Nên thuê hosting ở đâu để làm Website WordPress (Giá rẻ + uy tín + tải nhanh)

Photo of author
Written By Nam Nguyen

Mình là một du mục kỹ thuật số toàn thời gian, mình từng là một mọt sách WordPress và đây là nơi mình chia sẻ những kinh nghiệm WordPress hiệu quả nhất để bạn phát triển Online Business của mình một cách bền vững.

Làm thế nào để tìm được một dịch vụ cung cấp Hosting giá rẻ - chất lượng khi mới bắt đầu tự làm Website là vấn đề của không ít bạn khi mới đặt chân vào lĩnh vực WordPress. Thậm chí những người dùng được một thời gian dài vẫn có những thắc mắc trong việc lựa chọn.

Có lẽ bạn cũng biết, hiện nay khi nhu cầu làm Website của mọi người ngày càng nhiều. Lý do đơn giản là vì nó là công cụ tốt nhất để bạn kinh doanh, kiếm tiền trên Internet. Chính vì vậy các dịch vụ liên quan đến Website cũng phát triển rầm rộ và mọc lên như nấm.

Điển hình là Hosting - một công cụ không thể thiếu cho mọi Website. Nó đảm nhiệm công việc vận hành hoạt động Website của bạn. Điều này làm cho Hosting trở thành một sản phẩm hấp dẫn và được không ít công ty đứng ra cung cấp.

Chỉ một và truy vấn trên Google đại loại như: 

 • Thuê Hosting ở đâu tốt nhất
 • Đăng ký Hosting
 • Mua Hosting giá rẻ
 • Mua hosting uy tín
 • Mua hosting ở đâu tốt
 • ...

Chắc chắn sau đó bạn sẽ gặp hàng loạt quảng cáo/kết quả từ hàng ngàn nhà cung cấp khác nhau từ trong nước cho đến quốc tế.

Tuy nhiên không phải tất cả đều tốt như bạn nghĩ, mình đảm bảo không ít ích vụ "lởm" ăn theo và đặt lợi nhuận trên cả chất lượng.

Đôi khi vì là người mới nên bạn sẽ không biết đường lựa chọn và dẫn đến việc thuê các máy chủ kém chất lượng.

Để bạn tránh được vấn đề trên, trong bài viết này mình sẽ đề xuất cho bạn 5 nhà cung cấp Hosting tốt nhất với chất lượng hoàn hảo và giá cả hợp lý.

Nên thuê Hosting trong nước hay quốc tế?

Có không ít bạn khi mới làm Website thường mang suy nghĩ thuê hosting trong nước cho thuận tiện, hơn nữa giá cũng rẻ.

Nhưng bạn sai rồi!

Ngược lại hosting suy nghĩ trên, khi bạn thuê hosting quốc tế sẽ giảm thiểu rất nhiều chi phí hơn nữa chất lượng và công nghệ rất tốt.

Trên thực tế khi bạn tìm hiểu về một hướng dẫn làm Website hay kinh nghiệm thuê Hosting ở các Blog về WordPress/MMO thì mình chắc chắn họ sẽ khuyên bạn thuê hosting quốc tế thay vì trong nước.

Tất nhiên vẫn còn một số người khuyên dùng hosting trong nước nhưng khả năng cao họ không rành về WordPress cũng như rất khó để bạn phát triển Website sau này.

Không phải đơn giản mà các Blogger như mình đánh giá thấp các dịch vụ trong nước. Đáng ra mình còn muốn khuyến khích hơn.

Tuy nhiên mình thấy quá còn nhiều điểm hạn chế khiến mình rất khó chịu, đặc biệt nhất là tình trạng tham lợi nhuậnkeo kiệt trong các gói dịch vụ.

Mình thấy không ít nhà cung cấp trong nước cho thuê các gói có dung lượng lưu trữ chỉ vài trăm MB với vài chục GB băng thông. Nhưng giá lại không hề rẻ.

Trong khi đó một Website ở thời buổi hiện đại cần rất nhiều tính năng phức tạp nên dung lượng cũng cần phải khá lớn.

Mình chưa kể là công nghệ còn quá cùi bắp so với Hosting quốc tế, hỗ trợ khách hàng thì khá lâu & kinh nghiệm thật sự chưa cao. Đặc biệt về mảng WordPress cực kỳ kém.

Còn khi mua Hosting quốc tế bạn có rất nhiều lợi ích, dung lượng thì rất hào phóng từ mức chục GB cho tới không giới hạn nên ta hồ lưu trữ dữ liệu.

Công nghệ thì tối tân và miễn phí thay vì phải bỏ thêm tiền mua những tính năng "nhỏ vặt" như Hosting trong nước. Đặc biệt bộ phận hỗ trợ luôn hoạt động 24/24 và sẵn sàng phản hồi nhanh chóng khi bạn liên hệ.

Ngoài ra, một điều mình thích ở dịch vụ hosting quốc tế bởi họ có nhiều chương trình ưu đãi tung ra thường xuyên cũng như giảm giá khi gia hạn. Vì vậy bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi sử dụng.

Bắt buộc phải có hình thức thanh toán quốc tế khi mua Hosting

Nếu muốn dùng Hosting nước ngoài, bạn bắt buộc cần có ít nhất một hình thức toán quốc tế.

Vì các dịch vụ này không chấp nhận các hình thức như chuyển khoản trong nước hay MoMo, Zalo Pay, Viettel Pay,...

Thông thường có 2 cách phổ biến nhất để bạn làm điều này:

 • Thẻ Visa cho phép thanh toán quốc tế
 • Tài khoản Paypal

Rất may 2 hình thức thanh toán trên rất dễ làm và có thể kết hợp với nhau, bạn có thể xem hướng dẫn của mình về cách đăng ký tài khoản Paypal, làm thẻ visa và kết nối chúng tại bài viết này

__CONFIG_quiz_shortcode__{"quiz_id":"65916"}__CONFIG_quiz_shortcode__

5 nhà cung cấp Hosting giá rẻ tốt nhất

Mặc dù trên thế giới có không ít nhà cung cấp Hosting nổi tiếng được biết đến. Tuy nhiên xét về nhu cầu, vị trí địa lý & khả năng tài chính của bạn nên mình sẽ lọc ra 5 nhà cung cấp Hosting giá rẻ tốt nhất.

Dưới đây là danh sách mình sắp xếp theo thứ tự ưu tiên đứng trước cũng như quy mô Website của bạn.

1. Hawkhost - nhà cung cấp Shared Hosting cho người mới làm Website 

Thông thường khi nói đến Hawkhost bạn sẽ nghĩ ngay đến gói Shared Hosting giá rẻ & chất lượng ổn định. Đây cũng là lựa chọn tốt nhất cho những bạn mới tập tành về WordPress.

Hawkhost có rất nhiều điểm nổi bật mà hiếm một nhà cung cấp Hosting quốc tế nào mang lại, còn so với trong nước thì khỏi bàn vì mình đảm bảo chẳng có ai sánh lại.

hawk-host-hosting

Hawkhost rất thoải mái trong mỗi gói dịch vụ khi cho phép dung lượng lưu trữ ít nhất là 10GB và luôn luôn không giới hạn băng thông.

Bên cạnh đó Hawkhost còn trang bị các công nghệ tiên tiến cho hosting và hoàn toàn miễn phí.

Ví dụ như hỗ trợ Cpanel để quản lý hosting dễ dàng, cài đặt chứng chỉ SSL chỉ với 1 cú click chuột, tích hợp công nghệ Memcached để tăng hiệu suất cho Website.

Đặc biệt, một trong các lý do chính để các Blogger lựa chọn Hawkhost là bởi họ có các location gần Việt Nam bao gồm HongKong & Singapore - 2 vị trí này sẽ giúp tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh chóng không thua gì hosting trong nước.

Riêng location HongKong bạn sẽ không phải lo lắng về tình trạng đứt cáp quang.

Bên cạnh đó Hawkhost còn hỗ trợ chuyển location miễn phí trong trường hợp bạn muốn thay đổi vị trí để cải thiện hiệu suất. Chỉ cần gửi một yêu cầu họ sẽ làm ngay cho bạn.

Tất nhiên điều cuối cùng không thể quên đó là chi phí, mức giá thấp nhất cho Shared Hosting rơi vào khoảng $2,99/tháng.

hawkhost-princing

Tuy nhiên nếu bạn mua từ 1 năm trở lên sẽ giảm được rất nhiều cộng thêm sử dụng mã giảm giá từ Blog của mình phải nói rất rẻ.

Mình có 2 mã giảm giá dưới đây:

[btcoupon link="https://namdenroi.com/go/hawkhost/" coupon="HAWKHOST50" content="Nhận mã giảm giá"] - Giảm lên đến 40% cho đơn hàng đầu tiên

[btcoupon link="https://namdenroi.com/go/hawkhost/" coupon="HHI-VXI809ZDO2" content="Nhận mã giảm giá"] - Giảm 30% cho đơn hàng đầu tiên và gia hạn sau này (Khuyên dùng)

Tóm tắt thông số Hawkhost

 • Link chính thức: https://hawkhost.com
 • Bảng điều khiển Cpanel: Có
 • Ổ cứng SSD: Có
 • Let's Encrypt :Có
 • Tặng kèm domain: Không
 • Hoàn tiền: 30 ngày 
 • Máy chủ châu Á: HongKong, Singapore
 • Giá: thấp nhất $28/năm hoặc rẻ hơn khi mua 2 năm nếu áp dụng coupon

2. StableHost - lựa chọn sau Hawkhost

StableHost từ lâu đã là một cái tên quen thuộc trong cộng đồng WordPress, đồng thời cũng thường xuyên được các Blogger đem ra so sánh với Hawkhost.

Nhà cung cấp này không chỉ được biết đến với hosting giá rẻ mà bên cạnh đó là tính ổn định trong quá trình vận hành Website của bạn. Yếu tố này cực kỳ quan trọng nếu bạn không muốn Web sập liên tục như những dịch vụ cùi bắp trong nước.

stable-singapore

Ngoài ra StableHost còn trang bị nhiều công nghệ tiến tiến như ổ cứng SSD, chứng chỉ SSL miễn phí & Lightspeed Web Server giúp tốc độ tải trang nhanh đáng kể.

(Gần đây họ còn bổ sung SiteBuilder trong việc hỗ trợ xây dựng Website nếu bạn không muốn dùng WordPress.)

Vào tháng 5/2018 StableHost đã mở một location mới ở Singapore, chính vì vậy thời gian truyền tải dữ liệu về Việt Nam đã không còn gì đáng ngại.

Một điểm đáng chú ý ở StableHost là họ thường xuyên có các chương trình ưu đãi khủng, có khi lên đến 50% giá trị đơn hàng. Ngoài ra bạn còn được tặng một domain miễn phí (mua hosting tặng tên miền). Mình tin bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng không hề nhỏ. 

Dưới đây là bảng giá Shared Hosting của StableHost:

stablehost-princing

Nếu bạn quyết định mua Hosting từ StableHosst mình khuyên bạn nên chọn gói Pro để được phép tạo không giới hạn site trên Host, nếu bạn cho gói Starter họ chỉ cho phép tạo 1 site duy nhất - điều này rất bất lợi về sau.

Trước đây StableHost có một điểm hạn chế khi Support khá lâu, tuy nhiên khi được nhiều phản hồi từ khách hàng nên họ đã có những thay đổi tích cực và khắc phục hoàn toàn.

Nếu bạn muốn mua hosting từ nhà cung cấp này thì có thể tìm các mã giảm giá StableHost trên Blog của mình (được update liên tục).

Tóm tắt thông số StableHost

 • Link chính thức: https://stablehost.com
 • Bảng điều khiển Cpanel: Có
 • Ổ cứng SSD: Có
 • Let's Encrypt:Có
 • Tặng kèm domain: Có
 • Hoàn tiền: 45 ngày 
 • Máy chủ châu Á: Singapore
 • Giá: thấp nhất $50/năm + Free Domain cho gói Pro hoặc rẻ hơn.

3. A2Hosting - Hosting tốt cho WordPress ở mức tầm trung

Nếu bạn có điều kiện và muốn trải nghiệm những tính năng hàng đầu trên hosting thì hãy lựa chọn A2Hosting.

Mình đã từng thấy rất nhiều Blogger ở Việt Nam sẵn sàng bỏ các Hosting đã mua trước đó và chuyển sang A2Hosting để trải nghiệm chất lượng từ nhà cung cấp này. Mặc dù giá đắt hơn một chút.

Điều này xuất phát từ 4 yếu tố chính vượt trội ở nhà cung cấp này bao gồm:

 • Hoạt động ổn định
 • Chất lượng + trang bị công nghệ tiên tiến (hoàn toàn Free)
 • Tốc độ truyền tải nhanh chóng
 • Được bảo mật hoàn hảo với hệ thống Hackscan được tích hợp miễn phí

Hiện tại A2Hosting đã hỗ trợ loaction ở Singapore, vì vậy bạn không phải đắn đo về vị trí máy chủ.

Bên cạnh đó nhà cung cấp này có các chương trình giảm giá rất lớn dù không phải dịp gì đặc biệt. Hiện tại họ có chương trình giảm giá lên đến 63% cho mỗi đơn hàng.

a2-hosting-princing

Nếu bạn lựa chọn A2Hosting thì mình khuyên bạn hãy chọn gói Swift để có thể tạo được nhiều Website trên 1 host thay vì gói Lite chỉ với 1 Website.

Tóm tắt thông số A2Hosting

 • Link chính thức: https://www.A2hosting.com
 • Bảng điều khiển Cpanel: Có
 • Ổ cứng SSD: Có
 • Let's Encrypt miễn phí: Có
 • Tặng kèm domain: Không
 • Hoàn tiền: 30 ngày 
 • Máy chủ châu Á: Singapore
 • Giá: thấp nhất $48-$62/năm cho gói Swift hoặc rẻ hơn tùy vào đợt giảm giá.

4. Vultr - máy chủ ảo (VPS) giá rẻ cho người chịu khó học về kỹ thuật

vultrl-vps

Với 3 nhà cung cấp Hosting mình vừa nếu trên, họ là nơi lý tưởng để bạn mua Shared Hosting giá rẻ khi bắt đầu làm Website. Vì nó có hỗ trợ Cpanel giúp việc quản trị dễ dàng.

Tuy nhiên khi một thời gian, Website của bạn đã có nhiều lượng truy cập thì các Shared Hosting sẽ không chịu tải nổi. Khi đó đỏi hỏi bạn phải nâng cấp lên Hosting cao cấp hơn.

Thông thường bạn sẽ có 2 lựa chọn:

 • Thứ nhất là chuyển sang VPS (máy chủ ảo) - một loại Hosting tự quản lý mọi thứ và đòi hỏi một số kiến thức kỹ thuật nâng cao.
 • Thứ hai là một loại Hosting đặc biệt dành riêng cho WordPress mà ở nhà cung cấp thứ 5 bên dưới mình sẽ đề cập cho bạn.

Nếu bạn chọn VPS thì mức phí sẽ khá rẻ nhưng bù lại bạn phải học các kiến thức về quản lý server với một số câu lệnh trên máy chủ (không còn đơn giản như click & click trên Cpanel).

Tuy nhiên mình thấy hiện nay có rất nhiều tài liệu cũng như phần mềm hỗ trợ quản lý VPS, vì vậy chịu khó học tập một chút mình tin bạn sẽ làm được. Nói chung với mình thì thấy cũng không quá khó.

Nếu VPS là lựa chọn của bạn thì hãy sử dụng Vultr, đây là một nhà cung cấp máy chủ VPS nổi tiếng với giá rẻ và chất lượng tốt. Bạn có thể khởi điểm với mức giá $5/tháng và nâng cao hơn tùy vào nhu cầu của bạn.

vultr-princing

Mình cũng như rất nhiều Blogger nổi tiếng đang sử dụng dịch vụ VPS của Vultr như kiemtiencenter.com, Ninhdon.com,...

Đây cũng là một trong hiếm hoi những nhà cung cấp VPS quốc tế có location ở Châu Á gồm Singapore & Tokyo.

Tóm tắt thông số Vultr

 • Link chính thức: https://www.vultr.com/
 • Bảng điều khiển Cpanel: Có nhưng phí rất cao. Nên học câu lệnh.
 • Ổ cứng SSD: Có
 • Let's Encrypt miễn phí: Không. Nhưng có thể dùng Script hỗ trợ để cài miễn phí.
 • Tặng kèm domain: Không
 • Hoàn tiền: Không. Nhưng bù lại được dùng thử .
 • Máy chủ châu Á: Singapore, Tokyo
 • Giá: thấp nhất $50/năm hoặc cao hơn tùy vào nhu cầu.

5. WPX Hosting - Lựa chọn tốt nhất nếu không muốn đụng chạm kỹ thuật

Thay vì khi Website có nhiều lượt truy cập bạn sẽ chuyển sang VPS Vultr và học các lâu lệnh để quản lý nó thì với việc dùng WPX Hosting sẽ giúp mọi công việc nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

wpx-hosting

Cụ thể WPX Hosting là một dịch vụ cung cấp hosting dành cho các Website WordPress - hay còn gọi là WordPress Hosting. Đây được coi là loại hosting cao cấp nhất khi nói về WordPress bởi khi sử dụng bạn sẽ không cần nhúng tay vào mặt kỹ thuật.

Các vấn đề phức tạp như: Tối ưu hiệu suất, khắc phục sự cố, bảo mật hay Backup dữ liệu đều được các chuyên gia hàng đầu về WordPress làm cho bạn.

Tóm lại khi cần làm điều gì với Hosting bạn chỉ cần liên hệ là họ sẽ nhanh chóng hỗ trợ từ A-Z.

So với những Shared Hosting hay VPS thì phải nói loại Hosting này quá khủng. Tất nhiên mức giá cũng tương đương chất lượng nó mang lại. Thông thường giá khởi điểm sẽ rơi vào khoảng $30 cho đến hàng trăm $ mỗi tháng.

Tuy nhiên WPX Hosting là một trong những nhà cung cấp WordPress Hosting giá rẻ và chất lượng hơn rất nhiều so với các dịch vụ cùng phân khúc.

Bạn có thể bắt đầu với gói rẻ nhất từ giá $25/tháng & chứa được 5 Website hoặc thanh toán theo năm chỉ còn $21 - bấy nhiêu là quá đủ cho mọi nhu cầu tầm trung.

wpx-hosting-princing

Mình biết đây không phải là một Hosting dễ mua với nhiều bạn vì giá nó gấp nhiều lần những loại khác. Tuy nhiên, nếu bạn có khả nang chi trả cũng như không muốn bận tâm về mặt kỹ thuật thì hãy mạnh dạn đầu tư. 

Mình tin chất lượng họ mang lại sẽ hoàn toàn xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra, bạn cũng chẳng còn lo lắng hay phải mày mò giải quyết sự cố như những loại Hosting cơ bản khác.

Tóm tắt thông số WPX Hosting

 • Link chính thức: https://wpxhosting.com/
 • Bảng điều khiển Cpanel: Có
 • Ổ cứng SSD: Có
 • Chứng chỉ bảo mật SSL miễn phí: Có
 • Tặng kèm domain: Không
 • Hoàn tiền: 30 ngày
 • Máy chủ châu Á: Không
 • Giá: thấp nhất $250/năm hoặc cao hơn tùy vào nhu cầu.
__CONFIG_quiz_shortcode__{"quiz_id":"65916"}__CONFIG_quiz_shortcode__

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này bạn đã tìm được một nhà cung cấp Hosting giá rẻ + chất lượng tốt để chạy Website WordPress. 

Nếu bạn là người mới mình khuyên bạn nên chọn Shared Hosting từ HawkHost, StableHost hoặc A2Hosting để bắt đầu. Những Hosting này có hỗ trợ Cpanel nên công việc quản lý sẽ rất dễ.

Khi Website đã có khá lượng truy cập thì hãy nghĩ đến dùng VPS Vultr nếu bạn không ngại học thêm một chút kiến thức mới về kỹ thuật. Nhưng mình đảm bảo nó không hề khó.

Còn nếu bạn không muốn học về kỹ thuật và muốn có được sự phục vụ của các chuyên gia hàng đầu về WordPress thì hãy chọn WPX Hosting để sở hữu dịch vụ WordPresss Hotsing giá rẻ những cũng không kém phần đẳng cấp.

Hãy cho mình biết lựa chọn, câu hỏi hoặc ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới. Mình sẽ phản hồi nhanh chóng cho bạn.

Nếu thấy bài viết hữu ích đừng tiếc một Share để chia sẻ cho những bạn bè của bạn

Đôi chút về Nam Nguyen

Mình là một cựu quân nhân Hải Quân đã xuất ngũ, Blog này là một trong những doanh nghiệp trực tuyến của mình. Nơi mình chia sẻ những kinh nghiệm thiết thực nhất về WordPress có thể áp dụng để xây dựng và phát triển Online Business của bạn một cách bền vững. Bạn có thể kết nối với mình trên Facebook, Twitter, Linkedin.

21 thoughts on “Nên thuê hosting ở đâu để làm Website WordPress (Giá rẻ + uy tín + tải nhanh)”

 1. Cảm ơn bài viết của anh, em muốn hỏi anh Nam dùng plugin nào để chỉnh sửa giao diện phần bình luận đẹp như web của anh vậy ạ

  Reply
 2. mình muốn tạo nhiều web trên 1 hosting thì nên chọn loại nào nhỉ.add tư vấn mình với.giữa Hawkhost và StableHost

  Reply
  • Mình khuyên bạn nên dùng gói Primary của Hawkhost nha! Mặc dù cho phép 10GB nhưng có thể chứa từ 20-30 site WordPress cũng không có vấn đề. Hơn nữa giá Hosting ở đây khá rẻ & chất lượng. Nếu quan tâm bạn có thể xem cách mua Hosting Hawkhost tại đây.

   Reply
 3. A2Hosting có vẻ ổn hả ad, mình lướt qua mấy blog, diễn đàn thấy khá nhiều người chọn để làm website wordpress

  Reply
 4. StableHost dạo này dường như dễ bị mất dữ liệu ấy ad, mới tuần trước mình đi hết bộ source code mất cả ngày mới khôi phục lại được. May mà có bản backup không là toi rồi

  Reply
 5. Anh Nam cho em hỏi, hiện tại em đang dùng Hosting trong nước mà sao web nó hay bị sập quá , mặc dù lượng truy cập chỉ có gần 1k/ngày. Giờ em muốn chuyển sang Hosting nước ngoài mà không biết nên chọn hosting nào của công ty nào, mong anh tư vấn giúp ạ!

  Reply
  • Chắc bạn lại mua Hosting từ mấy nhà cung cấp kém chất lượng rồi. Nếu bạn muốn chuyển Host thì có thể chọn Hawkhost, StableHost nếu bạn muốn tiết kiệm. Hoặc có kinh phí đầu tư một chút thì dùng A2Hosting với khả năng chịu tải tốt.

   Reply
 6. Lúc mình mới bắt đầu làm web được mấy Blogger giới thiệu Hawkhost vì giá rẻ – chất lượng. Xài được 5 tháng thấy cũng khá ổn, mặc dù thỉnh thoảng hay gặp mấy lỗi vặt trên Blog nhưng tự sửa được. Chắc do mình vọc nhiều quá.

  Reply

Leave a Comment