7 Website mua theme WordPress tốt nhất cho Blogger chuyên nghiệp [Cập nhật 2021]

Photo of author
Written By Nam Nguyen

Mình là một du mục kỹ thuật số toàn thời gian, mình từng là một mọt sách WordPress và đây là nơi mình chia sẻ những kinh nghiệm WordPress hiệu quả nhất để bạn phát triển Online Business của mình một cách bền vững.

Là một Blogger trên hành trình xây dựng doanh nghiệp trực tuyến mình đảm bảo bạn sẽ có rất nhiều thứ cần phải thực hiện.

Những bước đầu mình đã nói về cách tự làm Website WordPress, cách quản trị & xây dựng nội dung tốt nhất cho Website. Tuy nhiên đến một giai đoạn nhất định, khi Website của bạn đang dần phát triển bạn cần thực hiện một công việc quan trọng.

Vâng! Chính là quyết định nâng cấp lên một Theme WordPress trả phí.

Mặc dù theme miễn phí đôi khi đã quá tốt với một số bạn tuy nhiên nó không được quá đẹp, có ít tính năng, tùy biến thấp & chất lượng kém, chưa kể hiệu suất cũng không được hoàn hảo.

Thay vào đó một Theme trả phí sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề trên 

Bạn sẽ có giao diện đẹp mắt, tùy biến trên nhiều khía cạnh & quan trọng nhất là có rất nhiều tính năng hữu ích cho công việc viết Blog mà không bao giờ có ở bản miễn phí.

Tuy nhiên mình biết để tìm một theme WordPress tốt không hề đơn giản chút nào khi có hàng trăm nhà cung cấp theme trả phí khác nhau. Nếu không có kinh nghiệm bạn rất dễ chọn phải theme không như ý muốn & khả năng sẽ vứt nó để tìm theme khác. (Điều này rất tốn kém)

Đó là lý do tại sao bài viết này dành cho bạn, mình sẽ giới thiệu cho bạn một số Website mua theme WordPress tốt nhất cho Blogger. Quan trọng bạn vẫn có được các mức giá phù hợp cũng như khả năng kỹ thuật của bạn.

Tiêu chí nào cần với một Theme dành cho Blogger?

Một Website WordPress thường dành cho rất nhiều đối tượng có thể là một công ty, dịch vụ, shop bán hàng,...Tuy nhiên khi nói đến Blogger bạn sẽ nghĩ ngay đến một cá nhân muốn áp dụng các hình thức kiếm tiền Online.

Vì vậy với một theme WordPress cho Blogger bạn cũng cần có một số tiêu chí riêng biệt.

Sự đơn giản & dễ sử dụng

Phần lớn các Blogger không phải là dân kỹ thuật, vì vậy khi nói đến mặt kỹ thuật như Theme WordPress bạn cần khả năng dễ sử dụng & sự đơn giản. Nếu giao diện bạn càng phức tạp chắc chắn rất khó sử dụng.

Thay vào đó một theme có vừa đủ tính năng phục vụ cho một nhu cầu phổ biến cũng là quá đủ.

Bố cục cố định luôn được ưu tiên

Với những bạn vừa biết tới WordPress thường thích những theme có độ tùy biến cao & những theme loại này phụ thuộc rất lớn vào các Page Builder như Elementor, BeaverBuilder,...

Tuy nhiên khi nói về Builder chắc chắn sẽ có hàng ngàn tùy chọn khi cấu hình - điều này rất mất thời gian để bạn học tập.

Thay vào đó, bạn dùng một theme mang thiết kế cố định sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian sử dụng & dành thời gian đó xây dựng nội dung cho website.

Nhiều không gian trống đặt banner

khu-vuc-dat-quang-cao

Một Blogger thông minh bạn không nên bỏ lỡ bất kỳ cơ hội kiếm tiền nào trên Website của mình, ngoài kiếm tiền từ Affiliate Marketing hay bán sản phẩm cá nhân bạn có thể đặt các banner quảng cáo để kiếm thêm thu nhập.

Một theme hỗ trợ nhiều không gian đặt quảng cáo sẽ giúp bạn tối hóa doanh thu cũng như đỡ mất thời gian cài đặt thêm plugin Ads cho Blog.

Tích hợp các biểu mẫu thu thập Email

Email Marketing đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết với mọi Website, với cách này bạn sẽ dễ dàng liên lạc với khách hàng khi cần thiết.

Thông thường để tạo một biểu mẫu thu thập email trên WordPress cũng khá mất thời gian, vì vậy tìm một theme có tích hợp các biễu mẫu sẽ giúp bạn tiết kiệm không ít thời gian cấu hình.

Tốc độ tải trang nhanh

speed-load-theme

Chúng ta đều hiểu rằng SEO luôn được chú trọng với mọi Website trực tuyến, nơi giúp bạn có được nguồn khác hàng tiềm năng & hoàn toàn miễn phí từ Google.

Mặc dù có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến SEO nhưng có thể nói tốc độ tải trang ngày càng trở nên quan trọng, nó tác động đến trải nghiệm người dùng, tỉ lệ Bounce Rate & được Google tính toán trước khi trả về kết quả trên SERPs.

Vì vậy để có nhiều cơ hội xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm ngoài việc xây dựng nội dung chất lượng bạn cần có được một Theme WordPress với tốc độ load hoàn hảo. 

Đừng cảm thấy mọi thứ khó khăn.

Trong phần dưới mình sẽ có những đề xuất tốt nhất cho bạn.

Danh sách 7 Website mua wordPress tốt nhất cho Blogger chuyên nghiệp

Bây giờ là lúc mình thực hiện lời hứa ban đầu cho bạn, mình sẽ liệt kê những Website mua theme WordPress hàng đầu trên thị trường. 

Bạn cũng đừng lo lắng khi trong một Website có nhiều theme khác nhau khiến bạn khó lựa chọn. Bạn xứng đáng có được những đề xuất tốt nhất với từng tên Theme từ kinh nghiệm của mình.

Lưu ý: Danh sách này được mình sắp xếp một cách ngẫu nhiên, vì vậy không có nghĩa đi đầu sẽ tốt nhất.

Mythemeshop

mythemeshop

Nếu là một Blogger sử dụng nền tảng WordPress chắc chắn bạn không thể bỏ qua Mythemeshop. Một Website nổi tiếng với các sản phẩm dành cho Blogger.

Họ có một hệ sinh thái toàn diện để phục vụ bạn xây dựng nội dung cũng như các tính năng phục vụ Digital Marketing. 

Những Theme của Mythemeshop khá dễ dàng sử dụng chỉ với vài thao tác tùy chỉnh trong một giao diện riêng biệt. Tuy nhiên do là sản phẩm dành cho Blogger nên các tính năng cấu hình không quá nhiều.  Nhưng về cơ bản mình cảm nhận bấy nhiêu cũng đủ dùng cho nhu cầu viết blog chuyên nghiệp.

Tất nhiên chúng ta cũng không nên bỏ qua tốc độ tải trang, do được tối ưu gọn nhẹ nên hiệu suất tải của Mythemeshop cực kỳ cao. 

Nếu bạn thường xuyên ghé thăm Blog về tiếp thị liên kết ở Việt Nam sẽ gặp NgocDenRoi.Com - một blog sử dụng SteadyIncome của Mythemeshop.

Những theme nổi tiếng có thể nói đến: 

Themes

 • Schema
 • SociallyViral
 • Writter
 • Cyprus
 • Adsense
 • Coupon
 • Purple
 • Crypto
 • SocialNow

Plugins

 • WP ReviewPro
 • Content Locker Pro
 • WP Tab Widget Pro
 • WP In post Ads
 • WP Subscribe Pro
 • URL Shortener Pro

Có thể nói Mythemeshop đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết của Blogger từ giao diện chuyên nghiệp với mọi lĩnh vực cho đến khả năng dễ sử dụng & tính năng đáp ứng vừa đủ cho nhu cầu viết Blog.

Nếu bạn đang nghiêm túc & sẵn sàng chi trả cho một theme trả phí, mình nghĩ Mythemeshop là Website mua theme WordPress bạn nên nghĩ tới.

HappyThemes

happythemes-cho-mua-website-cho-blogger

Có lẽ bạn hơi lạ lẫm với nhà cung cấp này vì rất ít ai nhắc tới, tuy nhiên với mình HappyThemes rất thú vị với các Blogger & mình nghĩ bạn không nên bỏ qua.

Sản phẩm trên Happythemes mang xu hướng thiết kế đơn giản & chủ yếu tập trung vào thể hiện nội dung theo dạng tin thúc thay vì cá nhân hóa. Tại đây bạn có thể bắt gặp nhiều lĩnh vực khác nhau gồm tin tức - tạp chí, SEO, bán khóa học trực tuyến, Website Video.

Đặc biệt HappyThemes có vài cái tên hàng đầu thích hợp làm Blog kiếm tiền Online với Afffiliate Marketing như Make Money, Starer, KeyWord, Improve.

Ngoài ra các theme ở Happythemes còn có tích hợp với một Plugin Coupon giúp bạn quản lý các mã giảm giá & ưu đãi một cách chuyên nghiệp. Thông thường để để trang bị một plugin mang tính năng tương tự bạn sẽ mất hơn $30 như WP Coupons & Deals, WPCoupon, AffiliateCoupons.

Nhìn chung Happythemes tập trung vào sự đơn giản là chính, tuy nhiên họ vẫn đảm bảo được sự chuyên nghiệp & tính năng vừa đủ cho một Blogger. Vì vậy tốc độ tải trang rất nhanh chóng .

Mình test thử một trang dùng Starter chỉ có kích thước 669kb - 58 Request & chỉ mất 1.5s để tải.

test-speed-happythemes

Với tốc độ ấn tượng này nó rất tốt cho SEO cũng như giúp bạn được đề xuất vị trí cao hơn khi Google trả kết quả trên SERPs.

Những theme nổi bật đáng xem xét trên HappyThemes

 • Make Money
 • Starter.
 • Improve
 • Revenue
 • VideoCloud
 • Keyword
 • GoodPress

Theme-Junkie

theme-junkie

Được biết đến như một thương hiệu theme WordPress lâu đời, Theme-Junkie rất nổi tiếng bởi sự gọn nhẹ & tốc độ tải trang nhanh chóng.

Mặc dù vậy họ vẫn giữ được các tiêu chí tốt nhất cho Blogger bao gồm giao diện đẹp mắt & dễ dàng tùy chỉnh có thể đáp ứng hầu hết mọi lĩnh vực từ tin tức báo chí, video, du lịch, sức khỏe cho tới website bán hàng hoặc cung cấp mã giảm giá.

Mỗi theme của Theme-Junkie luôn có một tùy chỉnh riêng biệt tùy thuộc vào lĩnh vực tương ứng vì vậy bạn sẽ không cảm thấy dư thừa như những theme đa năng khác.

Ngoài ra, Theme-Junkie có khá nhiều không gian đặt quảng cáo giúp bạn tối ưu doanh thu trên Blog.

Đáng nói nhất Theme-Junkie có những chủ đề hoàn hảo dành cho nhu cầu viết Blog đánh giá như ReviewMax, TrueReview, ReiviewPro, Deals.

Những sản phẩm đáng chủ ý của Theme-Junkie có thể nói tới:

 • 4 theme về lĩnh vực đánh giá ở trên
 • Beginner
 • Rexus
 • TheWorld
 • estudio
 • Insido
 • SmartZine
 • Mystery

Themify

themify-website-mua-theme-wordpress-tot-nhat

Themify là một tài nguyên theme WordPress khá rộng lớn với 42 themes & 12 plugins.

Sản phẩm của họ không chỉ được tối ưu code nhẹ nhàng & chuẩn SEO mà còn rất linh hoạt để tạo ra những Blog có bố cục phức tạp để đáp ứng mọi lĩnh vực.

Về cơ bản nó cũng như một theme WordPress đa năng nhưng về hiệu suất nó như một theme mang thiết kế cố định.

Điển hình như Ultra, theme nổi tiếng nhất khi nhắc đến Themify. Chỉ với mỗi Utra bạn sẽ sở hữu đến 28 bố cục thiết kế khác nhau với những lĩnh vực & nhu cầu nhất định.

Hầu hết các sản phẩm trên Themify khá dễ dàng sử dụng, nếu là người mới bạn có thể nhập các mẫu demo có sẵn. Bên cạnh đó các tùy chọn cấu hình cũng khá dễ dàng chỉ bằng cách click chuột hoặc điền nội dung theo ý muốn của bạn.

Themify còn hỗ trợ nhiều khu vực Hook nội dung vào nhiều vị trí có sẵn trên Website, vì vậy nếu muốn tùy biến bạn cũng không cần quá nhiều kiến thức về viết mã PHP.

Đặc biệt, Themify còn nổi tiếng với Themify Builder một trình tạo trang WordPress kéo thả giúp công việc thiết kế Website của bạn trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Nó còn được sánh ngang với những Page Builder nổi tiếng như Divi của ElegantThemes, Elementor Pro hoặc BeaverBuilder.

Những sản phẩm đáng chủ ý trên Themify

 • Ultra
 • Magazine
 • Metro
 • Infinite
 • Elemin
 • Basic

StudioPress

Có lẽ bạn chưa biết StudioPress là Website mua theme WordPress tốt nhất thế giới cho đến thời điểm này, họ luôn đứng top đầu trong danh sách những nhà cung cấp theme & được rất nhiều Blogger chuyên nghiệp lựa chọn như CrisDucker, ShoutMeLoud. 

Sản phẩm đáng nói đến của StudioPress là Genesis Framework - một bộ khung tốt nhất cho các Website WordPress đến thời điểm này. 

Nó tập trung chủ yếu vào xây dựng nội dung & các yếu tố SEO của Google vì vậy xét về các tiêu chí cấu trúc Schema, Reponsive, tốc độ tải thì hầu như không có một theme WordPress nào sánh lại.

studiopress-website-cho-blogger

Genesis Framework luôn đi kèm với một Childtheme để bổ sung thêm bố cục cũng như nhiều tính năng cho Blog. Phần lớn mình thấy các thiết kế của những theme này đều mang phong cách tối giản nhưng lại hết sức tinh tế & chuyên nghiệp.

Điểm hạn chế của StudioPress là các theme có độ tùy biến khá ít, thậm chí còn thua các theme miễn phí. Nếu muốn tuỳ biến bạn cần biết code hoặc phải bỏ tiền thuê một Developer giúp bạn.

Đây là lý do mình thường nói StudioPress không nên dành cho những bạn thiếu kinh nghiệm về viết mã. Dĩ nhiên bạn có thể tự học ở mức độ cơ bản cũng đủ để tùy biến.

Những cái tên đáng chú ý trên StudioPress:

 • Authority Pro
 • AcademyPro
 • Corporate Pro
 • BusinessPro
 • AuthorPro
 • StudioPro
 • NewsPro

Ngoài ra còn một số Childtheme đã bị lãng quên như PassiveIncome, Freelancer, CopyBlogger.

Proteusthemes

proteusthemes

Nếu bạn thích tính cá nhân hóa trên Website chắc chắc bạn không thể bỏ qua Proteusthemes. Mặc dù không quá nổi tiếng nhưng nhà cung cấp này có những Theme mang tính năng cực kỳ hữu ích cho Blogger.

Không như Mythemeshop hay StudioPress theo hướng đơn giản, Proteusthemes mang thiết kế hiện đại nên khá phức tạp. Bạn sẽ có nhiều bố cục độc đáo mà hiếm theme nào có được.

Tuy nhiên nó hoạt động phục thuộc khá nhiều vào plugin SiteOrigin - một trình tạo trang WordPress khá phổ biến.

Và tin vui cho bạn, plugin này không làm ảnh hưởng nhiều đến tốc độ.

Bên cạnh đó một số theme còn hỗ trợ thêm các biểu mẫu thu thập email khách hàng. Vì vậy bạn sẽ tiết kiệm được không ít chi phí cho các plugin opt-in form đắt đỏ cũng như thời gian cấu hình.

Những Theme đáng để ý cho Bloggger:

 • GrowthPress: Được mình khuyên dùng bởi sự chuyên nghiệp, bố cục gọn gàng & nhiều biểu mẫu thu thập Email đẹp mắt.
 • Readable: Bố cục rộng rãi trình bày được nhiều nội dung
 • Shaka
 • Beauty
 • MentalPress
 • Adrenalite

ThemeForest

themeforest

ThemeForest được biến đến như một chợ Theme trả phí lớn nhất thế giới. Tại đây có rất nhiều công ty cho đến cá nhân bán những sản phẩm do họ tạo ra.

Thời điểm bài viết này ThemeForest có đến 48k+ themes trong danh mục sản phẩm của họ.

Lần đầu biết đến đây mình đã bị choáng ngợp bởi những theme bản quyền chất lượng với độ tùy biến vô hạn cho người dùng WordPress. Tất nhiên cũng không khó để bạn bắt gặp những Theme đáng giá dành cho Blogger chuyên nghiệp.

Đa số sản phẩm tại đây có độ tùy biến cao & nhiều plugin kèm theo với giá trị hàng trăm $ nếu mua riêng lẻ.

Đặc biệt sản phẩm tại ThemeForest được bán dưới dạng Lifetime, nghĩa là bạn mua một lần & được dùng cả đời (bao gồm cập nhật tự động). Đây là lý do rất nhiều Blogger thường chọn ThemeForest để tiết kiệm chi phí.

Những theme dành cho Blogger chuyên nghiệp đáng được chú ý trên Themeforest:

 • Newspaper:Theme tin tức tạp chí tốt nhất
 • Soledad: Có hàng ngàn mẫu demo cho bạn lựa chọn 
 • Bimber: Theme hiện đại tích hợp nhiều tính năng cao cấp cho Blog.
 • Jannah: Tùy biến chuyên nghiệp ở mọi ngóc ngách & tích hợp các công nghệ hiện đại để tăng tốc Website.
 •  Sahifa: Mang kiểu dáng gọn gàng & đơn giản
 • Johannes: Thiết kế hiện đại & nhiều tùy chỉnh cá nhân hóa

Ngoài ra còn có những theme khác như Rehub, Newsmag, Bridge, X, Phlox Pro,..bạn có thể tìm theo danh mục để khám phá thêm nhiều theme theo sở thích.

Đâu là Website mua Theme WordPress bản quyền tốt nhất bạn nên chọn?

Nếu bạn đã lướt qua danh sách 7 Website mua theme WordPress tốt nhất cho Blogger nhưng vẫn còn chút đắn đo trong quyết định.

Đừng lo!

Để có được lựa chọn tốt nhất bạn hãy về nhu cầu, khả năng kỹ thuật & tài chính bạn sẵn sàng chi trả.

Nếu bạn không rành về kỹ thuật & hạn hẹp về tài chính nhưng muốn có có nhiều lựa chọn thì hãy nghĩ về Mythemeshop, Theme-Junkie, Themify, ThemeForest.

Khi bạn muốn làm một Website cung cấp mã giảm giá hoặc Review sản phẩm thì hãy chọn HappyThemes, Mythemeshop hoặc Theme-Junkie.

Nếu bạn muốn Blog mang tính cá nhân hóa cao, giao diện đặc biệt cùng các tính năng cho Digital Marketing thì chắc chắn phần thắng sẽ thuộc về ProteusThemes.

Cuối cùng nếu bạn có một chút kinh nghiệm về Code & sẵn sàng chi trả mức giá trăm $ thì hãy đến với StudioPress. Bạn sẽ nhận thấy sự lợi hại của Genesis Framework & hiệu suất tải tốt nhất của nó.

Còn bây giờ, bạn đã lựa chọn được Website mua Theme WordPress cho riêng mình chưa? Cho mình biết câu trả lời trong phần comment bên dưới & mình sẽ trả lời sớm nhất cho bạn.

Đừng quên chia sẻ bài viết này cho bạn bè của bạn nếu như bạn cảm thấy nó hữu ích nhé!

Đôi chút về Nam Nguyen

Mình là một cựu quân nhân Hải Quân đã xuất ngũ, Blog này là một trong những doanh nghiệp trực tuyến của mình. Nơi mình chia sẻ những kinh nghiệm thiết thực nhất về WordPress có thể áp dụng để xây dựng và phát triển Online Business của bạn một cách bền vững. Bạn có thể kết nối với mình trên Facebook, Twitter, Linkedin.

2 thoughts on “7 Website mua theme WordPress tốt nhất cho Blogger chuyên nghiệp [Cập nhật 2021]”

Leave a Comment