Top 12 theme WordPress chuẩn SEO tốt nhất [2020 Updated]

Nếu bạn là người mới tham gia vào lĩnh vực WordPress. Thật khó để thuyết phục bạn tin rằng: 

gravata-author-nam-nguyen
 • Save
 • Save

Nam Nguyễn

Theme WordPress chuẩn SEO là một trong các yếu tố quan trọng dẫn đến thành công của một Website.”

Khi mình mới tập tành học WordPress mình luôn cho rằng nội dung và các kỹ thuật SEO Website là cách tốt nhất để có thể xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

Điều này cũng không có gì sai. Nhưng đến khi mình nhận ra Google ngày càng có sự thay đổi trong thuật toán về yếu tố trải nghiệm cho người dùng.

Từ đó các đòi hỏi về mặt thiết kế Web càng có những yêu cầu khắt khe để làm hài lòng Google. Nếu bạn muốn có mặt trên các kết quả đầu tiên không còn cách nào khác bạn phải tuân theo luật chơi này.

Thiết kế chuẩn SEO là một trong những yếu tố quan trọng khi nó nghiêng về trải nghiệm người dùng .

Mặc dù nếu bạn sử dụng WordPress, các theme hầu như đều được thiết kế chuẩn SEO. Tuy nhiên nếu bạn đang tìm một danh sách theme WordPress chuẩn SEO nhất để ăn đối thủ cạnh tranh của bạn về mặt thiết kế thì có thể bài viết này sẽ dành cho bạn.

Trước khi đến với danh sách này hãy điểm qua một số yếu tố về mặt thiết kế tạo nên một theme chuẩn SEO cho WordPress.

Mình biết bạn không phải là dân kỹ thuật, vì vậy hãy để mình giúp bạn hiểu một cách đơn giản nhất. Về cơ bản một Theme WordPress tối ưu SEO sẽ cần phải đáp ứng một số yếu tố về trải nghiệm người dùng dưới đây:

Thứ nhất thiết kế đáp ứng là điều bắt buộc cho mọi website hiện nay. Khi phần lớn mọi người sử dụng các thiết bị di động để truy cập internet và tìm kiếm thông tin.

Google đã công bố rằng: “Một website không có thiết kế đáp ứng di động sẽ được ưu tiên xuất trên đầu công cụ tìm kiếm so với các Website không thân thiện với thiết bị di động”.

Thứ 2 mã của bạn phải được tối ưu hóa tốt bao gồm sạch và nhẹ. Một website có mã được tổ chức lộn xộn và nặng sẽ khiến người truy cập cảm thấy khó chịu & rồi đi ngay lập tức.

Đặc biệt là một lý do nào đó Website của bạn bị nhiễm mã độc thì nguy cơ bị phạt khỏi các công cụ tìm kiếm là rất lớn. Đó là lý do tại sao mình khuyên bạn không bao giờ sử dụng các theme không rõ nguồn gốc hoặc các sản phẩm nulled.

Tiếp theo, chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua tốc độ tải trang nhanh. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng trong SEO hiện nay vì người dùng không muốn chờ đợi một trang load quá lâu.

Tiếp đến là Schema Markup, đây là một kiến thức khá chuyên sâu về mặt kỹ thuật có thể sẽ khó để bạn hiểu được. Nhưng với cấp độ cơ bản thì bạn không cần quan tâm nhiều về nó hơn nữa mọi Theme WordPress hiện nay đều làm tốt tiêu chí này.

Cuối cùng khả năng tương thích với các Plugin hỗ trợ SEO cũng là một điểm cộng đáng chú ý. Chẳng hạn các Plugin như Yoast SEO hay All in SEO Pack là những trợ lý đắc lực cho SEO trên WordPress của bạn.

Phía trên là một số yếu tố quan trọng về thiết kế theme ảnh hưởng đến SEO, bạn cần phải quan tâm trong việc lựa chọn. Hoặc nếu bạn thuê một dịch vụ thiết kế web thì cũng phải dựa vào đó để yêu cầu họ.

Tiếp theo như những gì đã hứa, mình sẽ cùng bạn đi tới danh sách những theme WordPress chuẩn SEO nhất mà mình đã tổng hợp và trải nghiệm được trong nhiều năm qua.

Danh sách 12 theme WordPress chuẩn SEO được lựa chọn bởi mình

Với các Theme bên dưới, mình không chỉ xét ở khía cạnh một Theme WordPress chuẩn SEO vì mặc định chúng là tốt nhất. 

Bên cạnh đó mình còn cố tình chọn lọc trên các yếu tố khác bạn rất quan tâm như khả năng dễ dùng, khả năng tùy biến & và quan trọng nhất là các Plugin cao cấp kèm theo khi mua Theme.

Điều này có nghĩa ngoài sở hữu một theme chuẩn SEO tốt nhất mà bạn còn có các tính năng nâng cao phục vụ quảng bá qua các kênh Online Marketing.

#12: Marketing Pro

Marketing-Pro-theme-chuan-seo
 • Save

Đây là một trong những theme WordPress mình thích nhất ở thời điểm mình tìm hiểu và trải nghiệm với các theme trả phí.

Marketing Pro là một theme được bán trên ThemeForest - một thị trường dành cho các sản phẩm kỹ thuật số cao cấp.

Như tên gọi của nó, theme này được tạo ra để dành riêng cho các nhà tiếp thị Internet. Chính vì vậy mà mọi yếu tố về thiết kế rất được chú trọng nhằm tăng hiệu quả trong Marketing đặc biệt là sự chuyển đổi.

Nó đi kèm với một số plugin cao cấp như WP Bakery Page Builder, Yellow Pencil, Convert Plug khiến công việc thiết kế không cần code dễ dàng hơn bao giờ hết.

Do mục tiêu dành cho những Internet Marketer - những người được coi là nắm vững các kiến thức về SEO. Chính vì vậy các tiêu chí SEO được chăm chút khá kỹ lưỡng.

Mình tin rằng người dùng sẽ có những trải nghiệm nội dung tốt nhất trên Website của bạn.

#11. Jevelin

jevelin-theme-chuan-seo
 • Save

Jevelin là một theme WordPress đa năng (Multi-Purpose) và mọi người thường nghĩ đa năng sẽ không được tối ưu hóa tốt về mặt SEO mà chỉ tập trung vào tính năng và giao diện.

Tuy nhiên Jevelin là một theme hiếm hoi mình thấy có thể đáp ứng cả hai điều này. Nó được thiết kế tối giản về code giúp các File nhẹ hơn, load nhanh hơn như cách Google đặt ra.

Jevelin cho phép nhiều thiết kế tùy chỉnh bao gồm header, blog layout, Sidebar và hỗ trợ lên đến hơn 40 Shortcode để bạn thoải mái đa dạng hóa nội dung trong bài viết hoặc tạo trang.

Theme này còn hỗ trợ hàng chục demo sẵn sàng cài đặt chỉ một cú click chuột bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh doanh, làm đẹp, tài chính, cửa hàng điện tử…

Đặc biệt với trình tạo trang riêng cuả Jevelin bạn có thể thiết kế các trang trang đích (Landing Page) đẹp mắt không thua kém các Page Builder nổi tiếng trên thị trường như Divi hay WP Bakery Page Builder.

Cuối cùng lý do nhiều người không thích về code chọn Jevelin vì nó tích hợp một plugin trả phí kèm theo với tên Yellow Pencil. Nếu bạn mua độc lập bạn sẽ mất hơn $20 cho một sản phẩm này.

Yellow Pencil sẽ cho phép bạn làm đẹp Website dễ dàng bằng cách chỉnh sửa CSS chỉ bằng cách chọn và thay đổi theo ý thích mà không cần biết về lập trình.

#10. Schema

schema-theme-wordpress
 • Save

Được biết đến là một sản phẩm nổi tiếng của Mythemeshop - một nhà cung cấp các theme cao cấp dành cho các Blogger.Và cũng là sản phẩm bán chạy nhất trong danh sách của họ. 

Đồng thời Schema còn được biết đến là theme tốt nhất dành cho SEO được các chuyên gia WordPress khuyên dùng.

Schema đi kèm với một thiết kế tối giản và siêu nhẹ bởi nó chỉ tập trung nhiều vào việc làm nổi bật nội dung qua các bài viết. Vì vậy bạn sẽ nhận được tốc độ tải trang đáng kinh ngạc mà không để khách truy cập chờ đợi quá lâu.

Ngoài ra, với một sản phẩm cao cấp tất nhiên theme này không thể thiếu hỗ trợ ShortCode. Điều này sẽ giúp bạn sẽ dễ dàng phát huy tính sáng tạo trong việc trình bày nội dung cũng như các Call To Action trong mỗi bài viết.

Nếu bạn muốn xây dựng cửa hàng thương mại điện tử, Schema cũng sẵn sàng tích hợp với plugin Woocommerce làm cho công việc bán hàng của bạn dễ dàng nhất có thể.

#9. SEO Crawler

seo-crawler-theme-wordpress-chuan-seo
 • Save

Nhìn qua cái tên chắc bạn cũng đã biết đây là một theme dành cho SEO rồi phải không nào?

SEO Crawler thể hiện chính xác mọi thứ về SEO như tên gọi của nó ngay cả mục đích sử dụng. Nó được thiết kế dành riêng cho các công ty về lĩnh vực Digital Marketing, vì vậy mà mọi yếu tố về tiếp thị luôn được thể hiện một cách tỉ mỹ nhất.

Theme này có một Page Builder được tạo riêng với gần 30 modules khác nhau phục vụ cho các ý tưởng thiết kế của bạn.

Điểm hạn chế duy nhất của SEO Crawler là chỉ hỗ sẵn 3 mẫu demo.

Tuy nhiên đó không phải là vấn đề, với các plugin cao cấp được hỗ trợ miễn phí như Slider Revolution Ilight Box bạn hoàn toàn đủ khả năng tạo ra các trang theo ý muốn dễ dàng.

#8. Beginner

beginner-theme
 • Save

Beginner là một theme quá quen thuộc với những người trong cộng đồng WordPress. Nó thường là lựa chọn hàng đầu của những người mới làm Website. Đặc biệt nếu là Blogger bạn sẽ không thể bỏ qua cái tên này.

Theme này không mang quá nhiều tính năng như các sản phẩm trên Themeforest. Thay vào đó là các thiết kế tối giản để người dùng tập trung vào việc xây dựng nội dung ngay từ đầu.

Đi kèm với Beginner có một plugin độc đáo cho phép bạn cung cấp và quản lý các mã giảm giá hiệu quả.

Ngoài ra nó còn hỗ trợ nhiều khu vực tiện ích cho các quảng cáo như Banner, Adsense giúp bạn tận dụng tối đa mọi không gian trống và mang về doanh thu nhiều hơn.

Một trong những lý do chính nhiều Blogger chọn Beginner ngay từ khi mói làm Website là vì sự đơn giản nhưng vấn làm nổi bật được nội dung Website truyền đạt. Đặc biệt code được xây dựng không quá rườm ra nên tốc độ load trang cực kỳ nhanh chóng.

Vì đây là một theme khá hữu ích và phù hợp cho người mới, nên mình đã có một chương trình quà tặng để bạn có thể nhận theme này hoàn toàn miễn phí. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm được một chi phí ban đầu và nhanh chóng xây dựng việc kinh doanh của bạn.

#7. NewsPaper

Là một trong những cái tên hàng đầu khi nói đến các website tin tức tạp chí. Đây là một trong những sản phẩm bán chạy nhất trên ThemeForest với hơn 85k lượt mua, hơn 18k comments và tất cả đều đạt đánh giá 5 sao.

NewsPaper rất được ưa chuộng bởi các Blogger bởi không chỉ đáp ứng các yếu tố SEO như tốc độ load nhanh và các cấu trúc code gọn nhẹ.

Hơn nữa theme này còn có thiết kế độc đáo với nhiều bố cục khác nhau. Đặc biệt là nhiều không gian rộng rãi cho phép trình bày mọi loại tin tức mới nhất.

newspaper-theme-wordpress-chuan-seo
 • Save

NewPaper có một trình tạo trang của riêng nó là Tagdiv - một trình tạo trang nổi tiếng được biết đến tính tùy biến cực kỳ mạnh mẽ và tối ưu code nhẹ.

Với phần tùy chỉnh dành riêng cho theme này dường như bạn có thể thay đổi mọi khía cạnh về giao diện như bố cục, màu sắc, header,…chỉ bằng cách thao tác với chuột (Click & click).

Điểm nhấn của Newspaper cũng như bao sản phẩm khác trên Themeforest là được kèm theo 6 plugin Premium miễn phí với giá trị cả trăm $ nếu mua riêng lẻ.

Với các plugin này bạn sẽ được trang bị những công nghệ mới nhất cho Website WordPress. Có thể nói chúng đáp ứng đầy đủ tính năng một Website chuyên nghiệp cần trang bị như biểu tượng chia sẻ xã hội, Form thu thập email và hàng loại tính năng chỉ có thể chờ bạn khám phá.

#6. GeneratePress

generatepress-theme-chuan-seo
 • Save

GeneratePress là một sản phẩm mới nổi trên thị trường theme WordPress gần đây. Nó được tạo ra từ Tom Usborne một trong những người trẻ tuổi nhất thành công trong việc tạo ra một sản phẩm kỹ thuật số như GeneratePress theme khi chỉ mới 20 tuổi.

GeneratePress được coi là theme WordPress nhẹ nhất trong các theme nhẹ, nó cực kỳ linh hoạt và tích hợp liền mạch mới những Plugin Page Builder lớn nhất trên thị trường như Elementor, Beaver Builder.

Sự kết hợp hoàn hảo này làm cho GeneratePress này có khả năng tùy biến gần như vô hạn. Bạn có thể tạo ra bất kỳ thiết kế nào theo ý muốn hoặc nhập các demo đẹp mắt có sẵn chỉ với một cú click chuột.

Nếu có kinh nghiệm một chút về code, bạn có thể “hook” những nội dung cần thiết vào những vị trí mong muốn một cách dễ dàng qua mã PHP hoặc Shortcode.

Các đoạn mã của GeneratePress được tối ưu rất tốt nhằm đáp ứng các tiêu chí về SEO. Cụ thể ngay cả khi bạn tạo ra các trang có thiết kế phức tạp và đòi hỏi nhiều tài nguyên cũng không có quá nhiều ảnh hưởng đến tốc độ load.

Hiện theme này cung cấp cho bạn 2 lựa chọn sử dụng. Bản miễn phí sẽ bị giới hạn những tính năng nhất định. Còn bản trả phí bạn sẽ được phép truy cập vào thư viện các template có sẵn của họ và nhiều addon với độ tùy biến chuyên sâu.

#5. Ocean WP

oceanwp-theme-chuan-seo
 • Save

OceanWP một trong những theme có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thị trường WordPress, mặc dù chỉ ra mắt vào năm 2016 nhưng đến nay theme này đã có hơn 1 triệu lượt cài đặt và được đánh giá tuyệt đối 5 sao bởi người dùng.

Theo mình thấy lý do chính là sự phóng khoảng của tác giả theme này, vì chỉ ở mỗi phiên bản miễn phí bạn đã có được hàng chục bản demo được thiết kế đẹp mắt và cực kỳ chuyên nghiệp ở mọi lĩnh vực.

Mặc dù chỉ là các phiên bản miễn phí nhưng về mặt thiết kế và quan trọng là các yếu tố cho SEO cũng được chú trọng đến mức tốt nhất để đáp ứng mọi yêu cầu Google đặt ra.

Tất nhiên ngoài bản miễn phí bạn cũng được cung cấp một bản trả phí nếu cần nhiều tính năng cao cấp hơn với nhiều tùy biến chuyên sâu hơn.

OceanWP tương thích hầu hết với mọi plugin Page Builder nổi tiếng, bạn có thể sử dụng và tạo ra các trang theo ý muốn bằng cách kéo thả đơn giản.

#4. Divi

divi-theme-top-theme-wordpress-chuan-seo
 • Save

Đã không còn quá xa lạ bởi người dùng WordPress, Divi là một theme đã có mặt lâu đời trên thị trường. Mặc dù không được tích hợp mạnh mẽ như các đàn em GeneratePress, OceanWP, nhưng Divi được Elegantheme tạo một hệ sinh thái biệt.

Ngoài những yêu cầu cần thiết của một theme WordPress chuẩn SEO như Responsive Design, tốc độ load, cấu trúc chuẩn, code siêu nhẹ thì Divi còn một số tính năng riêng biệt chỉ dành riêng cho nó.

Điều mọi người quan tâm nhất là theme này có một trình tạo trang dành riêng gọi là Visual Page Builder hay còn gọi là Divi Builder - đây là một Page Builder khá mạnh mẽ trên thị trường WordPress. Nó cho phép bạn thoải mái tạo các trang bán hàng, trang đích chỉ bằng các thao tác kéo thả.

Cập nhật: Từ phiên bản 4.0, Divi Builder đã tiến hóa thành một Theme Builder. Điều này có nghĩa bạn sẽ dễ dàng tạo ra các Theme WordPress theo ý muốn chỉ bằng cách kéo thả.

Ngoài ra Divi còn tích hợp 2 plugin mạnh mẽ phục vụ cho tiếp thị là Bloom Email Opt-Ins để tạo ra các chiến dịch thu thập email và Monarch Social Media Sharing để thúc đẩy các tương tác xã hội bằng cách chia sẻ.

Divi cũng là sản phẩm có tốc độ thay đổi nhanh chóng nhất trên thị trường, nó thể hiện qua các update kèm tính năng mới được cập nhật liên tục. Bạn sẽ có những thiết kế đẹp mắt và những trải nghiệm mới nhất mà không sản phẩm nào theo kịp.

#3. Avada

Là một sản phẩm có từ rất lâu trên thị trường, chính xác thì theme này đã có mặt từ năm 2012. Thời điểm mà không mấy ai biết tới WordPress là gì, càng không thể ngờ rằng sẽ có một công cụ xây dựng web mạnh mẽ như vậy.

Avada được cho là tiên phong trong các theme WordPress, không những đi đầu về thương hiệu mà nó còn mà một trong những sản phẩm bán chạy nhất trên ThemeForest.

Từ khi mình bắt đầu khám phá các theme WordPress tới giờ thì dường như Avada luôn đứng ở top 1 theme bán chạy nhất.

divi-theme-top-theme-wordpress-chuan-seo
 • Save

Theme này đạt gần 480k lượt bán, hơn 31k comment và được đánh giá tổng thể 5 sao bởi người dùng WordPress. Nhiều bạn tưởng rằng đó chỉ là do lịch sử khá lâu đã tạo nên thương hiệu, tuy nhiên đó là vẻ bề ngoài.

Avada luôn chứng tỏ nó là một theme hàng đầu trên thị trường, các chuyên gia của họ làm tốt mọi thứ về thiết kế. Người dùng có thể thực hiện nhiều tùy chỉnh chuyên sâu về bố cục, màu sắc, font chữ, header,..tất cả đều dễ dàng thực hiện trong khu vực customize riêng biệt.

Theme này còn có một Page Builder dành riêng (Fusion Builder) cho phép bạn tạo các trang dễ dàng theo ý muốn bằng hàng chục phần tử được hỗ trợ.

Tất nhiên chúng ta không thể bỏ qua các yếu tố ảnh hưởng đến SEO, mặc dù là một theme đa năng nhưng Avada được tối ưu hóa các cấu trúc tốt nhất cho SEO bao gồm thiết kế thân thiện trên mọi thiết bị, code được tối ưu giảm thiểu CSS và Javacript giúp thời gian tải trang nhanh hơn bao giờ hết.

Đặc biệt nó còn tặng kèm với 6 plugin trả phí với giá trị hơn 200$ nếu bạn mua riêng lẻ. Bên cạnh đó Avada còn hỗ trợ lên đến 40+ bản demo để sẵn sàng nhập chỉ với một cú click chuột.

Với chất lượng, các plugin giá trị kèm theo và giá cả hợp lý, đây có lẽ là theme xứng đáng bạn bỏ tiền ra để tạo dựng và phát triển doanh nghiệp trực tuyến của mình.

#2. Genesis

genesis-framework-theme-chuan-seo
 • Save

Đây là một Theme một trong những hệ thống thuộc Copyblogger, một blog và là công ty về tiếp thị nội dung hàng đầu thế giới.

Genesis thực chất là một Framework được những chuyên gia hàng đầu từ CopyBlogger phát triển với những yếu tố tập trung về nội dung phục vụ tiếp thị.

Thông thường kèm theo Framework này sẽ là các childtheme được xây dựng cho một mục đích nhất định. Bên cạnh đó theme này rất dễ dàng tương thích với mọi plugin trên thị trường.

Quan trọng nhất là các thiết kế ảnh hưởng đến SEO được chú trọng rất cao, bạn sẽ không cần lo lắng về tối ưu code, Responsive Design, tốc độ hay Schema Markup. Tất cả mọi thứ đều được làm tốt từ khung Genesis cho tới các sản phẩm Childtheme.

Đó là lý do tại sao rất nhiều blog nổi tiếng trên thế giới sử dụng Genesis Framework là nền tảng từ đó phát triển các Child theme theo ý muốn để đạt được tốc độ load nhanh nhất cũng như mọi thế mạnh về SEO.

Những cái tên nổi tiếng có thể nói đến là ShoutMeLoud, WPBeginner,..

Genesis có giá không hề rẻ, khoảng $60 cho Framework nếu bạn có khả năng tạo ra childtheme riêng. Hoặc không thì bạn có thể mua với giá dao động từ $100-130. Có thể bạn sẽ thấy đắt nhưng chất lượng cũng như góc nhìn chuyên gia thì hoàn toàn xứng đáng.

#1. Astra

Song song với OceanWP, Astra theme là một sản phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng trên thị trường theme WordPress.

Mặc dù chỉ mới ra mắt vào giữa năm 2017 (tính ra đến đây khoảng hơn 2 năm), tuy nhiên nó luôn được đánh giá cao với mọi người dùng WordPress. Dường như mình thấy Astra luôn nằm ở top 10 trong mọi đánh giá hoặc đề xuất Theme.

Bài viết này viết này là một ví dụ chẳng hạn. Hoặc bài viết "The Best and Most Popular WordPress Themes of 2020" tạm dịch các chủ đề WordPress tốt & phổ biến nhất 2020 từ IsitWP.

Astra theme không những đặt yếu tố về code nhẹ và tốc độ tải trang lên hàng đầu cho người dùng để phục vụ cho SEO, mà hơn hết nó còn tích hợp hoàn hảo với những plugin Page Builder mạnh mẽ như Elementor hoặc Beaver Builder.

Đây là một quyết định rất thông minh của BrainstormForce bởi lẽ họ đã nhận ra được sự mạnh mẽ của 2 trình tạo trang này. Khi mà xu hướng trong tương lai người dùng thích việc thiết kế dễ dàng & linh hoạt bằng cách kéo thả.

astra-theme-wordpress-chuan-seo
 • Save

Điều tuyệt vời ở Astra là bạn có thể bắt đầu sử dụng theme này ở bản miễn phí với những tính năng cơ bản. Nhưng cơ bản của nó có thể là một vấn đề lớn với nhiều theme khác hoặc một số dịch vụ thiết kế web truyền thống.

Tất nhiên sẽ có một bản trả phí làm nên thương hiệu của họ với hàng trăm tùy chỉnh nâng cao và các demo chuyên nghiệp. Đặc biệt là gói Agency của họ với sự hỗ trợ của 3 plugin Ultimate Addons for Beaver Builder, Ultimate Addons for Elementor và Convert Pro Plugin.

Với 3 plugin này có thể gọi chúng như một gã khổng lồ trong thế giới WordPress khi có thể thiết kế mọi ngóc ngách.

Riêng với Convert Pro nó được biết đến như một trong những công cụ xây dựng danh sách email tốt nhất trên thị trường. Cùng lắm nó chỉ kém ThriveLeads của ThriveThemes một chút dưới góc nhìn của mình.

Với mình Astra (miễn phí) là theme WordPress chuẩn SEO tốt nhất bạn nên sử dụng khi mới làm website/blog khi chưa có khả năng chi trả.

Đến lúc có kinh phí đầu tư và muốn ăn đối thủ về mặt thiết kế cũng như chuyển đổi thì hãy nâng cấp lên trả phí để nhận nhiều tính năng tốt nhất.

Lời kết:

Hy vọng danh sách trên đã giúp bạn tìm một theme WordPress chuẩn SEO nhất cho mình. Mỗi theme đều có những điểm mạnh riêng của nó và tất nhiên còn phụ thuộc vào sự đầu tư của bạn.

Bạn không thể có một theme WordPress miễn phí mà đòi tốt hơn theme có giá hàng chục $ phải không nào?

Nhưng với 12 theme trên, mình đảm bảo về yếu tố SEO đã được chú trọng rất kỹ lưỡng, hơn nữa mình biết rằng  bạn còn quan tâm rất nhiều về những tính năng mà các theme đó kèm theo.

Tất nhiên khi quyết định sử dụng một theme cũng phải chú trọng vào tính năng vì nó sẽ gắn bó lâu dài trong quá trình sử dụng.

Với lời khuyên từ mình, nếu bạn chỉ mới bắt đầu thì nên sử dụng các theme mang thiết kế cố định và không phụ thuộc quá nhiều vào các trình tạo trang (Page Builder).

Vì thực sự mà nói, một người mới biết về những thứ hay ho như trình tạo trang có thể sẽ rất dễ bị “mê hoặc” bởi sự dễ dàng và thú vị của nó. Điều này sẽ làm bạn phân tâm và không tập trung vào xây dựng nội dung.

Riêng mình trước đây đã gặp trình trạng như vậy với khoảng thời gian gần 1 năm để so sánh các theme trước khi bắt tay vào việc tạo nội dung. Đây cũng là lý do mình viết bài viết này cũng như các bài Review sản phẩm WordPress khác.

Vì vậy khi mới bắt đầu Beginners, Schema hay Genesis là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm về WordPress và muốn đa dạng nội dung với sáng tạo của bản thân hãy sử dụng các Theme có Page Builder để có những thiết kế đẹp mắt theo ý muốn.

Cuối cùng bạn không có khả năng chi trả cho các theme cao cấp hãy sử dụng các phiên bản miễn phí của Astra, OceanWP, GeneratePress trước khi bạn có khả năng nâng cấp nó.

Cuối cùng, một lời khuyên dành cho bạn: "Đừng dại dột mà sử dụng các theme được chia sẻ tràn lan trên mạng" có thể ban đầu bạn sẽ thích thú với tính năng của chúng nhưng khả năng bị dính mã độc là cực kỳ cao.

Và bạn cũng biết rồi đấy?

Một website bị dính mã độc mà bị Google quét được thì chỉ có khả năng bị xóa các kết quả khỏi công cụ tìm kiếm. Khi đó sẽ không có khách hàng nào tìm đến bạn chứ đừng mơ tưởng đến việc họ mua hàng.

Đó là tất cả mọi chia sẻ và cảm nhận của mình trong bài viết này, hy vọng bạn sẽ chọn được một theme WordPress chuẩn SEO ưng ý và phù hợp nhất cho Website.

Nếu đã tìm được rồi đừng quên cho mình biết trong comment bên dưới, hoặc có thắc mắc nào hãy đặt ra cho mình. Mình sẽ phản hồi sớm nhất cho bạn.

 • Save
About Nam Nguyen

Nam là một Blogger & giáo viên WordPress. Cậu ấy giúp mọi người bắt đầu & phát triển Website một cách dễ dàng & chuyên nghiệp mà không yêu cầu kiến thức lập trình. Theo dõi cậu ấy trên Facebook, Twitter, Linkedin.

 • Anh Đức says:

  Astra có vẻ ngon ha ad? Đi tới blog nào nói về WordPress cũng thấy đề cập hết

  • Nam Nguyen says:

   Tại nó khá mới với nhiều tính năng hấp dẫn, đồng thời tốc độ load trang rất nhanh do quản lý (bật/tắt) được các modules cho từng tính năng ấy mà.

 • Nhận nội dung tốt nhất từ mình

  Bao gồm các hướng dẫn WordPress, mẹo, công cụ & ưu đãi tốt nhất để phát triển doanh nghiệp trực tuyến của bạn.

  >
  Share via
  Copy link