Top 5 nhà cung cấp tên miền uy tín và chất lượng nhất + [Đáng mua]

Bạn đang cần tìm một nhà cung cấp tên miền uy tín và chất lượng nhất trước khi đưa ra quyết định mua domain cho doanh nghiệp trực tuyến của mình?

Đó thực sự là một sự chuẩn bị tốt cho bạn.

Tuy nhiên, mình biết hầu hết những bạn mới bắt đầu đặc biệt là không rành về kỹ thuật. Tìm kiếm một nhà cung cấp domain tốt không phải là điều dễ dàng, có quá nhiều quảng cáo trên internet và nó khiến bạn không biết đâu là sự lựa chọn tốt nhất.

Điều này cũng  rất dễ hiểu vì trên thế giới hiện nay có hàng ngàn nhà cung cấp các dịch vụ liên quan tới web và khiến ngành này trở thành một lĩnh vực vô cùng cạnh tranh.

Nếu không có lựa chọn đúng đắn, bạn sẽ bị rơi vào các nhà cung cấp kém chất lượng và tất nhiên nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất cũng như sự an toàn đối với website/blog của bạn.

Để giúp bạn tránh khỏi sai lầm đó và lựa chọn cho mình một nhà cung cấp domain tốt, mình đã lọc ra 5 nhà cung cấp tên miền uy tín và chất lượng nhất.

Họ là những công ty hàng đầu trong lĩnh vực này và luôn đảm bảo cho người dùng ở mọi khía cạnh, giá cả, hỗ trợ, bảo mật.

Godaddy là một thương hiệu tên miền lớn nhất thế giới, họ quản lý hơn 75 triệu tên miền cho 17 triệu khách hàng trên toàn cầu. Và phần lớn hơn 60% doanh số của họ đều mang lại nhờ dịch vụ này.

Ngoài ra họ còn cung cấp các sản phẩm liên quan như hosting, SSL, Mail,…

Tuy nhiên nếu bạn là một người mới tập tành về web mình vẫn  đề xuất bạn sử dụng gói hosting 12$/năm+Free Domain của họ.

Mặc dù chất lượng của nó không thể sánh bằng các nhà cung cấp chuyên về hosting. Nhưng đây lại là lựa chọn bắt đầu cho những người ít vốn và học cách quản trị web.

ten-mien-godaddy
  • Save

Khi lựa chọn mua tên miền tại Godaddy bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền cao hơn một số dịch vụ cung cấp tên miền khác nhưng bù lại chất lượng & uy tín rất lớn.

Cụ thể với .com giá khởi điểm của năm đầu tiên bắt đầu với giá 11.99$, .net với giá 18.9$, .org với giá 7.99$. Nhưng đây mới chỉ là mức giá cho năm đầu tiên, các năm sau bạn gia hạn có thể sẽ cao hơn.

Tuy nhiên Godaddy thường có các chương trình giảm giá hấp dẫn dành cho những người bắt đầu, họ có thể đưa ra mức giá 0.99$ cho năm đầu tiên và các năm sau gia hạn với mức giá  gốc. Đây là một lợi ích không nhỏ dành cho những người mới bắt đầu xây dựng blog/website.

Hiện mình đang có ưu đãi này và chỉ dành cho x bạn mỗi ngày, đã có người nhận. Nhanh tay nhận ưu đãi!

Với godaddy mình chỉ thấy một điểm khá đáng tiếc là họ không hỗ trợ miễn phí WHOISGuard. Một tính năng giúp bảo mật thông tin cá nhân về tên miền của bạn.

Nếu bạn muốn sử dụng tính năng này bạn cần bỏ ra 9.99$ mỗi năm.

Godaddy hỗ trợ cho bạn một trang quản trị trực quan, bạn có thể dễ dàng quản lý tên miền của mình và xem các tình trạng như ngày hết hạn. Họ cũng hỗ trợ tính năng tự động gia hạn cho bạn, có nghĩa là khi bạn bật tính năng này, khi tới thời gian hết hạn họ sẽ trực tiếp trừ tiền từ tài khoản thanh toán của bạn đã được liên kết trước đó (dĩ nhiên trong tài khoản phải có tiền nhé!).

Bạn cũng dễ dàng quản lý DNS và trỏ nó về hosting một cách nhanh chóng.

Ở khoản thanh toán Godaddy cũng chứng tỏ được mình là một dịch vụ quốc tế, họ hỗ trợ cho bạn 3 hình thức thanh toán chính bao gồm: Thẻ tín dụng, Paypal,UnionPay.

Hiện nay Godaddy đã có hỗ trợ tiếng việt từ giao diện website của họ cho đến công tác hỗ trợ. Vì vậy bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề bất đồng ngôn ngữ.

2. NameCheap

Mặc dù không được quản lý nhiều tên miền và khách hàng như Goddady, nhưng NameCheap vẫn xứng đáng là cái tên được nhắc đến như tên gọi của nó mang lại. Namecheap là một  dịch vụ cung cấp  tên miền được biết đến với giá rẻ nhất thế giới.

Các tên miền của họ hầu như rẻ hơn nhà cung cấp Godaddy nêu trên. Các tên miền phổ biến như .com của họ chỉ bắt đầu với mức giá $8.88 cho năm đầu tiên và $10.98 cho các năm gia hạn tiếp theo.

Với .net .org cũng có giá khởi điểm là $12.98 cho năm đầu và gia hạn chỉ có $14.98 cho các năm tiếp theo. Khá rẻ so với Godaddy phải không?

Tuy nhiên với Namecheap mình chưa tìm thấy thủ thuật gia hạn rẻ hơn nào. Mình sẽ cố gắng tìm và cập nhật sớm nhất có thể!

ten-mien-namecheap
  • Save

Với NameCheap họ đưa ra các mức giá hấp dẫn dành cho các tên miền có phần mở rộng cao cấp như .club .online .shop .info với giá khởi điểm năm đầu tiên từ $0.88-$2.88. Nếu bạn đang muốn xây dựng các tên miền cao cấp khác .com thì lựa chọn NameCheap bắt đầu là lựa chọn hoàn hảo của bạn.

Không dừng lại ở mức giá rẻ và các tên miền có phần mở rộng cao cấp như trên. NameCheap còn vượt qua Godaddy ở mảng bảo vệ thông tin khách hàng. Thay vì ở Godaddy bạn sẽ bỏ ra $9.99 để có được WhoisGuard để có được tính năng bảo mật cho domain thì tại đây bạn được cung cấp nó miễn phí trọn đời. Nghĩa là bạn vẫn còn sử dụng domain tại đây thì bạn sẽ được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Với bảng quản trị bạn cũng sẽ dễ dàng quản lý thông tin cũng như cấu hình DNS trên đó.

Về thanh toán họ cũng như Godaddy nhưng có phần nhỉnh hơn là họ cho phép thanh toán qua cả Bitcoin.

3. Namesilo

Mặc dù nhà cung cấp domain này có một giao diện website không được đẹp mắt nhưng chất lượng họ mang lại thì hoàn toàn xứng đáng.

Giá khởi điểm của các tên miền phổ biến như .com chỉ với $6.99, .net chỉ với $7.65 cho năm đầu và gia hạn các năm sau với giá chưa tới $10. Nhà cung cấp này dường như không có ưu đãi với tên miền .org, giá của nó luôn ở mức $10.79/năm.

ten-mien-namesilo
  • Save

Ngoài ra các tên miền phổ biến khác cũng chỉ dao động từ 1-$10 cho năm đầu tiên.

Vì luôn có một mức giá hấp dẫn như vậy, nên rất nhiều blogger lựa chọn namecheap là lựa chọn lâu dài cho doanh nghiệp trực tuyến của mình.

Namesilo cũng hỗ trợ miễn phí WhoisGuard trọn đời cho mọi domain của họ.

4. DreamHost

DreamHost là một nhà cung cấp hosting quốc tế, tuy nhiên họ không chỉ làm tốt ở mảng hosting. Mà hơn nữa họ đang làm rất tốt ở mảng tên miền.

Các tên miền của họ hầu hết rất ít ưu đãi cho năm đầu tiên vì vậy mà giá khởi điểm thường cao hơn $10. Các tên miền phổ biến như .com .net .org luôn ở mức giá ổn định khoảng $11.95-$14.95 bao gồm cả năm đầu và gia hạn hằng năm.

Mặc dù không hỗ trợ mức giá khởi điểm rộng rãi nhưng bù lại họ được mệnh danh là nhà cung cấp mang lại sự hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng.

dremhost-domain
  • Save

Nếu bạn gặp sự cố nào trong quá trình sử dụng thì họ sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn qua nhiều hình thức khác nhau như email, call, Livechat.

Đặc biệt nếu bạn kết hợp sử dụng domain & hosting từ nhà cung cấp này thì mình tin rẽ rất ít sự cố xảy ra với website của bạn.

Tương tự như các nhà cung cấp giá rẻ khác, Dreamhost cũng hỗ trợ miễn phí cho bạn WhoisGuard.

5. 1&1

1&1 hiện đang quản  lý hơn 19 triệu tên miền trên toàn thế giới và có lẽ chỉ đứng sau Godaddy. Họ cũng là một trong những nhà cung cấp nổi tiếng và lâu đời nhất trên thế giới. Chính vì vậy bạn cũng không cần phải bàn cãi về chất lượng cũng như uy tín của họ.

1&1-domain
  • Save

Các tên miền tại đây có giá khởi điểm tương đối rẻ (so với Namecheap vs NameSilo thì cao hơn một chút), đặc biệt tên miền .com .net .org nếu bạn thanh toán một lần cho 2 năm đầu thì bạn sẽ được tính giá $1 cho năm đầu và năm sau theo giá gốc.

Điều này khá lợi cho những bạn có kế hoạch lâu dài.

Chưa dừng lại ở đó, 1&1 chứng tỏ mình không thua bất kỳ nhà cung cấp domain nào bằng cách tích hợp miễn phí WhoisGuard. Và họ hỗ trợ bảng quản trị một cách dễ dàng dành cho mọi đối tượng, bạn có thể dễ dàng cấu hình DNS cũng như nhiều chức năng khác với tên miền.

Suy nghĩ cuối cùng

Ở trên là 5 nhà cung cấp domain uy tín và chất lợng nhất mình biết đến. Mặc dù mỗi nhà cung cấp đều có những điểm mạnh  riêng của họ. Với Godaddy và 1&1 là những nhà cung cấp từ lâu và đã có được sự tin tưởng của hàng chục triệu khách hàng. Với Namecheap và Namsilo là lựa chọn hàng đầu vì có mứa giá rẻ nhưng đầy đủ tính năng, phù hợp với những người mới bắt đầu và ít kinh phí.

Cuối cùng là DreamHost một trong những đại diện nhà cung cấp hosting nhưng vẫn có tên trong danh sách này. Mặc dù nghiêng về lĩnh vực cung cấp dịch vụ lưu trữ nhưng DreamHost cũng chứng tỏ mình vẫn có thể mang lại những tên miền chất lượng cho khách hàng.

Nếu bạn đang có ý định tạo một blog và muốn kết hợp cả 2 dịch vụ Domain & Hosting thì không thể bỏ qua dreamhost

Về cá nhân mình, mình vẫn luôn trung thành với Godaddy mặc dù không được hỗ trợ WhoisGuard và giá đắt hơn một chút nhưng từ khi mình bắt đầu Blog này và nhiều blog khác cho khách hàng nữa, thì hầu như không có vấn đề nào về tên miền.

Nhưng tương lai có lẽ mình sẽ transfer về NameCheap để có mức giá rẻ và miễn phí tính năng bảo mật.

Còn bạn? Bạn đã chọn được nhà cung cấp và có domain cho mình chưa?

Nếu chưa có thì hãy nhận ngay các ưu đãi và sắm ngay cho mình một tên miền giá rẻ nhé!

Hoặc nếu bạn có rồi thì hãy cho mình biết đâu là sự lựa chọn của bạn hoặc bổ sung thêm bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!

  • Save
Đôi chút về Nam Nguyen

Nam là một Blogger & giáo viên WordPress. Cậu ấy giúp mọi người bắt đầu & phát triển Website một cách dễ dàng & chuyên nghiệp mà không yêu cầu kiến thức lập trình. Theo dõi cậu ấy trên Facebook, Twitter, Linkedin.

>
Share via
Copy link