6 Membership Plugin tốt nhất cho việc thu phí thành viên [2020 Updated]

Bạn cần tạo Website thành viên trên WordPress nuôi dưỡng khách hàng và bán nội dung cao cấp?

Nghe có vẻ khó!

Mình chắc chắn đối với nhiều bạn, làm website thành viên là một thứ gì đó khá xa xỉ và tốn kém. Hoặc có những bạn rất muốn thực hiện nhưng lại ngại về mặt kỹ thuật vì không đơn giản như cách làm website blog thông thường.

Trên thực tế, tích hợp tính năng quản lý thành viên trong WordPress đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Chẳng hạn như xây dựng khách hàng tiềm năng, phân khúc đối tượng và yêu cầu người dùng trả phí cho những nội dung - sản phẩm giá trị.

Đó là cách thông minh để bạn kiếm tiền và tối ưu doanh thu cho một doanh nghiệp trực tuyến.

Mặc dù có rất nhiều plugin giúp bạn tạo ra tính năng quản lý thành viên một cách dễ dàng, tuy nhiên trong bài đăng này mình sẽ giới thiệu những plugin thành viên tốt nhất cho bạn.

Bạn cũng có thể lựa chọn bắt đầu miễn phí hoặc trả phí.

Nào! Sẵn sàng để xây dựng khách hàng trung thành và phát triển doanh nghiệp của bạn.

Có vẻ không cần thiết, nhưng nhân tiện nếu như bạn đang thắc mắc plugin thành viên là gì thì mình sẽ giải thích một cách đơn giản cho bạn.

Plugin thành viên (hay Membership) là một plugin với các tính năng chuyên dụng phục vụ việc quản lý người dùng trên WordPress.

Khi sử dụng bạn có thể:

 • Kiểm soát quyền truy cập nội dung của người dùng
 • Phân khúc đối tượng
 • Tạo cấp độ thành viên
 • Khóa nội dung cho từng cấp độ
 • Yêu cầu thanh toán mở khóa
 • Nhỏ giọt nội dung

Ngoài ra còn hàng tá tính năng khác phục vụ các nhu cầu về Marketing, tích hợp diễn đàn, cộng đồng trực tuyến, kết nối khóa học,...

Nhìn chung tính năng thành viên cung cấp những giải pháp lý tưởng để bạn có thể  xây dựng cộng đồng cho riêng mình và tạo ra cơ hội kiếm tiền từ thành viên đã đăng ký.

Ví dụ như mở khóa nội dung độc quyền, bán phần mềm, ebook, khóa học trực tuyến.

Một plugin thành viên yêu cầu những gì?

Cũng như nhiều sản phẩm WordPress khác mình thường đề cập, khi quyết định chọn plugin thành viên bạn cũng nên chú trọng đến một số yếu tố như:

 • Dễ sử dụng: Giúp những bạn không rành về kỹ thuật vẫn có thể cấu hình một cách dễ dàng.
 • Khóa nội dung: Kiểm soát nội dung cho từng cấp độ người dùng. Ví dụ cấp độ free sẽ truy cập ít nội dung hơn cấp độ trả phí. Đồng thời phải hỗ trợ nhiều loại bảo vệ nội dung như post, pages, chuyên mục,...
 • Tích hợp: Một plugin thành viên tốt cần được tích hợp nhiều nền tảng như dịch vụ Email Marketing, hệ thống tạo khóa học, Woocommerce, theme WordPress, plugin tạo ra chương trình tiếp thị liên kết.
 • Hỗ trợ thanh toán: Khi nghĩ đến việc yêu cần người dùng thanh toán bạn cần xem xét hỗ hỗ trợ cổng nào. Ít nhất phải có Paypal & thẻ tín dụng.

Ngoài ra mức giá cũng khá quan trọng, những plugin thành viên miễn phí thường chỉ phù hợp với mục đích trải nghiệm và sử dụng các tính năng cơ bản.

Trong khi đó nếu bạn muốn có những tính năng cao cấp hỗ trợ kiếm tiền thì điều cần thiết là phải sử dụng bản trả phí.

Những plugin thành viên tốt nhất nên sử dụng

Được rồi, dưới đây là danh sách Membership plugin được nhiều người dùng nhất ở thời điểm này.

#1. MemberPress

memberpress-plugin
 • Save

Nhắc đến plugin thành viên thì mình tin chắc MemberPress luôn đi đầu trong mọi danh sách.

Nó cực kỳ mạnh mẽ cùng với hàng tá tính năng chuyên sâu cho quản lý thành viên.

Với MemberPress bạn có thể tạo không giới hạn cấp độ thành viên và thiết lập quyền truy cập riêng biệt cho người dùng trong đó. Hoặc bạn có thể nhóm các cấp độ này lại để tạo ra một gói lựa chọn mới cho khách hàng cũng như giúp họ dễ dàng nâng cấp khi có nhu cầu.

Plugin này cũng bao gồm tính năng tạo mã giảm giá để bạn có thể bán nhiều hơn qua việc cung cấp ưu đãi định kỳ.

Các trang quan trọng như đăng ký, đăng nhập, bảng giá, thông tin thành viên,...được tạo mặc định sau khi cài đặt vì vậy mà bạn không cần mất quá nhiều thời gian cấu hình.

Ngoài ra mình khuyên bạn nên kết hợp với một plugin page builder như Thrive Architect, Elementor, Divi Builder để các thiết kế trở nên bắt mắt và chuyên nghiệp nhất.

MemberPress cho phép bạn hạn chế nội dung ở mọi ngóc ngách của WordPress như trang, bài viết, chuyên mục, thẻ,...hoặc những loại nội dung được phát sinh ra từ các plugin khác.

Nó bao gồm giao diện báo cáo trực quan dưới dạng biểu đồ và tất cả các thông tin cần thiết như số người đăng ký, doanh thu, giao dịch chờ xử lý, hoàn tiền,...

Và họ có hàng loạt tùy chỉnh cấu hình Email như chào mừng, thông báo nâng cấp hay nhắc nhở thời gian hết hạn.

MemberPress tích hợp thanh toán qua Paypal. Stripe, Authorize.net hoặc bạn có thể phê duyệt thủ công.

Nó cũng tích hợp liền mạch với plugin tạo khóa học trực tuyến Learndash để phát triển các khóa học trực tuyến. Hoặc plugin Affiliate như AffiliateWP, Affiliate Royale.

MemberPress có mức giá từ $129/năm.

#2. Wishlist

wishlist-member
 • Save

Wishlist là một plugin thành viên khá còn non trẻ, tuy nhiên mình thực sự đánh giá cao họ về tính năng chuyên sâu lẫn giao diện sử dụng thân thiện cho người không rành về kỹ thuật

Sau khi cài đặt Wishlist bạn có thể nhanh chóng có được hệ thống thành viên chỉ với vài cú click chuột đơn giản.

Nó cho phép bạn tạo không giới hạn cấp độ thành viên và người dùng đăng ký. Đồng thời bạn có thể phân quyền và khóa nội dung cho từng cấp độ, bao gồm các loại bài đăng, trang và nội dung tùy chỉnh.

Một trong những tính năng đắt giá mình phát hiện trên Wishlist là cho phép bạn nhỏ giọt & lên lịch nội dung. Nói cách khác nó sẽ giúp bạn phân phối tự động đến người dùng vào một thời gian đã thiết lập sẵn.

Ngoài ra bạn cũng có thể tùy biến trang đăng nhập thay vì để mặc định hoặc phải sử dụng plugin tùy chỉnh giao diện đăng nhập WordPress.

Wishlist cũng tích hợp liền mạch với nền tảng như BuddyBoss cho việc xây dựng cộng đồng trực tuyến.

Bạn cũng có thể kết nối Wishlist với nền tảng giỏ hàng và thanh toán như ThriveCart, Paypal, Stripe, Woocommerce. Hoặc những dịch vụ Email Marketing như GetResponse, ConvertKit, Drip,...phục vụ cho quảng bá.

Tuy nhiên có một điều đáng tiếc, Wishlist họ không tích hợp với plugin tạo ra affiliate program, vì vậy sẽ làm giảm cơ hội tăng doanh thu bằng cách chia sẻ lợi nhuận với chương trình tiếp thị liên kết.

Wishlist có giá từ $147/năm 

#3. Paid Membership Pro

paid-membership-pro
 • Save

Đây là plugin thành viên hiếm hoi khi cho phép bạn bắt đầu ở phiên bản miễn phí.

Nó bao gồm các tính năng tạo cấp độ thành viên không giới hạn và khóa nội dung với nhiều loại như trang, bài viết, diễn đàn, khóa học,...

Tính năng nội dung nhỏ giọt theo lịch trình cũng rất đáng lựa chọn để bạn xây dựng hệ thống bán nội dung cao cấp. Bạn cũng có thể thiết lập giá cả linh hoạt như miễn phí, trả phí, dùng thử, thanh toán định kỳ (theo tuần, tháng, năm) hoặc một lần.

Paid Membership Pro có giao diện khá dễ dàng sử dụng và cho phép bạn cấu hình một cách nhanh chóng. Đồng thời họ cũng cho bạn thấy các báo cáo trực quan như số người đăng ký, hủy đăng ký, doanh thu kiếm được theo thời gian.

Ngoài ra nó cũng có tính năng cho phép bạn nhập xuất thành viên trong trường hợp cần di chuyển.

Plugin này tích hợp với hầu hết các hình thức thanh toán phổ biến như Paypal, Stripe, Authorize.net, 2Checkout và xét duyệt thủ công khi chuyển khoản.

Bên cạnh đó Paid Membership Pro còn có đến 75 addon liên quan đến plugin này bao gồm plugin chương trình tiếp thị liên kết, Woocommerce, page builder Ementor, Brizy,...hoặc plugin lịch & sự kiện.

Giá miễn phí hoặc từ $297/năm.

#4. Ultimate Membership Pro

Ultimate-Membership-Pro
 • Save

Nếu bạn đang tìm một plugin thành viên giá rẻ và có đầy đủ tính năng cao cấp để bạn kiếm tiền, mình nghĩ Ultimate Member Pro là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Đơn giản vì sản phẩm này nằm trong hệ thống Codecanyon.

Bạn có thể tạo bao nhiêu cấp độ tùy thích và thêm số lượng thành viên không giới hạn. Đồng thời tính năng cao cấp như nhỏ giọt nội dung cũng sẵn sàng bất kỳ lúc nào.

Trong trường hợp bạn muốn cung cấp ưu đãi thì có thể tận dụng tính năng tạo coupon để kích thích người dùng mở khóa nội dung trả phí của bạn.

Những tính năng như báo cáo doanh thu, kiểm soát nội dung, xuất hóa hơn, quà tặng thành viên cũng rất đáng để bạn chú ý.

Ngoài ra, mình khá thích plugin ở chỗ nó cho phép người dùng đăng nhập bằng tài khoản mạng xã hội một cách tiện lợi và nhanh chóng.

Nó tích hợp đến 9 nền tảng Email Marketing như GetResponse, ConvertKit, Mailchimp.

Bên cạnh đó plugin này hỗ trợ đến 7 cổng thanh toán gồm những hình thức quen thuộc như Paypal, Visa, Stripe, chuyển khoản,...

Đặc biệt Ultimate Membership Pro còn có hẳn tính năng gửi thông báo đẩy, điều này rất quan trọng để gửi thông điệp cho khách hàng của bạn ngay trên màn hình thiết bị. Bạn không cần phải tạo thông báo đẩy bằng plugin khác như Onesignal mà mình đã từng đề cập trước đây.

Nhiều tính năng như vậy bạn đoán xem mức giá nó thế nào? 

Có lẽ bạn không tin nhưng sự thật là chỉ có $39 cho quyền sử dụng và cập nhật trọn đời. Nó thật sự siêu rẻ.

Nếu bạn quyết định chọn plugin này thì mình khuyên bạn nên mua thêm plugin trong hệ thống của họ là Ultimate Affiliate Pro để tạo ra chương trình tiếp thị liên kết.

#5. Restrict Content Pro

restrict-content-pro
 • Save

Restrict Content Pro là một trong những Membership plugin tốt nhất để bạn kinh doanh sản phẩm kỹ thuật số như nội dung cao cấp, khóa học, ebook hoặc phần mềm.

Đứng sau nó là thương hiệu Pippin với những sản phẩm có 1-0-2 như Easy Digital Download (quản lý sản phẩm kỹ thuật số có thể tải), AffiliateWP (mở chương trình tiếp thị liên kết).

Với Restrict Content Pro bạn có thể dễ dàng khóa bất kỳ nội dung nào trên WordPress của mình như bài viết, trang, chuyên mục, tag,...theo từng loại thành viên. 

Nó cũng hỗ nhiều lựa chọn cho người dùng như miễn phí, dùng thử hoặc trả phí.

Cũng như MemberPress hay Wishlist thì plugin này cũng có thể thúc đẩy doanh thu bằng cách phân phối mã giảm giá tùy chỉnh theo các chiến dịch.

Ngoài ra,mình rất ấn tượng với plugin này bởi hệ thống gửi  Email tự động như chào mừng, gửi hóa đơn sau khi đăng ký, nhắc nhở gia hạn,...

Bạn cũng có thể xuất nhập dữ liệu sang Website khác hoặc chuyển dữ liệu từ những plugin thành thành viên khác sang Restrict Content Pro một cách đơn giản.

Tính năng báo cáo cũng khá rõ ràng và chi tiết để bạn có một cái nhìn chuyên sâu về hệ thống thành viên bạn xây dựng.

Restrict Content Pro chỉ tập trung chủ yếu vào các hình thức thanh toán thông dụng như Paypal, 2checkout, Stripe, chuyển khoản và phê duyệt thủ công. Mình nghĩ bấy nhiêu đó cũng đã đủ cho khách hàng của bạn lựa chọn.

Đặc biệt một trong những lý do khác khiến rất nhiều người chọn Restrict Content Pro cho WordPress vì nó cực kỳ dễ sử dụng. Bạn sẽ không phải thực hiện những thao tác cấu hình phức tạp.

Plugin này có giá khởi điểm từ $99/năm.

#6. MemberMouse

membermouse
 • Save

MemberMouse là một trong những plugin thành viên nhiều tính năng nhất ở thời điểm này. Thậm chí mình nghĩ nó còn hơn MemberPress hoặc Paid Membership Pro.

Ưu điểm của MemberMouse là nó rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần cấu hình và thiết lập trong vài phút thì coi như hoàn tất mọi thứ mà không cần phải mất quá nhiều thời gian vào những thứ phức tạp.

Được rồi, đã tới lúc kiếm tiền.

MemberMouse cho phép bạn thiết lập nhiều cấp độ thành viên với lựa chọn miễn phí dùng thử lẫn trả phí. Nó cũng bao gồm các tính năng hữu ích như:

 • Phát hành mã giảm giá
 • Nhỏ giọt nội dung
 • Nâng cấp gói thành viên
 • Gửi thông báo đẩy
 • Nhập thành viên từ những plugin khác
 • Nhật ký hoạt động của thành viên
 • v.v

MemberMouse còn có hẳn tính năng hạn chế đăng nhậptùy chỉnh trang đăng nhập vô cùng chuyên nghiệp.

Đặc biệt họ có hệ thống phát hiện người dùng chia sẻ tài khoản và khóa ngay lập tức. Mình chưa thấy plugin thành viên nào làm được điều tương tự.

Nó cũng bao gồm giao diện báo cáo doanh thu, số lượng thành viên, xu hướng tăng trưởng,...vô cùng chuyên nghiệp và đẩy đủ để bạn kiểm tra và đưa ra chiến lược tối ưu nhất.

MemberMouse tích hợp với hầu hết nền tảng tiếp thị (bao gồm Email Marketing) qua Zapier và hệ thống tự động hóa giúp doanh nghiệp của bạn vận hành mọi lúc.

Nó đi kèm với nhiều cổng thanh toán Paypal, Stripe,..đồng thời người dùng cũng có nhiều lựa chọn như thanh toán định kỳ, thanh toán một lần.

Giá từ $33,17/tháng cho 5000 thành viên.

Plugin thành viên nào phù hợp cho bạn?

Internet ngày càng có nhiều nội dung và nó khiến mọi người trở nên dễ lạc lối, vì vậy người dùng đang có xu hướng gắn bó với một nguồn mà họ tin tưởng nhất.

Mình tin rằng plugin thành viên là một trong những cách tốt nhất để bạn xây dựng khán giả trung thành quan tâm đến nội dung của bạn.

Tạm thời, nếu bạn chưa có nhiều nhu cầu cao hãy sử dụng Paid Membership Pro bản miễn phí.

Khi bạn cảm thấy người dùng cần thanh toán tiền để truy cập nội dung của bạn hãy nghĩ đến plugin thành viên trả phí.

Lúc này MemberPress, Restrict Content Pro, Wishlist là những lựa chọn tốt nhất để bạn triển khai với mức giá vừa phải và có hầu hết tính năng cao cấp.

Nếu bạn muốn giải pháp giá rẻ, chắc chắn Ultimate Member Pro sẽ dành cho bạn. Giá $39 với chính sách lifetime thì dường như nó không có đối thủ. Nhưng nó có thể đem lại điểm yếu của sản phẩm trên Themeforest là hiệu suất tải sẽ ảnh hưởng đáng kể.

Bạn cũng có thể xem thêm cách tăng tốc độ tải trang WordPress của mình để cải thiện hiệu suất Website một cách hiệu quả nhất.

Cuối cùng, nếu bạn không ngại về giá mà chỉ quan tâm chất lượng tốt nhất, mình tin MemberMouse xứng đáng hơn cả vì tính năng lẫn tự động hóa vô cùng mạnh mẽ.

Okay, đã đến lúc lựa chọn công nghệ để xây dựng hệ thống thành viên của bạn và tạo ra cơ hội kiếm tiền từ nó.

Ví dụ nhé: 1000 thành viên và mỗi người thanh toán $5/tháng. Rốt cuộc bạn sẽ nhận được $5000/tháng.

Khá tuyệt, phải không?

Cho mình biết ý kiến của bạn và đừng quên chia sẻ bài viết này cho bạn bè của bạn.

 • Save
Đôi chút về Nam Nguyen

Nam là một Blogger & giáo viên WordPress. Cậu ấy giúp mọi người bắt đầu & phát triển Website một cách dễ dàng & chuyên nghiệp mà không yêu cầu kiến thức lập trình. Theo dõi cậu ấy trên Facebook, Twitter, Linkedin.

>
Share via
Copy link