trình liên kết (Affiliate Program) của một công ty hoặc Network cho phép chạy chương trình này.

Khi bạn đã tham gia vào chương trình của họ bạn sẽ nhận được một liên kết duy nhất cho mỗi sản phẩm.

Bạn đem liên kết này đi quảng bá ở những vị trí khác nhau trên Blog hoặc chia sẻ qua mạng xã hội.

Nếu ai đó click vào liên kết và mua sản phẩm bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng đã thỏa thuận trước trong quá trình đăng ký.

Khi đã bạn đã kiếm được một mức tiền nhất định bạn sẽ được rút về tài khoản ngân hàng hoặc Paypal của mình.

Tin vui cho bạn là các chương trình liên kết rất dễ tham gia, không có quá nhiều đòi hỏi phức tạp hoặc chứng minh bản thân hay lượt truy cập vào Blog.

Chính vì lý do này mà Affiliate Marketing ngày càng trở thành một thị trường sôi động trong lĩnh vực kiếm tiền Online. Nếu bạn vừa mới tập tành về web và phát triển website thì mình khuyên nên chọn hình thức này để thử sức.

2. Hiển thị quảng cáo với Google Adsense

Là một trong những hình thức kiếm tiền Online phổ biến trên Internet, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những quảng cáo dạng như bên dưới:

quang-cao-adsense

Đó được gọi là quảng cáo Adsense -một loại quảng cáo hiển thị do Google cung cấp.

Ưu điểm của quảng cáo này rất dễ sử dụng, khi được Google chấp thuận cho phép đặt quảng cáo thì bạn chỉ cần dán một đoạn mã vào vị trí có nhiều người nhìn thấy nhất trên Blog.

Nếu ai đó click vào quảng cáo này (không cần mua hàng) bạn sẽ nhận được tiền trên mỗi click.

Do được chạy trên thuật toán cao cấp của Google nên các quảng cáo này sẽ hiển thị theo ngữ cảnh người dùng nên trải nghiệm và tỉ lệ click sẽ rất cao.

Ví dụ bạn vừa tìm kiếm thông tin về giá thiết kế web ở một website, sau đó bạn thoát ra và truy cập một trang tin tức có gắn Google Adsense. Bạn sẽ có khả năng thấy quảng cáo về một dịch vụ thiết kế web.

Nếu không tin bạn có thể thử ngay bây giờ!

***Lưu ý: Giá của mỗi click có thể thay đổi tùy thuộc vào lĩnh vực và giá trị sản phẩm của quảng cáo.

Thông thường Adsense là lựa chọn của những site tin tức hoặc chia sẻ nội dung miễn phí như phần mềm, thủ thuật,…

Nếu Blog của bạn mang tính cá nhân thì nên cân nhắc hạn chế sử dụng chúng, thay vào đó là tập trung vào Affiliate Marketing hoặc các hình thức tiếp theo bên dưới.

3. Bán không gian trống trên Blog của bạn

Đây là một giải pháp quảng cáo thay thế Google Adsense – nhưng có phần lợi hơn. Với hình thức này bạn chủ động hơn với không gian trên Blog của mình thay vì để các mã Javascript của google chạy theo thuật toán được tạo trước.

Cụ thể khi ai đó muốn đặt quảng cáo trên blog của bạn để  quảng bá thương hiệu hoặc thu hút khách hàng, họ sẽ chủ động liên hệ với bạn.

Khi đó bạn có quyền tự chủ trong việc thương lượng giá cả, vị trí, thời gian và nhiều chính sách khác. Bạn thỏa thuận làm sao đó để cả 2 bên đều có lợi nhất.

Thường thì các quảng cáo có giá khá tốt, vài chục $ cho đến vài trăm $ một ngày là chuyện bình thường. Lượt truy cập vào Blog của bạn càng nhiều thì tiền cho các banner quảng cáo càng cao.

Nếu biết kết hợp với các hình thức kiếm tiền khác thì cơ hội mang về thu nhập cao của bạn là hoàn toàn dễ dàng.

4. Bài viết đánh giá trả tiền

Khi bạn là người có ảnh hưởng trong một lĩnh vực nhất định sẽ có những doanh nghiệp nhờ bạn đánh giá sản phẩm của họ trên Blog của bạn.

Ví dụ bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp. Khi ai đó vừa tạo ra một sản phẩm trong lĩnh vực của bạn họ sẽ nhờ bạn viết một bài đánh giá giúp họ để quảng cáo.

Vì dưới góc độ chuyên gia nên một bài viết có giá không hề nhỏ chút nào, tùy vào độ ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn mà giá có thể dao động từ vài trăm $ cho đến vài ngàn $ trên mỗi bài viết.

Mặc dù hình thức này chưa quá phổ biến ở Việt Nam bởi nhận thức thương hiệu của người dùng còn kém nên các doanh nghiệp chưa sẵn sàng áp dụng.

Tuy nhiên không phải là không có và trong tương lai chắc chắn hình thức này sẽ phát triển.

5. Bán Ebook điện tử

Ebook điện tử đang là xu hướng đọc sách của tương lại bởi sự tiện dụng và người đọc có thể cập nhật nội dung mới một cách dễ dàng nếu bạn có bổ sung hoặc chỉnh sửa.

Điều này làm cho ebook luôn mới mẻ theo sự thay đổi nhanh chóng của của kiến thức xã hội thay vì phải đợi những lần xuất bản kế tiếp so với sách truyền thống.

Cũng như Ebook truyền thống thì Ebook điện tử cũng chỉ cần tạo giá trị một lần và bán mãi mãi. Tất nhiên với điện tử thì bạn cần cập nhật khi có nội dung mới để tạo nên sự khác biệt.

ban-ebook-online

Hãy tưởng tượng bạn tạo một Ebook có giá $10 và một Blog với 50k truy cập một tháng. Vậy giờ bạn chỉ cần 2% trong số họ mua hàng của bạn.

Chúng ta làm một phép tính đơn giản 50.000*2%*10= $10000.

Con số quá kinh khủng đúng không nào? Tuy nhiên đó chỉ là một con số tương đối và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác mà có thể cao hoặc thấp hơn.

Nhưng bấy nhiêu đó thôi cũng đủ lý do để bạn nên xuất bản Ebook trong lĩnh vực Blog của mình.

Ngoài ra nếu muốn tăng doanh thu bạn có thể tạo ra chương trình liên kết cho chính mình để chia sẻ doanh thu với nhiều nhà tiếp thị khác.

Hoặc bạn có thể liên hệ với những nhà xuất bản sách sau đó phân phối nó trên hệ thống thương mại điện tử như tiki, vinabook,..hay ở quốc tế có amzon, ebay, clickbank. alibaba để tiếp cận thêm nhiều khách hàng.

6. Tạo khóa học trực tuyến

Thay vì là văn bản như Ebook, bạn có thể truyền tải nội dung của mình một cách trực quan hơn qua các bài viết (hoặc video) được hệ thống một cách chi tiết.

Bạn có thể tạo các khóa học trực tuyến để truyền tải kỹ năng của mình như học thiết kế web với WordPress, dạy học tiếng Anh, dạy cách kiếm tiền Online,…

Hãy dạy bất kỳ điều gì bạn giỏi và nghĩ rằng mọi  người cần nó, nhưng đảm bảo là không bị pháp luật cấm.

khoa-hoc-online

Nhiều năm gần đây, học Onlinne đang ngày càng phổ biến với giới trẻ bởi sự thuận tiện khi chỉ có một thiết bị công nghệ và internet thì việc học đã trở nên dễ dàng.

Điều này nói lên một thị trường tiềm năng để bạn có thể kiếm tiền trực tuyến với kỹ năng mình đang có mà không cần phải làm cho ai khác.

Hiện nay mình thấy có một vài Network đứng ra kết nối những người bán khóa học và khách hàng có nhu cầu. Chẳng hạn như Unica.vn, kyna.vn là 2 network phổ biến nhất.

Tuy nhiên với cách này bạn sẽ phải chia lợi nhuận cho trung gian, hơn nữa phần Profile của bạn sẽ không được quá nổi bật trong mắt người mua và khiến họ do dự.

Cách tốt nhất mình khuyên bạn nên tạo một Blog từ WordPress sau đó xây dựng nội dung về kỹ năng của bạn và gợi ý bán các khóa học cho độc giả của bạn.

LearnDash là một trong những plugin tích hợp các tính năng chuyên dụng cho phép bạn tạo các khóa học trực tuyến chuyên nghiệp trên WordPress.

7. Dịch vụ tư vấn

Khi bạn thể hiện được một kỹ năng nhất định của mình trên Blog sẽ có những người nhờ bạn tư vấn giải pháp giúp họ.

Ví dụ: Một khách truy cập đang tìm giải pháp thiết kế web với WordPress, họ truy cập Blog của mình và thấy các kiến thức về WordPress được trình bày qua các bài viết.

Nếu họ thấy mình là một người có khả năng tất nhiên họ sẽ thuê mình tư vấn một website như thế nào là tốt nhất và mình sẽ đề xuất các yếu tố để thay đổi nó.

Công việc này khá đơn giản vì bạn chỉ cần gợi ý để người khác làm và chi phí cho mỗi lần tư vấn cũng khá ngon. Bạn có thể kiếm khoảng khoảng vài chục cho đến vài trăm $ mỗi giờ.

8. Thành viên trả phí

website-thanh-vien

Thành viên trả phí (hay Membership) là một dạng kiếm tiền bằng cách yêu cầu độc giả trả phí để có quyền truy cập những nội dung cao cấp và nhiều giá trị.

Khi bạn có những nội dung hữu ích hoặc các mẹo độc quyền mà bạn cảm thấy không thể chia sẻ miễn phí. Lúc này bạn nên tạo một website thành viên cho riêng mình.

Điều này có nghĩa khi ai đó muốn truy cập nội dung giá trị của bạn họ cần trả  tiền để trở thành thành viên và nhận quyền truy cập nội dung.

Nhưng hãy chắc chắn nội dung của bạn là độc quyền hoặc mang đến nhiều giá trị cho khách hàng, nếu không thì bạn sẽ “ăn gạch” từ những người đầu tiên đứng ra mua hàng đấy!

Đôi khi các khóa học trực tuyến hoặc ebook điện tử cũng được tích hợp trong thành viên trả phí. Vì bản chất chúng đều như nhau, tất cả đều phải bỏ tiền ra để mua giá trị.

Làm một Website thành viên quả thực rất khó, kể cả một số lập trình viên cũng phải lắc đầu.

Tuy nhiên khi dùng WordPress bạn chỉ cần thêm một plugin Membership chuyên dụng. Tốt nhất có thể nói đến một số plugin MemberPress, Restrict Content Pro, Wishlist Member.

9. Tạo một cửa hàng điện tử

Bán hàng Online đã trở thành một từ quá quen thuộc với chúng ta, có lẽ bạn cũng không nhớ mình đã mua hàng Online bao nhiêu lần rồi đúng không nào?

Vậy bạn đã bao giờ nghĩ mình sẽ kinh doanh một số mặt hàng nào đó và bán nó trên các website có chức năng thanh toán giỏ hàng.

Tại sao không?

WordPress là công cụ giúp bạn làm điều đó một cách dễ dàng với Plugin Woocommerce (miễn phí) chỉ với vài thao tác cài đặt đơn giản.

Vậy là bạn đã có thể bắt đầu đăng thông tin về sản phẩm (hình ảnh. nội dung, giá cả,…) và sẵn sàng cho phép khách truy cập mua hàng.

Nếu bạn đang cần tìm một hướng dẫn cách tạo Website bán hàng thì có thể xem chi tiết tại đây.

10. Mở dịch vụ cá nhân

Không gian trực tuyến tồn tại rất nhiều dịch vụ khác nhau cho phép bạn thoải mái lựa chọn. Miễn là bạn có khả năng và chuyên môn thì mình tin bạn hoàn toàn có khả năng làm được.

Bạn có kỹ năng về thiết kế web bạn có thể mở dịch vụ thiết kế web, bạn có kỹ năng về Digital Marketing bạn có thể mở dịch vụ SEO, SEM, Social Media,…

Rất nhiều dịch vụ bạn có thể mở, miễn là bạn giải quyết được nhu cầu của khách hàng.

Đây cũng là một giải pháp thay thế khá tốt khi bạn chán ngán công việc ở công ty bởi sự gò bó và các quy tắc khắt khe.

Bạn có thể mở dịch vụ và làm cho chính bản thân bạn nhưng lại được tự do và không phụ thuộc người khác.

Nếu trong quá trình cung cấp dịch vụ bạn thấy nó phát triển thì có thể mở một công ty cung cấp các giải pháp trong lĩnh vực của bạn.

11. Tạo một Blog video

website-video

Video đã trở thành một hình thức truyền tải nội dung dễ hiểu và sinh động nhất. Và có lẽ bây giờ bạn đang nghĩ tới Youtube, một mạng xã hội video trực tuyến lớn nhất thế giới.

Mặc dù Youtube đã cho phép bạn đặt các quảng cáo Adsense trên video và sidebar của họ. Tuy nhiên Youtube rất lớn và các video đề xuất chuyển hướng người xem đến những kênh khác.

Điều này rất dễ làm bạn mất đi một lượng người xem trung thành.

Để khắc phục nhược điểm trên, mình khuyên bạn nên tạo một website video. Nơi này có nhiệm vụ tổng hợp mọi video từ Youtube của bạn. Sau đó bạn kêu gọi mọi người truy cập vào Website xem các video dành riêng của bạn mà không có các đề xuất đến những kênh khác.

Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể đặt quảng cáo trên Website Video để kiếm thêm thu nhập. 

Hơn nữa khi Website và Youtube của bạn kết nối với nhau thì lượng view từ Youtube sẽ điều hướng người xem tới Website. Ngược lại, lượng truy cập + view trên Website sẽ tăng view và sub trên Youtube.

Đây là một lợi ích khá lớn và tha hồ không gian cho phép bạn đặt quảng cáo kiếm tiền.

12. Xây dựng Website và bán lại

Mặc dù bạn có thể mở một dịch vụ thiết kế web để tạo ra những website mới toanh cho khách hàng. Tuy nhiên trong giới MMO (kiếm tiền Online), có những người thích mua những Blog cũ (hoặc các blog có sẵn nội dung) được bán lại.

Vì những Blog này đã được xây dựng và phát triển nội dung sẵn, doanh thu cũng mang về đều đặn mỗi tháng. Người mua chỉ cần phát triển thêm hoặc để đó một thời gian là có thể kiếm lời.

Nếu bạn có kỹ năng về xây dựng và phát triển web (đặc biệt là với WordPress) bạn hoàn toàn có thể sử dụng hình thức này.

Vì giá của mỗi Blog có giá khá hấp dẫn, chúng thường dao động từ vài ngàn cho đến vài chục hoặc thậm chí cả trăm ngàn $, tùy thuộc vào doanh thu kiếm được mỗi tháng và chất lượng site mà bạn xây dựng.

Bạn có thể bán các website trên FlippaFeinternational.

13. Bán hình ảnh bản quyền và đồ họa

website-hinh-anh

Đây là lựa chọn của những người đam mê nghệ thuật như nhiếp ảnh gia hoặc nhà thiết kế đồ họa.

Nếu bạn có khả năng chụp những bức ảnh đẹp mà không ai có hoặc các thiết kế đẹp mắt và chuyên nghiệp. Tại sao không bán chúng để kiếm thêm thu nhập?

Hình ảnh luôn là thứ tô đẹp cho cuộc sống và cũng là phương tiên không thể thiếu khi xuất hiện trên internet. Chính vì vậy mà nhu cầu người dùng rất lớn, bạn có thể bán như một dịch vụ cung cấp sản phẩm kỹ thuật số.

Với nhiếp ảnh gia bạn có thể tạo một blog trưng bày ảnh và tổ chức các cuộc triển lãm trực tuyến để kiếm tiền. Hoặc nếu là một nhà thiết kế đồ họa bạn có thể tạo một Blog tích hợp với cửa hàng điện tử.

14. Bán phần mềm Plugin hoặc Theme WordPress

Nếu bạn là một người có chuyên môn về ngôn ngữ lập trình xung quanh WordPress như PHP, Javascript, CSS,…tại sao không thử sức trong ngành công nghiệp này?

Mặc dù điều này đòi hỏi không ít kinh nghiệm và kỹ năng của bạn, nhưng nếu may mắn thành công thì cả đời của bạn sẽ chẳng cần phải làm gì.

Chúng ta hãy nói về Tom, người đã tạo ra chủ đề GeneratePress – một trong những sản phẩm WordPress thành công nhất với gần 2 triệu lượt cài đặt miễn phí và 100k khách hàng trả phí.

Mỗi sản phẩm trả phí của anh ta có giá $49,95 mỗi năm, và chúng ta hãy làm một phép tính đơn giản 100k*49.95=$4995000.

Vậy là mỗi năm Tom sẽ kiếm được gần 5 triệu $ chưa tính theo thời gian người dùng sẽ tăng lên rất nhiều.

Một ví dụ khá phấn khích đúng không nào?

Vì vậy nếu cảm thấy bản thân có khả năng bạn nên mạnh dạn thử sức, hoặc một mình không làm được thì bạn có thể tạo ra một team cùng thực hiện. Biết đâu một ngày nào đó bạn lại tạo ra được một sản phẩm WordPress nổi tiếng.

15. Diễn giả tại một sự kiện

dien-gia-tai-su-kien

Đây là loại kiếm tiền được xây dựng từ nhiều hình thức mình vừa nếu trên. Nếu không muốn nói nó là hình thức cao cấp nhất.

Khi Blog WordPress của bạn chứa nhiều giá trị tới mức nổi tiếng nhất trong một lĩnh vực thì đã tới lúc bạn trở thành một ngôi sao trên internet.

Nếu các công ty có các sự kiện về lĩnh vực của bạn, họ sẽ mời bạn đến để nói chuyện và truyền cảm hứng cùng kinh nghiệm cho mọi người.

Mặc dù ở Việt Nam hiện nay đa phần các diễn giả thường không có một Blog cho riêng mình nên nói về điều này cũng khá lạ. Hoặc có thì cũng chỉ dưới dạng sơ xài cho có, đây có lẽ là điểm yếu nhất mà những người được cho diễn giả đang mắc phải.

Mình biết bạn đang nghĩ đây có thể là một điều “viễn vông” đúng không?

Đừng có bi quan như vậy! Chưa ai đoán trước được điều gì.

Hãy xây dựng mọi thứ từ đam mê của bạn và sẽ có những thành công đáp trả lại – chúng ta có quyền được hy vọng.

Nếu là một diễn giả thì chúng ta không cần phải bàn đến tiền, đơn giản vì khi đó bạn đã trở thành một trong những người thành công nhất về lĩnh vực nào đó.

Nhiệm vụ của bạn là truyền cảm hứng để giúp mọi người có những tư tưởng mới, kiến thức mới nhằm phục vụ công việc của họ.

Lời kết

Hy vọng qua danh sách trên bạn đã chọn được một hình thức kiếm tiền Online từ WordPress cho riêng mình. Nếu chỉ vừa bắt đầu bạn nên tham gia vào các hình thức Affiliate Marketing hoặc đặt quảng cáo để nhanh nhận được kết quả.

Khi đã có nhiều kinh nghiệm và đủ kỹ năng thì lúc đó có thể nghĩ đến việc bán các các khóa học, nội dung trả phí hoặc sản phẩm kỹ thuật số.

Cuối cùng, nếu bạn đã có chút vốn và muốn chuyển sang kinh doanh Online thì có thể xây dựng một cửa hàng điện tử với chức năng giỏ hàng và thanh toán.

Tóm lại hãy nhìn vào khả năng của bạn mà chọn hình thức phù hợp nhất, đừng có dại mà theo trends hoặc đua theo người khác. Bạn sẽ chẳng nhận được gì ngoài sự thất bại nếu mọi thứ không xuất phát từ bạn.

Bạn đã chọn hình thức kiếm tiền nào từ WordPress cho bản thân chưa? Hãy cho mình biết câu trả lời của bạn trong phần comment bên dưới.

Nếu thấy nội dung này hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè để nhân thêm giá trị nhé!

Đôi chút về Nam Nguyen

Mình là một cựu quân nhân Hải Quân đã xuất ngũ, Blog này là một trong những doanh nghiệp trực tuyến của mình. Nơi mình chia sẻ những kinh nghiệm thiết thực nhất về WordPress có thể áp dụng để xây dựng và phát triển Online Business của bạn một cách bền vững. Bạn có thể kết nối với mình trên Facebook, Twitter, Linkedin.

10 thoughts on “15 hình thức kiếm tiền Online uy tín từ WordPress đã được chứng minh”

 1. ví dụ của bạn về ebook điện tử hấp dẫn quá, nhưng mình không giỏi về IT nên có thể học wordpress sau đó bán ebook được không ad?

  Reply
  • Được bạn nhé, học WordPress làm Website cũng rất dễ, chỉ cần chịu khó tìm hiểu + thực hành là được.

   Reply
 2. Blog mình có nhận hướng dẫn đào tạo kiếm tiền với Affiliate Marketing không vậy ạ. Mình cũng đang hiểu mà chẳng biết học bài bản từ đâu cả.

  Reply
  • Rất tiếc là Blog của mình hiện không đào tạo về Affiliate Marketing nha Trường, mình chỉ cung cấp các mẹo cũng như công cụ để phát triển Website WordPress. Nếu bạn quan tâm vềi Affiliate Marketing thì có thể tham khảo trên Google, mình thấy có một số Blog nhận đào tạo về mảng này.

   Reply
  • Cảm ơn bạn nhiều nha! Rất hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được hình thức kiếm tiền Online áp dụng cho bản thân.

   Reply

Leave a Comment