Hướng dẫn mua hosting giá rẻ làm Website tại Hawkhost mới nhất 2021 (Có mã giảm giá)

Photo of author
Written By Nam Nguyen

Mình là một du mục kỹ thuật số toàn thời gian, mình từng là một mọt sách WordPress và đây là nơi mình chia sẻ những kinh nghiệm WordPress hiệu quả nhất để bạn phát triển Online Business của mình một cách bền vững.

Bạn đang tìm một hướng dẫn chỉ cách mua hosting giá rẻ nhưng đảm bảo chất lượng cùng các ưu đãi tốt nhất để chạy Website của mình?

Nếu bạn đã đọc hướng làm website bằng WordPress của mình ở bài viết trước. Chắc chắn bạn sẽ biết được hosting là một trong những thứ quan trọng mà mọi Website cần phải trang bị.

Không có Hosting website của bạn không thể hoạt động và bạn cũng không thể kinh doanh hoặc kiếm tiền Online từ nó.

Mặc dù trong mọi lĩnh vực mọi người vẫn thường được khuyên nên dùng hàng trong nước. Tuy nhiên với lĩnh vực Web cũng như Hosting mình vẫn khuyên bạn nên chọn mua Hosting quốc tế.

Lý do là họ đã phát triển từ rất sớm, cơ sở hạ tầng & công nghệ tốt hơn, quan trọng nhất họ có các chuyên gia giàu kinh nghiệm và sẵn sàng hỗ trợ bạn khi có vấn đề.

Một trong những nhà cung cấp Hosting quốc tế mình được biết đến là Hawkhost. Họ có mức giá phù hợp, chất lượng ổn định và support cực kỳ tốt.

Vì vậy mà trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách mua Hosting giá rẻ chất lượng nhất từ Hawkhost.

Nếu bạn đã biết về tầm quan trọng khi chọn Hosting cũng như quyết định chọn Hawkhost thì có thể nhấp vào đây để lập tức đi đến hướng dẫn chi tiết cách mua Hosting Hawkhost.

Vì sao chọn Hosting giá rẻ chất lượng lại quan trọng?

Chọn Hosting làm Website chưa giờ là dễ dàng cho những bạn mới.

Hiện nay trên thị trường có hàng ngàn nhà cung cấp hosting với đầy đủ kiểu quảng cáo, điều này tưởng tốt nhưng lại khiến bạn không biết đường lựa chọn.

Nếu không có kinh nghiệm thì rất dễ rơi vào những dịch vụ cung cấp hosting chất lượng kém với giá đắt đỏ.

Hay nói cách khác:

 • Save

“Chất lượng họ cung cấp không xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra để sử dụng.”

Chưa hết, nếu bạn chọn một nhà cung cấp kém chất lượng sau đó có lẽ bạn phải chuyển Website sang một nhà cung cấp host mới. 

Quá trình này không hề đơn giản chút nào, đặc biệt với những bạn ít có kinh nghiệm rất dễ xảy ra vấn đề mất dữ liệu.

Đó là lý do mua hosting giá rẻ chất lượng ngay từ đầu rất điều cần thiết.

Để bạn tránh được sai lầm này và nhanh chóng xây dựng Website WordPress của bạn, mình sẽ đề xuất cho bạn một nhà cung cấp hosting quốc tế chất lượng và giá rẻ phù hợp với túi tiền của những người mới bắt đầu.

Có lẽ bạn cũng đoán ra nhà cung cấp mình muốn nói là Hawkhost, một công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ Web hàng đầu Châu Á.

Tại sao nên chọn mua hosting quốc tế tại Hawkhost?

Mặc dù có rất nhiều nhà cung cấp hosting giá rẻ chất lượng khác nhưng tại sao mình lại khuyên bạn nên chọn Hawkhost. Mà không phải các nhà cung cấp hosting quốc tế khác hoặc các nhà cung cấp trong nước.

Lý do đơn giản vì mình luôn muốn bạn có được khởi đầu tốt nhất, vậy nên mình đã cân nhắc trên nhiều tiêu chí khác nhau.

Rất may mình thấy Hawkhost có thể đáp ứng được cho bạn với đầy đủ các yếu tố.

1. Chất lượng và các thông số kèm theo

Hawkhost là một nhà cung cấp các thông số rộng rãi chưa từng thấy, hầu hết họ đều cho phép không giới hạn mọi thứ . Trong khi đó với đa số các nhà cung cấp khác cần bạn phải bỏ thêm $ mới có được.

Dưới đây là những thông số vượt trội mà họ mang lại:

 • Sử dụng ổ cứng SSD
 • Không giới hạn băng thông
 • Hỗ trợ Memcached miễn phí,  một công nghệ giúp tăng tốc website của bạn (rất ít dịch vụ hosting cho phép bạn sử dụng tính năng này)
 • Miễn phí SSL Let’s Encrypt một công nghệ bảo mật dành cho website của bạn. Đồng thời cũng là yếu tố đánh giá của Google.
 • Thêm tên miền (add domain) thỏa mái, bạn muốn làm bao nhiêu website trên host thì chỉ cần thêm tên miền vào là được. Một số nhà cung cấp chỉ cho phép thêm một vài domain nên bạn sẽ rất bất lợi nếu muốn làm thêm website.
 • Tạo không giới hạn tạo Database
 • Dịch vụ email theo tên miền miễn phí (chẳng hạn như email của mình “[email protected] là một email theo tên miền)
 • Hỗ trợ backup tự động với (R1Soft Backup), bạn không cần phải lo dữ liệu của mình xảy ra vấn đề vì có thể khôi phục bất kỳ lúc nào.

Các thông số như vậy mình đảm bảo rất khó một nhà cung cấp nào có thể mang lại được cho bạn. Đặc biệt các nhà cung cấp trong nước thì không phải nói tới.

2. Máy chủ đặt tại Châu Á

Nếu bạn quan tâm đến vấn đề vị trí máy chủ ảnh hưởng tới tốc độ load trang thì không cần lo lắng khi sử dụng Hawkhost.

Ngoài những Location được phân bố trên khắp thế giới, họ còn hỗ trợ cho bạn 2 Location ở Châu Á là HongKong & Singapore. Điều này sẽ đảm bảo tốc độ truyền tải về Việt Nam nhanh nhất và tránh các tình trạng đứt cáp.

Đây là lý do tại sao rất nhiều người mới bắt đầu website WordPress lựa chọn Hawkhost và được hầu hết các Blogger nhắc tới.

Ngoài ra, Hawkhost cũng hỗ trợ cho bạn chuyển vị trí máy chủ bất kỳ lúc nào mà không mất thêm chi phí.Nếu bạn cảm thấy Location hiện tại không phù hợp với nhu cầu của mình, bạn chỉ cần yêu cầu họ chuyển đến các Location khác mà bạn muốn.

3. Hỗ trợ nhanh chóng

Hỗ trợ là điều cực kỳ quan trọng đối với một dịch vụ trực tuyến và liên quan đến kinh doanh như hosting.

Bạn sẽ không muốn website của mình đang gặp sự cố mà phải ngồi chờ đợi mấy tiếng đồng hồ mới được hỗ trợ. Mình tin nếu bạn sử dụng một số dịch vụ trong nước sẽ gặp vấn đề này thường xuyên.

Nhưng đối với một nhà cung cấp quốc tế như Hawkhost thì mình đảm bảo không bao giờ xảy ra tình trạng đó. Vì khách nước ngoài rất khó tính với vấn đề hỗ trợ, họ sẵn sàng bỏ những gì họ đã mua và chuyển sang một nhà cung cấp khác nếu họ thấy vấn đề hỗ trợ không được tốt.

Cá nhân mình sử dụng Hawkhost cũng khá lâu, mặc dù rất ít sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng. Nhưng có một vài lần mình tò mò phá một số chức năng trên host và bị lỗi.

Mình gửi yêu cầu hỗ trợ thì họ vẫn vui vẻ trả lời và giải quyết giúp mình. Quan trọng là thời gian phản hồi rất nhanh (chưa tới 30 phút) và không có vụ đổ lỗi do khách hàng.

4. Giá rẻ và có nhiều ưu đãi

Đây có lẽ là lý do thuyết phục nhất để bạn chọn bắt đầu Website của mình với Hawkhost.

Vì là một dịch vụ quốc tế nên Hawkhost có các chương trình thu hút và chăm sóc khách hàng rất tốt. 

Cụ thể với Hawkhost họ thường cung cấp các mã giảm giá với tỷ lệ phần trăm khá cao. Với Shared hosting như bạn sắp bắt đầu thì chỉ có mức giá khoảng $2,99 cho gói Primary.

Tuy nhiên đó là giá gốc, bạn sẽ được giảm rất nhiều khi sử dụng mã giảm giá Hawkhost và bên dưới mình sẽ cung cấp cho bạn. Hơn nữa sau này khi gia hạn bạn cũng được áp dụng nhiều chương trình tri ân dành cho khách hàng.

Ok, bạn đã nhìn thấy ưu điểm mà một nhà cung cấp hosting quốc tế giá rẻ như Hawkhost rồi phải không nào?

Bây giờ có lẽ là lúc sắm một hosting để chạy Website WordPress của bạn. Nhưng có lẽ bạn đang thắc mắc:

Mình cần gì để mua hosting quốc tế?

Đối với những dịch vụ trong nước, bạn có thể áp dụng 2 hình thức thanh toán phổ biến là tiền mặt, chuyển khoản.

Tuy nhiên khi mua các sản phẩm quốc tế như Hosting Hawkhost thì bạn cần phải có hình thức thanh toán quốc tế. Thẻ Visa và Paypal là 2 hình thức tốt nhất.

Rất may cả 2 cực kỳ dễ làm bạn có thể xem hướng dẫn làm thẻ Visa & Verify với Paypal của mình.

Thẻ Visa & Paypal rất tiện lợi trong mua sắm Online đối với hàng quốc tế lẫn trong nước. Vì vậy chúng được coi như “vật bất ly thân” của những người kinh doanh và kiếm tiền trên internet.

Ngoài ra, một số trường hợp nhà cung cấp yêu cầu bạn xác thực thông tin qua CMND, nhưng rất ít xảy ra điều này. Nếu không may gặp phải bạn chỉ cần chụp 2 mặt CMND và gửi cho họ là xong.

Okay, nếu bạn đã có hình thức thanh toán quốc tế. Bây giờ chúng ta sẽ tiến hành mua hosting giá rẻ trước khi kết nối với Domain (tên miền) bạn đã mua trước đó và cài đặt WordPress.

Hướng dẫn mua hosting giá rẻ tại Hawkhost từng bước.

Quá trình này khá đơn giản, bạn chỉ cần bám sát các bước của mình là được.

Bước 1: Nhận ưu đãi và truy cập Hawkhost

Trước tiên hãy đảm bảo bạn đã nhận ưu đãi từ mình để tiết kiệm chi phí nhất. Bằng cách nhấp vào nút bên dưới sau đó copy mã Coupon và dán nó vào trang áp dụng giảm giá trong quá trình thanh toán.

[wpcd_code id=68442] - Giảm giá 30% trọn đời, cập nhật hàng ngày [New update]

[wpcd_code id=68441] - Giảm giá 40% cho lần đầu thanh toán Shared Hosting.

Tiếp tục bạn lựa chọn Hosting » Shared Web Hosting để bắt đầu với gói lưu trữ phổ biến nhất cho người mới.

chon-mua-hosting-gia-re-quoc-te-hawkhost
 • Save

Bước 2: Chọn gói hosting phù hợp với nhu cầu của bạn

Bạn sẽ thấy  có 2 gói là Primary & Professional với 2 mức giá khác nhau.

Về cơ bản chúng chỉ khác nhau ở phần dung lượng lưu trữ. Một bên chỉ cho phép 10GB một bên cho phép không giới hạn mà thôi.

Tuy nhiên 10GB cũng đủ lớn để bạn có thể thoải mái lưu trữ vài Website rồi. Thậm chí so với một số nhà cung cấp hosting ở Việt Nam thì gói này tốt hơn và rẻ hơn gấp chục lần.

Sau này muốn nâng cấp nhiều hơn thì bạn chỉ cần liên hệ bộ phận hỗ trợ họ sẽ giúp bạn.

Vì vậy bạn nên chọn bắt đầu với gói Primary bằng cách nhấp vào nó.

chon-goi-primary-hawkhost
 • Save

Bước 3: Chọn tên miền của bạn

Mặc dù bạn có thể mua tên miền tại đây bằng cách gõ trực tiếp vào phần Register a domain tuy nhiên hầu hết các nhà cung cấp hosting chất lượng tốt thì lại yếu về tên miền và ngược lại.

Đó là lý do tại sao ở bài trước trước mình đã hướng dẫn bạn mua tên miền từ một nhà cung cấp thứ 3 để có thể kết hợp các thế mạnh riêng biệt này lại với nhau.

Vì vậy, hãy check vào mục I will use my existing domain and update my nameservers sau đó gõ tên miền bạn đã đăng ký vào ô trống để nhà cung cấp lấy làm tên miền chính cho hosting của bạn.

go-ten-mien-da-dang-ky
 • Save

Sau đó bạn nhấn Use để tới bước tiếp theo.

Bước 4: Định cấu hình cho host

dinh-cau-hinh-hawkhost
 • Save

Tại đây bạn thực hiện các tùy chọn:

Choose Billing Cycle: Đây là chu kỳ thanh toán cho gói host bạn chọn. Bạn có thể chọn thanh toán theo tháng và năm, chu kỳ thanh toán càng dài thì giá sẽ càng giảm. Bạn nên mua ít nhất 1 hoặc 2 năm để được ưu đãi với giá rẻ nhất nhé! Ở đây mình chọn luôn 2 năm để được giá rẻ nhất và trong quá trình sử dụng có cần nâng cấp thì họ vẫn chuyển tiền còn dư qua cho bạn. Tóm lại bạn không mất gì cả.

Hosting Location: Đây là vị trí đặt máy chủ chứa hosting của bạn, bạn có thể nhắm mục tiêu vị trí khách hàng của mình để chọn một vị trí phù hợp nhất. Nếu đối tượng khách hàng của bạn ở Việt Nam thì nên lựa chọn server HongKong hoặc Singapore để được tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh nhất.

Available Addons: Phần này là các gói tiện ích bổ sung nếu bạn muốn thêm cho hosting của mình như: Tăng dung lượng Ram để trang web có thể chịu tải cao hơn, tăng thêm dung lượng đĩa để lưu trữ nhiều website hơn. Tuy nhiên các tiện ích này không cần thiết với người mới bắt đầu, bạn có thể mua nó thêm sau này khi website của bạn đủ lớn hoặc nâng cấp sang VPS luôn cho mạnh

Cuối cùng bạn sẽ thấy bảng tóm tắt về giá gói host đã lựa chọn ở bên tay phải. Nếu không có gì muốn thay đổi bạn nhấn Continue để chuyển tới trang Review & Checkout.

Bước 5: Kiểm tra và xem lại các lựa chọn

Tại phần này, hãy xem lại các lựa chọn của bạn như giá, tên miền, vị trí máy chủ.

Đừng quên nhập mã giảm giá bạn đã copy vào phần Apply Promo Code sau đó nhấn Validate Code để nhận ưu đãi với giá rẻ nhé!

dan-ma-giam-gia-hawkhost
 • Save

Tiếp theo bạn nhấn Checkout để chuyển sang trang nhập thông tin thanh toán.

Bước 6: Nhập thông tin cá nhân và thanh toán

Bây giờ bạn hãy nhập thông tin vào các trường được yêu cầu.

 • First Name: Tên của bạn
 • Last Name: Họ của bạn
 • Email Address: Địa chỉ email nhưng hãy nhớ là sử dụng cái thường sử dụng nhất.
 • Phone Number: Số điện thoại
 • Company Name: Tên công ty hoặc nếu không có thì ghi tên Website sắp làm cũng được.
 • Street Address: Tên đường hoặc tên phường xã của bạn.
 • Street Address 2: Ghi quận huyện bạn đang sống
 • City: Thành phố hoặc tỉnh của bạn
 • State: Phần này để trống
 • PostCode: Mã bưu chính hãy còn gọi là Zipcode. Bạn có thể xem tại đây

Ở phần Additional Required Information họ hỏi làm sao bạn tìm thấy họ, bạn có thể chọn đại một cái. Phần này không có gì quan trọng.

dien-thong-tin-thanh-toan-hawkhost
 • Save

Tại phần Account Security (phần này khá quan trọng), Bạn nên đặt mật khẩu dài và có thêm 1 vài ký tự đặc biệt. Ở mục câu hỏi bảo mật bạn trả lời sao cho thật và chỉ mình bạn biết, vì sau này có khi sẽ cần dùng tới trong quá trình khôi phục tài khoản nếu xảy ra sự cố.

Cuối cùng là phần thanh toán, bạn được lựa chọn 4 hình thức thanh toán khác nhau, bao gồm: Thẻ tín dụng như visa hoặc mastercard, Paypal, Airpay, Bitcoin.

Tuy nhiên thẻ tín dụng với Paypal là 2 hình thức phổ biến nhất.

Ở hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn bạn sử dụng visa để thanh toán.

 • Credit Card Number: Số thẻ của bạn, nó nằm ngay mặt trước của thẻ
 • Expiration Date: Thời hạn thẻ của bạn, nó nằm ở mặt trước thẻ.
 • CVV Code: là 3 số cuối ở phần mặt sau thẻ của bạn.
dien-thong-tin-thanh-toan-hawkhost-1
 • Save

Khi hoàn tất mọi thông tin, bạn tick vào ô ở nội dung I have read and agree to the Terms of Service để đồng ý với điều khoản dịch vụ của họ. Dĩ nhiên bạn cũng có thể đọc trước rồi mới chọn.

Cuối cùng là nhấn Complete Order để hoàn tất thanh toán.

Bây giờ bạn cần làm là đăng nhập vào trang quản lý đơn hàng của Hawkhost để xem tình trạng đơn hàng bạn.

Hãy điền địa chỉ email và password khi đăng ký để tiến hành đăng nhập nhé!

Quản lý và cập nhật đơn hàng

Trên thanh menu, bạn chọn Services »My Services để đi tới trang quản lý sản phẩm. Lúc này bạn sẽ thấy thông tin về gói hosting của mình và tình trạng của nó.

Thông thường bạn sẽ thấy nó ở tình trạng Pending có nghĩa là đang chờ được bên nhà cung cấp duyệt và kích hoạt.

trang-thai-cho-pending
 • Save

Quá trình được kích hoạt sẽ diễn ra trong vòng vài chục phút hoặc một số trường hợp có thể lên đến vài giờ. Nhưng thông thường rất nhanh chỉ tầm 30 phút trở lại, nếu thấy quá lâu bạn có thể chọn Open Ticket » Sales để mở một yêu cầu nhờ họ kích hoạt.

Nhớ trong quá trình chờ đợi thỉnh thoảng hãy nhấn F5 để cập nhật tình trạng nhé! Nếu bạn cứ để nó im vậy thì có chờ mòn mỏi thôi.

Rất may, mình chỉ cần chưa tới 15 phút thì đã được bên Hawkhost kích hoạt. Sau đó hãy nhấn luôn vào nút Active để đến trang Manage Product (quản lý sản phẩm).

dang-nhap-cpanel-hawkhost
 • Save

Okay, tạm thời bạn hãy dừng ở bước truy cập Cpanel là được.

giao-dien-cpanel
 • Save

Bây giờ bạn hãy kết nối hosting và domain đã mua lại với nhau trước khi bạn có thể cài đặt WordPress. Quá trình này rất đơn giản chỉ khoảng 2 phút là xong.

Khi đã kết nối thành công thì có thể bắt đầu cài đặt WordPress trên host.

Bạn đã mua hosting thành công để làm website chưa? 

Và trong quá trình mua host có khó khăn hay thắc mắc nào hãy để lại trong bình luận bên dưới, mình sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn.

 • Save

Đôi chút về Nam Nguyen

Mình là một cựu quân nhân Hải Quân đã xuất ngũ, Blog này là một trong những doanh nghiệp trực tuyến của mình. Nơi mình chia sẻ những kinh nghiệm thiết thực nhất về WordPress có thể áp dụng để xây dựng và phát triển Online Business của bạn một cách bền vững. Bạn có thể kết nối với mình trên Facebook, Twitter, Linkedin.

6 thoughts on “Hướng dẫn mua hosting giá rẻ làm Website tại Hawkhost mới nhất 2021 (Có mã giảm giá)”

 1. AD cho em hỏi Web của AD đang xài Hosting gói nào vậy AD? Em có tham khảo các cách trên Internet kiểm tra Hosting của Website nhưng do dùng Cloudflare nên nó không hiển thị rõ ràng được. Có cách nào xem chính xác tên Hosting của Website đang sử dụng Cloudflare không AD?

  Reply
 2. Cảm ơn hướng dẫn của bạn rất nhiều, mình vừa mua thành công. Mặc dù mình là người mới nhưng cảm nhận cá nhân thấy cũng không quá khó.

  Reply
  • Bởi vậy mới nói việc tự làm Website cũng khá đơn giản, những gì tiếp theo bạn cần làm nó cũng chỉ ở mức độ như vậy thôi.

   Reply

Leave a Comment

Share via
Copy link