8 Themes WordPress tốt nhất mình thích trên MyThemeshop

Bạn có biết rằng MyThemeshop là nơi cung cấp các sản phẩm WordPress lý tưởng cho các Blogger?

Trong một bài viết trước mình đã có những review chi tiết về Mythemeshop qua từng tính năng, đặc điểm, giá cả,…Tuy nhiên một bài viết rất khó để nói hết những cảm nhận của mình về nhà cung cấp này.

Vì vậy mà hôm nay, trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho bạn về 8 theme WordPress tốt nhất trên Mythemeshop mà mình thích nhất. Nó có thể là ý tưởng để bạn nghiên cứu các thiết kế độc đáo từ họ từ đó áp dụng trên site của bạn.

Hoặc nếu bạn quan tâm và sự định sắm một Theme từ nhà cung cấp này thì có thể tham khảo để đưa ra quyết định.

Lưu ý: Đây là danh sách những Theme mình cảm nhận nó đẹp và hoàn hảo dưới góc độ cá nhân và kinh nghiệm đã từng tiếp xúc với không ít Theme. Vì vậy nó chỉ là gợi ý cho bạn, có thể bạn sẽ thấy cái khác đẹp hơn những đề xuất trong danh sách này.

Nói tóm lại hãy lựa chọn theo cảm nhận và sự phù hợp với bạn. Còn bây giờ dưới đây là danh sách 8 Theme WordPress tốt nhất trên Mythemeshop mình đề xuất cho bạn.

schema-theme
 • Save

Mang đúng phong cách thiết kế của Mythemeshop, Schema đem đến sự đơn giản tối thiểu và nhắm  vào nhu cầu xây dựng content của các Blogger mới bắt đầu.

Cụ thể bạn sẽ gặp mỗi bố cục chủ đạo chỉ đơn giản là một khu vực nội dung chính và một sidebar bên phải. Thậm chí trang chủ của theme này cũng được lấy làm trang Blog.

Tuy nhiên chính điều này đã làm cho nội dung của bạn nổi bật ngay từ những vị trí đầu tiên.

Và điều mình thích nhất ở theme này là tính năng Built-in Review, nó có tác dụng cho bạn thêm đánh giá sao vào mỗi hình ảnh của bài viết tăng sự tin cậy.

Bạn nào đang làm website về lĩnh vực Review sản phẩm thì không thể bỏ qua tính năng quan trọng này.

built-in-review
 • Save

Bên cạnh đó là Schema còn hỗ trợ trợ thêm Rich Snipet, một cấu trúc giúp hiển thị đánh giá sao trên kết quả công cụ tìm kiếm. Điều này sẽ tăng cơ hội xếp hạng trên Google cũng như tỉ lệ nhấp chuột từ người dùng.

danh-gia-sao-tren-cong-cu-tim-kiem
 • Save

Nhìn một cách tổng thể thì mình thấy Schema đáp ứng mọi tiêu chí về thiết kế và SEO bao gồm các tiếu chí:

 • Thân thiện với thiết bị di dộng
 • Bố cục rõ ràng
 • Code được tổ chức sạch và nhẹ.
 • Tốc độ tải tranh nhanh chóng
 • Tương thích với hầu hết các plugin bao gồm các plugin phổ biến như Yoast SEO hoặc Page Builder Elementor.

Schema cũng có giao diện quản lý dễ dàng với bảng tùy chỉnh riêng, bên cạnh đó bạn có thể những mẫu demo dễ dàng chỉ với vài cú nhấp chuột.

Hiện tại chủ đề này cung cấp 2 phiên bản: miễn phí và trả phí. Nếu chưa có điều kiện đầu tư thì bạn có thể sử dụng bản miễn phí – nó cũng đáp ứng đầy đủ tính năng cơ bản.

Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy có khả năng chi trả thì nên sắm luôn bản Pro để có những tính năng tốt nhất.

Mách nhỏ: Schema là 1 trong những theme WordPress hàng đầu về tốc độ tải. Mình cũng đã từng liệt kêt nó trong danh sách top 12 themes WordPress chuẩn SEO nhất trong năm 2020.

2. SociallyViral

Là một theme mang kiểu dáng tin tức tạp chí. Chủ đề này được thiết kế theo bố cục đóng hộp nhằm xây dựng sự tập trung cho người đọc.

Thiết kế của SociallyViral Theme  được phát triển theo hướng tập trung nội dung với bố cục dạng lưới. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm không gian để trình bày được nhiều bài viết nhất có thể.

Đặc biệt nó có tính năng đánh dấu bài viết nổi bật nhất (Featured Post) để thu hút người đọc quan tâm nội dung của bạn.

built-in-rating-socially-vira
 • Save

Hơn nữa nếu là các bài viết đánh giá sẽ có hiển thị (Built-in Ratings) trên mỗi hình ảnh đặc trưng của bài viết. Đây là cách nhanh nhất để khách truy cập quét qua nội dung của bạn và tăng độ trust (tin tưởng) cho bài viết.

Tất nhiên không thể bỏ qua tính năng quảng cáo khi theme này được tối ưu hóa cho Adsense với nhiều Widget. Đặc biệt bạn sẽ có nhiều khu vực quảng cáo ở các vị trí quan trọng như dưới header, bắt đầu bài viết và kết thúc bài viết.

toi-uu-quang-cao-social-vira
 • Save

Bên cạnh đó chủ đề này cũng khéo léo thêm một biểu mẫu thu thập email khách hàng được đặt bên sidebar để hỗ trợ xây dựng danh sách.

Và cuối cùng, một yếu tố làm nên tên tuổi SociallyViral Theme là các nút chia sẻ được gắn ở nhiều vị trí để người dùng dễ dàng chia sẻ và lan truyền nội dung của bạn.

3. Purple

purple-theme
 • Save

Purple là một chủ đề WordPress lý tưởng dành cho các Blogger, đặc biệt là phái nữ bởi các thiết kế mềm mại mà cực kỳ chuyên nghiệp.

Ngay khi vào trang chủ bạn sẽ gặp ngay một khu vực nổi bật với một background chủ đạo, một form thu thập email bên trái và hình ảnh tác giả bên phải.

Các phần tử còn lại cũng được thiết kế một cách tinh tế với các góc bo cong trong mỗi Block được bao quanh với thuộc tính đổ bóng.

Ngoài ra với trang chủ bạn có thể lựa chọn 1 trong 6 bố cục khác nhau để áp dụng trong phần tùy chỉnh.

Xem ra chủ đề này khá được ưu ái nhỉ?

Ngay cả hiệu ứng rê chuột vào hình ảnh cũng được tạo một cách đẹp mắt với dải màu trắng lướt qua từ góc trái. Bên cạnh đó trang lưu trữ bài viết cũng được đánh số từ trên xuống theo thứ tự xuất bản.

Mình chưa từng thấy Theme WordPress nào mang được thiết kế độc đáo như vậy. Ngay cả theme hiện tại mình đang dùng cũng không dám nhận vượt trội hơn nó.

Ngoài ra còn rất nhiều tính năng khác như hỗ trợ lên đến 14 widgets, các nút chia sẻ, shortcode, nền tùy chỉnh,…

Các yếu tố về SEO cũng được chú trọng để bạn nhận được cơ hội xếp hạng cao trên Google. Bên cạnh đó quảng cáo cung được tối ưu ở nhiều vị trí nhằm mang về nhiều doanh thu cho bạn.

4. Writer

writer-theme
 • Save

Theme này mang các thiết kế độc đáo và chuyên nghiệp dành riêng cho các Pro blogger bởi sự đẩy cá tính cá nhân. Ngay cả phần Header của theme bạn sẽ có cơ hội gây sự chú ý cho người dùng với một lời kêu gọi hành động ấn tượng.

Mình thật sự rất thích phong cách này bởi sự nhất mạnh và sự chuyên nghiệp.

Trong phần HomePage bạn sẽ có một khu vực đặc trưng với hình ảnh tác giả và văn bản mô tả về những gì bạn cung cấp. (Nó khá giống phần đầu trong HomePage của mình nhưng khác một chút là mình có một nút bật Pop-up để lấy thông tin khách truy cập).

Đặc biệt là khu vực “Feaured on” để hiện thị chứng minh của bạn trên nhiều Website khác. Đây là một trong những yếu tố thể hiện năng lực và sự ảnh hưởng của bạn – bạn sẽ lấy được không ít lòng tin của độc giả.

featured-on-writer-theme
 • Save

Bên cạnh đó cũng có khu vực dành cho giới thiệu, Form thu thập emal khách hàng và những bài viết mới nhất trên Blog. Nhìn chung Writer có homepage rất tốt để phát huy tính cá nhân cũng như truyền tải nội dung và nắm bắt khách hàng.

Còn lại, bố cục khác trên trang Blog hay các bài viết đều được được xây dựng theo phong các content/ sidebar. Mặc dù khá đơn giản nhưng rất phù hợp để bạn tập trung làm nội dung và hiển thị các quảng cáo một cách tốt nhất.

Write cũng khá dễ dàng tùy chỉnh cũng như quản lý quảng cáo và tùy chỉnh hiệu suất.

Nếu là một Blogger muốn đẩy mạnh tính cá nhân của bản thân thì bạn nên dành nhiều sự chú ý cho chủ đề này.

5. Cyprus

cyprus-theme-by-mythemeshop
 • Save

Trong một hướng dẫn trước mình cũng cũng từng đề cập Cyprus là một trong các theme WordPress đáng mua nhất.

Tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ nói lại một chút cũng như rõ hơn cho những bạn quan tâm.

Cyprus là một theme mới được Mythemeshop cho ra mắt trong thời gian gần đây. Chính vì vậy mà ít nhiều nó cũng bị được ảnh hưởng bởi xu hướng hiện đại.

Các chuyên gia Mythemeshop đã mang đến cho Cyprus các thiết kế theo phong các mới mẻ khi tập trung hiển thị nội dung ngay từ HomePage cho theme này.

Ngay khi lần đâu truy cập bạn sẽ bắt gặp một bài viết mới nhất làm khu vực tập trung cho trang (thay vì một vài văn bản mô tả và hình ảnh tác giả). Bên cạnh đó một Form thu thập email người dùng nằm bên phải, nó được bao bọc bởi background màu trắng để tạo nên sự nổi bật và ngăn cách với bên ngoài.

cyprus-thaeme
 • Save

Tiếp theo bạn sẽ thấy tổng thể những chuyên mục website cung cấp qua các hiển thị categories với background là hình ảnh đặc trưng.  Khách truy cập của bạn sẽ dễ dàng tìm tới chủ đề họ yêu thích ngay từ trang chủ mà không cần phải sử dụng menu hoặc tính năng tìm kiếm trên header.

Bên dưới nữa sẽ là nơi sắp xếp các bài viết mới nhất theo dạng list (danh sách) một cách rất chi tiết. Và một điểm mình đánh giá cao là họ biết tận dụng không gian bằng cách chia từng chuyên mục ra các cột khác nhau.

Khách truy cập sẽ không bị rối mắt khi trải nghiệm.

Cyprus có giao diện bài viết khá mơi mẻ khi ảnh nổi bật được hiển thị rộng full màn hình. Bên trong đó sẽ là các thông tin chi tiết về bài viết, bao gồm:  Tiêu đề bài viết, hình ảnh tác giả, tên tác giả và ngày xuất bản.

Đây cũng là một xu hướng mới mẻ cho các bài post được rất nhiều nhà cung cấp theme khác áp dụng trong vài  năm trở lại đây.

post-layout-cycyprus-theme-by-mythemeshop
 • Save

Chủ đề này cũng trang bị hầu hết những tính năng quan trọng bao gồm tùy chỉnh dễ dàng, quản lý quảng cáo và tối ưu hóa hiệu suất đáng kể.

Theo cảm nhận của mình với thiết kế như mình đã nói, Cyprus khá lý tưởng dành cho những bạn viết Blog về lĩnh vựa trải nghiệm cá nhân. Chẳng hạn như du lịch, nhà cửa, làm đẹp thời trang, công nghệ.

6. Ad-sense

adsense-theme-by-mythemeshop
 • Save

Nhìn cái tên thôi thì mình chắc rằng bạn cũng đã đoán ra tính năng mà chủ đề này mang lại.

Chính xác như bạn đang nghĩ!

Ad-sense là chủ đề được Mythemeshop thiết kế dành riêng cho mục đích kiếm tiền với quảng cáo Ad-sense của Google.

Mặc dù vậy nhưng bạn cũng có thể áp dụng nhiều hình thức quảng cáo hoặc kiếm tiền Online khác chẳng hạn như Affiliate Marketing hay đặt banner là chuyện bình thường.

Ad-sense có lẽ là chủ đề được Mythemeshop hỗ trợ nhiều homepage nhất với 10 trang được xây dựng trên 5 layouts khác nhau. Mỗi homepage đều được thiết kế dành riêng cho từng lĩnh vực (thời trang, công nghệ, thể thao, tin tức, trẻ em,…)

template-ad-sense-theme
 • Save

Tất cả chúng đều mang điểm chung là hiển thị nội dung ngay từ đầu. Bạn sẽ bắt gặp các tiêu đề bài viết với các hình ảnh được gắn đánh giá sao ngay từ trang chủ hoặc trang blog.

Đương nhiên là không thể bỏ qua các quảng cáo đắt giá được đặt ở những vị trí bắt mắt thu hút sự chú ý của người đọc.

Do được trang bị một giao diện không quá phức tạp nên Ad-sense theme nó có tốc độ tải trang khá đáng nể. Trang của bạn sẽ xuất hiện ngay lập tức khi nhấn vào liên kết thậm chí không cần dùng đến plugin bộ nhớ đệm.

Đây là một lợi thế khá lớn về SEO của chủ đề này.

Cuối cùng chúng ta không thể bỏ qua tính năng quảng cáo.  Ad-sense theme hỗ trợ một khu vực quản lý trong tùy chỉnh chủ đềvới nhiều lựa chọn khác nhau để hiển thị quảng cáo của bạn.

Bạn có thể dễ dàng bật tắt, chọn vị trí hiển thị, thay đổi kích thước, background của quảng cáo mà không cần chạm vào code hoặc thêm Plugin hỗ trợ.

7. Coupon

coupon-theme-from-mythemeshop
 • Save

Nếu mục đích của bạn là tạo websie cung cấp mã giảm giá thì không nên bỏ qua chủ đề này. Bởi Coupon Theme của Mythemeshop được xem là chủ đề tốt nhất trong các chủ đề cho mục đích cung cấp mã giảm giá.

Các chuyên gia Mythemeshop cũng dành một sự quan tâm đặc biệt cho Coupon khi hỗ trợ lên đến 9 mẫu demo khác nhau.  Bạn sẽ dễ dàng lựa chọn và áp dụng ngay  cho Website bằng cách nhập với vài cú click chuột.

template-ad-sense-theme
 • Save

Còn về thiết kế Coupon Theme luôn muốn cung cấp cho khách truy cập những gì họ cần.

Vâng! Chính là danh sách các mã giảm giá.

Ngay phần trang chủ của Coupon Theme bạn sẽ thấy những gì điều cần thiết nhất.

Trước tiên là một banner quảng cáo, sau đó là thanh trượt các coupon mới nhất trong ngày và tiếp theo là danh sách coupon được phân loại theo nhà cung cấp hoặc chuyên mục.

Hơn nữa các nút lấy mã giảm giá cũng được thiết kế một cách đẹp mắt và kích thích người dùng bởi đường viền đứt nét (dashsed) và biểu tượng chiếc kéo. Nhìn vào nó bạn sẽ chỉ muốn click ngay để lấy mã giảm giá.

Ngoài ra bạn sẽ có một trang dành riêng để tổng hợp các mã coupon. Tại đây bạn được phép mô tả cụ thể về sản phẩm sau đó hiển thị mã coupon bên cạnh để chuyển hướng người dùng.

Các nút hiển thị mã giảm giá cũng rất thông minh khi không hiển thị tất cả mà phải yêu cầu người dùng nhấp vào để sao chép.

Điều này tránh được trường hợp một số người “ghen ăn tức ở” khi không mua qua liên kết của bạn mà chỉ vào sao chép coupon để thanh toán.

Đừng nói với mình không có những người như vậy, thậm chí rất nhiều là khác.

8. SteadyIncome

steady-income-theme
 • Save

Đây là chủ đề cuối cùng trong danh sách này, bởi mình thấy rất nhiều Blogger quan tâm về nó. Trong giới Blogger ở Việt Nam cũng có một người nổi tiếng sử dụng trên Blog của anh ấy.

Đó chính là anh Ngọc, chủ của Blog NgocDenRoi.Com – nơi hướng dẫn các kiếm tiền Online với Affiliate Marketing.

Steady Income mang thiết kế tập trung thể hiện tính cá nhân hóa và sự chuyên nghiệp. Bạn có thể nhận ra điều này ngay từ trang chủ với một hình ảnh đặc trưng, một đoạn văn bản kêu gọi hành động và nút hiển thị form thu thập emal.

Bên dưới là các liên kết đến hồ sơ mạng xã hội và chủ đề này cũng khéo léo chèn các sản phẩm được đề xuất.

Steady Income còn có một khu vực “Futured on” dưới dạng thanh trượt để bạn chèn các logo từ đối tác hoặc website có sự xuấ hiện của bạn.

Các bố cục còn lại như trang Blog, bài viết thì vẫn mang màu sắc cơ bản Content/Sidebar như hầu hết các theme khác. Vì bố cục này được cho là tiêu chuẩn của mọi Website cung cấp thông tin nên cũng không có gì lạ cả.

Đặc biệt chủ đề này có 2 điểm mới mình khá ấn tượng so với những theme còn lại.

Thứ nhất là có một nút CTA bên phải breadcrumb – nó được coi là thay thế quảng cáo trên header của những theme như Adsnese. Và đây là vị trí tốt để khách truy cập của bạn nhấp vào theo hành động bạn muốn họ thực hiện.

buton-steady-income-theme
 • Save

Thứ 2 là sau mỗi cuối bài viết bạn sẽ có một Form thu thập email khách hàng, nơi bạn sẽ xây dựng danh sách và tiếp thị lâu dài qua hình thức Email Marketing.

form-email-steady-income
 • Save

Nếu bạn đang nghiêm túc với công việc kiếm tiền Online với Affiliate Marketing thì theme này thực sự rất đáng để chú ý.

Ngoài ra bạn có thể xem đánh giá chi tiết của mình về SteadyIncome Theme tại đây.

Bạn đã có lựa chọn cho mình?

Ở trên là 8 theme WordPress tốt nhất trên Mythemeshop từ cảm nhận của mình. Tất cả đều có những tính năng độc đáo nhằm phục vụ mục đích xây dựng nội dung tốt nhất.

Nếu nhu cầu  của bạn là viết Blog cá nhân thì nên chọn WriterPupleStaedyincomeSchema.

Nhu cầu làm website tin tức thì lấy ngay Social Viral, Cyprus, Ad-sense.

Còn cuối cùng nếu bạn muốn làm website cung cấp mã giảm giá thì không còn lựa chọn nào tốt hơn ngoài Coupon.

Bạn chọn cái nào trong danh sách trên? Cho mình biết câu trả lời trong comment bên dưới, nó sẽ góp phần giúp những độc giả khác có được lựa chọn tốt nhất.

 • Save
Đôi chút về Nam Nguyen

Nam là một Blogger & giáo viên WordPress. Cậu ấy giúp mọi người bắt đầu & phát triển Website một cách dễ dàng & chuyên nghiệp mà không yêu cầu kiến thức lập trình. Theo dõi cậu ấy trên Facebook, Twitter, Linkedin.

 • Lúc trước mình dùng The7 nhưng nó load khá chậm, giờ chuyển sang schema thì tốc độ tải dường như ngay lập tức. Phải nói theme trên MTS cực kỳ tốt (mặc dù có cái hạn chế duy nhất là tính năng chưa nhiều)

  • Nam Nguyen says:

   Mình thấy tính năng cũng đủ dùng ấy chứ, quan trọng bạn phải chọn đúng theme theo lĩnh vực kinh doanh Online của mình thôi. Ví dụ như SteadyIncome thì có hầu hết các tính năng phục vụ viết Blog & kiếm tiền với Affiliate Marketing mà

 • Thanh Bình says:

  Mình đang dùng Writer theme để viết Blog, nó rất nhẹ và chuyên nghiệp hơn nữa lại dễ tùy biến. Vote cho Writer 5 sao ⭐

  • Nam Nguyen says:

   Mình chưa bao giờ thấy Blogger nào ở Việt Nam dùng Writer từ Mythemeshop cho tới thời điểm này, bạn là người đầu tiên đấy!

 • Nhận nội dung tốt nhất từ mình

  Bao gồm các hướng dẫn WordPress, mẹo, công cụ & ưu đãi tốt nhất để phát triển doanh nghiệp trực tuyến của bạn.

  >

  Hướng dẫn miễn phí

  Bạn có muốn?

  Học cách phát triển doanh nghiệp từ WordPress như một chuyên gia hàng đầu.

  Share via
  Copy link