Làm sao để chèn code vào header và Footer trên WordPresss?

Chèn code vào Header và Footer có thể là vấn đề mà người dùng WordPress quan tâm.

Trong quá trình sử dụng công cụ WordPress, đôi lúc bạn sẽ cần chèn các thẻ meta hoặc mã javacript phục vụ cho những mục đích cần thiết trên website của bạn.

Thông thường bạn sẽ thấy là thẻ meta xác thực của các công cụ quản trị như Google Search Console, mã theo dõi lưu lượng truy cập Google Analytics hoặc các mã theo dõi phục vụ mục đích marketing từ các nền tảng khác.

Đối với những bạn không có kiến thức về code thì đây có thể là  một vấn đề khó khăn.

Nếu bạn sử dụng khung Genesis Framework thì bạn không cần phải lo lắng về  điều này. Họ đã tích hợp sẵn cho bạn tính năng chèn code vào Header & Footer, bạn chỉ cần dán các code vào những khu vực có sẵn đã được hỗ trợ.

Tuy nhiên không phải theme nào cũng được tích hợp tự động như vậy, nếu theme của bạn không hỗ trợ nhưng muốn chèn code thì sẽ làm thế nào?

Một số bạn thường nghĩ tới giải pháp chèn các mã trực tiếp vào các tệp tin của theme, nhưng điều này không hề dễ dàng hơn nữa rất dễ xảy ra các sự cố về hiển thị thậm chí không thể truy cập trang quản trị của bạn do lỗi các tập tin cốt lõi.

Vì vậy mà mình không khuyến khích bạn sử dụng cách này, có một giải pháp đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều, đó là sử dụng plugin hỗ trợ.

Cách Chèn code vào Header & Footer bằng Plugin

Trước tiên bạn hãy tìm đến phần cài đặt plugin tìm một  plugin có tên Insert Headers and Footers. Đây là một plugin chuyên dụng giúp bạn có thể dễ  dàng chèn code vào khu vực Header và Footer một cách dễ dàng.

cai-plugin-chen-code-wp
  • Save

Sau khi cài đặt và kích hoạt hoàn tất, bạn chỉ cần tìm tới phần Settings»Insert Headers and Footers.

Một giao điện với 2 khu vực trống cho phép bạn chèn các code vào đó bằng cách copy các mã được cung cấp, sau đó dán nó vào khu vực bạn muốn.

chen-code-trong-khu-vuc
  • Save

Bổ sung: Mình sử dụng Genesis Framework muốn chèn code thì làm sao?

Như đã nói ở trên Genesis Framework hỗ trợ sẵn cho bạn các khu vực để bạn có thể chèn code vào header và Footer mà không cần phải sử dụng  plugin nào.

Bạn chỉ cần tìm tới phần Theme settings sau đó kéo xuống dưới cùng sẽ thấy một khu vực tương tự như phần trên của plugin và dán các đoạn code đã được cung cấp.

chen-code-genesis-framework-theme-wp
  • Save

Hy vọng bài viết này đã giải quyết được vấn đề của bạn, hãy cho mình biết ý kiến của bạn trong phần comment bên dưới.

  • Save
Đôi chút về Nam Nguyen

Nam là một Blogger & giáo viên WordPress. Cậu ấy giúp mọi người bắt đầu & phát triển Website một cách dễ dàng & chuyên nghiệp mà không yêu cầu kiến thức lập trình. Theo dõi cậu ấy trên Facebook, Twitter, Linkedin.

>
Share via
Copy link